Việc mua và tổ chức lại Twitter của Elon Musk đã vấp phải sự chỉ trích, nhưng tác động của nó đối với những gã khổng lồ kinh doanh truyền thông xã hội khác là rất rõ ràng. Chiến lược mà Elon Musk sử dụng đã thu hút sự chú ý của các CEO trong ngành công nghệ. Chiến lược này bao gồm các biện pháp tiết kiệm chi phí và giới thiệu xác thực có trả tiền.

Sau khi mua lại Twitter vào tháng 10, Elon Musk đã nhanh chóng thực hiện một loạt đợt sa thải, dẫn đến hơn 50% lực lượng lao động bị sa thải. Mục tiêu là giảm chi phí và đẩy nhanh các biện pháp chuyển đổi.

Những quyết định gần đây của Elon Musk cho thấy khả năng theo đuổi lợi nhuận của ông thông qua các phương tiện vượt ra ngoài việc mở rộng đơn thuần. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Steve Huffman, CEO của Reddit, thừa nhận khả năng của Elon Musk trong việc cắt giảm chi phí hoạt động mà không hề do dự, theo NBC News.

Theo Huffman, nỗ lực tái cấu trúc tại Reddit được truyền cảm hứng từ ảnh hưởng của Musk, dẫn đến việc cắt giảm 5% lực lượng lao động của công ty.

Ảnh hưởng của Giám đốc điều hành Tesla vượt ra ngoài lĩnh vực Twitter, khi các nền tảng truyền thông xã hội cạnh tranh áp dụng chiến thuật của ông. Mặc dù là một người mới trong ngành, nhưng Elon Musk đã tạo ra tác động đáng kể với cách tiếp cận độc đáo của mình.

Các đối thủ thừa nhận tầm ảnh hưởng của Musk

Giám đốc điều hành Salesforce Marc Benioff gần đây đã thừa nhận tác động của Elon Musk và tiết lộ rằng nhiều CEO ở Thung lũng Silicon đã cân nhắc việc giới thiệu các nhân vật “Elon” của riêng họ vào công ty của họ. Việc thu hẹp quy mô của Elon Musk đã truyền cảm hứng cho Marc Benioff, người trước đó muốn mua Twitter. Theo Crast, Salesforce đang sa thải 10% nhân viên của mình.

Cũng đọc: Đây là cách sinh viên có thể được giảm giá cho các sản phẩm của Apple

Mark Zuckerberg, CEO của Meta, mới đây đã bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với tầm ảnh hưởng đáng kể của Elon Musk đối với ngành công nghệ. Người tạo ra Facebook đã ca ngợi những nỗ lực của Elon Musk trong việc thành lập một công ty được định hướng kỹ thuật, thúc đẩy sự hợp tác giữa các kỹ sư và giám đốc điều hành cũng như đơn giản hóa khuôn khổ quản lý.

Trong cuộc phỏng vấn podcast của Fridman, Mark Zuckerberg đã xác nhận ảnh hưởng tích cực từ những thay đổi của Elon Musk và nhấn mạnh xu hướng ngày càng tăng của các giám đốc điều hành công nghệ là thực hiện các chiến thuật tương tự.

Huấn luyện viên MMA của Zuckerberg chia sẻ thông tin chi tiết về khả năng chống lại Musk

Với tầm ảnh hưởng của Musk đang tạo nên làn sóng trong toàn ngành, một thử thách đấu lồng có thể xảy ra từ Mark Zuckerberg đã tạo ra một bước ngoặt thú vị cho câu chuyện. Ảnh hưởng của Musk đối với các giám đốc điều hành mạng xã hội và những tin đồn ngày càng tăng về khả năng xung đột giữa Musk và Zuckerberg hiện đang bị giám sát chặt chẽ.

Dư luận chú ý đến khả năng xảy ra một cuộc đối đầu trực tiếp giữa hai tỷ phú công nghệ. Suy đoán về một cuộc chiến tiềm năng đã tăng lên, dựa trên nền tảng đào tạo MMA của Zuckerberg.

Theo Khai “The Shadow” Wu, người tình cờ trở thành huấn luyện viên MMA của Mark Zuckerberg, đạo đức làm việc và cam kết tập luyện của Zuckerberg rất đáng khen ngợi. Trong khi thừa nhận sự không chắc chắn vốn có trong một sự kiện như vậy, Wu đã kiềm chế suy đoán về kết quả của cuộc chiến, Business Insider đưa tin.

Các giả thuyết về một cuộc đối đầu có thể xảy ra giữa Musk và Zuckerberg nảy sinh sau khi Elon thách thức ý định bị cáo buộc của Meta là giới thiệu một đối thủ cạnh tranh với Twitter.

Elon Musk gần đây đã được khuyên nên cẩn thận khi tương tác với Mark Zuckerberg trên Twitter. Cảnh báo đến từ một người dùng đã chỉ ra khóa đào tạo jiu-jitsu của Zuckerberg. Musk đã tweet, “Tôi sẵn sàng cho một trận lồng nếu anh ta lol.”

Mark Zuckerberg đã đáp lại tin đồn bằng một câu chuyện vui nhộn trên Instagram. Giám đốc điều hành Facebook đã viết, “Gửi cho tôi vị trí”, điều này chỉ làm tăng thêm sự phấn khích xung quanh trận đấu MMA giữa Musk và Zuckerberg.

Bài viết liên quan: Quân đội Nhật Bản thử nghiệm Dịch vụ Internet vệ tinh Starlink của Elon Musk, cân nhắc sử dụng trong tương lai