Sóng não vẫn là một bí ẩn đối với công chúng. Mọi người cần phải ở trong bệnh viện và kết nối với máy móc để xem hoạt động điện này do não tạo ra và đây là điều mà Neurable muốn thay đổi với tai nghe AI ​​mới của mình.

Công ty công nghệ thần kinh cho biết thiết bị đeo mới có thể giúp phát hiện tín hiệu não của một người, đặc biệt là ở thùy trán, là khu vực thường bị ảnh hưởng bởi sóng quá mức.

Trải qua tình trạng suy sụp phổ biến hơn người ta tưởng, nhưng nó có thể gây ra tình trạng kiệt sức, làm giảm năng suất và thậm chí hủy hoại sự nghiệp của một người.

(Ảnh: Can di)

Tai nghe AI ​​thần kinh là thiết bị có thể đọc được sóng não

Những chiếc tai nghe nhét tai Neurable AI này trông giống như những chiếc tai nghe Bluetooth không dây thông thường, nhưng chúng có các cảm biến trong chụp tai có thể đo sóng não trong khi bạn nghe nhạc.

Hãng gọi những chiếc tai nghe thông minh này là “Enten” cũng được thiết kế để mang đến giải trí cho người dùng. Nó có thể trông giống như một thiết bị đeo khác, nhưng tính năng độc đáo của nó là nó có thể phát hiện sóng não và tín hiệu thông qua các dải bạc là các điện cực hoạt động.

Các điện cực này giúp phát hiện tín hiệu não của một người khi đeo tai nghe lên tai và thông qua AI cũng như ứng dụng của nó, người dùng có thể theo dõi mức độ tập trung và năng suất của mình thông qua các báo cáo chi tiết.

Bằng cách có dữ liệu chi tiết về sóng não của một người, người dùng có thể sử dụng thông tin này để tìm hiểu thời điểm họ đang bị suy sụp hoặc mệt mỏi và sau đó biến điều này thành lợi thế của họ.

Đọc thêm: Phương pháp dựa trên AI của Đại học Rochester tạo ra nền tảng mới cho nghiên cứu về bệnh Alzheimer

Tai nghe AI ​​có thể lo lắng

(Ảnh: Can di)

Tai nghe AI ​​mới của Neurable có thể giúp cải thiện sự tập trung, năng suất

Neurable đã giới thiệu thiết bị của họ thông qua sự kiện VivaTech ở Paris vào đầu tuần này và nó mang lại sự trợ giúp đáng kể trong việc cải thiện năng suất và sự tập trung của người dùng.

Các tính năng khác của tai nghe bao gồm:

  • Kết nối không dây Bluetooth.
  • Tuổi thọ pin cả ngày.
  • Khử tiếng ồn chủ động.
  • Micrô để giao tiếp tốt hơn.

Sự phát triển của AI trên thế giới

Trí tuệ nhân tạo (AI) và sự phát triển của nó là rất lớn trên thế giới. Ứng dụng học máy này có cơ hội lớn để cải thiện các lĩnh vực hoặc ngành công nghiệp khác nhau có thể giúp ích cho mọi người.

Một trong những bước phát triển quan trọng và gần đây nhất là việc sử dụng AI trong y học, đặc biệt là trong việc giúp phát hiện nguy cơ do ung thư vú gây ra.

Các công ty như Google cũng đang tích hợp AI vào các ứng dụng và dịch vụ của họ để trợ giúp mọi người. Một trong những tích hợp trí tuệ nhân tạo của Google là đưa công nghệ máy học vào tìm kiếm của mình, mang lại cho người dùng Gmail trên thiết bị di động lợi thế mở rộng mức sử dụng của họ trong khi thực hiện hành động tối thiểu.

Những tiến bộ về AI được thực hiện bởi các công ty như OpenAI, Microsoft, Google DeepMind, v.v., với nhiều công ty khởi nghiệp đang theo đuổi nỗ lực của họ. Neurable, tích hợp AI vào tai nghe thông minh của mình, có thể giúp mọi người hiểu thêm về các chức năng của não trong khi chỉ cần sử dụng chúng như bất kỳ thiết bị đeo Bluetooth nào khác.

Những bài viết liên quan: Bảo mật AI: Nghiên cứu mới khám phá bảo mật máy học mà không cần chạy vô số thử nghiệm

Ê-sai Richard