Apollo, một trong những ứng dụng iOS phổ biến nhất được sử dụng để duyệt Reddit, sẽ ngừng hoạt động vào cuối tháng này do giá API mới mà công ty đã công bố gần đây.

Theo nhà phát triển Christian Selig của Apollo, kế hoạch định giá API mới nhất sẽ khiến ứng dụng trở nên đắt đỏ hơn khi vận hành. Trong những năm qua, Reddit đã trở thành ngôi nhà chung của hàng nghìn cộng đồng nơi những người dùng cụ thể có thể đăng hoặc nhận xét về các chủ đề khác nhau, bao gồm bot hoặc ứng dụng AI.

Tuy nhiên, bắt đầu từ ngày 30 tháng 6, người dùng reddit hoặc redditor sẽ không thể sử dụng Apollo nữa vì ứng dụng Reddit phổ biến của bên thứ ba sẽ ngừng hoạt động vào hôm nay.

(Ảnh: Justin Sullivan/Getty Images)

Apollo đã đóng cửa do chính sách API của Reddit

Christian Selig đã đăng một bản cập nhật trên r/apolloapp, xác nhận việc đóng cửa ứng dụng phổ biến đã hoạt động mà không thanh toán trong 8 năm.

Apollo sẽ vẫn khả dụng cho đến ngày 30 tháng 6, ngày hoạt động cuối cùng của nó, nhưng sau đó, những người dùng sử dụng ứng dụng để trải nghiệm Reddit của họ sẽ không thể truy cập được nữa. Tin tức được đưa ra sau khi Reddit thay đổi giá để sử dụng Giao diện lập trình ứng dụng hoặc API của công ty.

Mức giá mới được cho là sẽ tiêu tốn của Apollo 20 triệu đô la hàng năm để tiếp tục hoạt động kinh doanh, điều mà các nhà phát triển độc lập không thể mua được. Theo Selig, giá Reddit đưa cho anh ta “là 0,24 đô la cho 1.000 lệnh gọi API.”

“Tôi đã nhanh chóng kết hợp điều này vào ứng dụng của mình và thấy rằng nó không khác xa so với giá API rất cao của Twitter, ở mức 12.000 đô la và với mức sử dụng hiện tại của tôi, sẽ có giá gần 2 triệu đô la một tháng, hoặc hơn 20 triệu đô la một năm, ” Selig đã viết trong bài đăng của mình trên Reddit.

Anh ấy nói thêm rằng việc chuyển từ một API miễn phí trong 8 năm sang “đột nhiên phát sinh chi phí khổng lồ” không phải là điều anh ấy có thể làm chỉ trong 30 ngày.

“Có rất nhiều người dùng phải di chuyển, kế hoạch tạo, mọi thứ cần thử nghiệm và trải qua quá trình đánh giá ứng dụng, và điều đó không khả thi về mặt kinh tế. Đối với tôi, việc đóng cửa sẽ rẻ hơn rất nhiều”, Selig nói thêm.

Đọc thêm: Reddit giới thiệu Kênh trò chuyện lấy cảm hứng từ Discord cho Subreddits

Phí API Reddit: Các ứng dụng khác cũng tắt

Mặc dù Apollo có thể là một trong những ứng dụng đáng chú ý nhất bị đóng cửa do thay đổi giá, nhưng nó không đơn độc, The Verge báo cáo.

Súng rất thú vị đối với Reddit (trước đây là Reddit Is Fun), ReddPlanet và Sync cũng đã thông báo vào thứ Năm rằng họ cũng sẽ ngừng hoạt động vào ngày 30 tháng 6. Một số cộng đồng lớn nhất trên Reddit thậm chí còn được cho là đang lên kế hoạch tắt đèn trong hai ngày để phản đối.

Trường hợp của Reddit tương tự như Twitter

Thông báo của Reddit về sự thay đổi trong chính sách truy cập API của họ đã làm rung chuyển thế giới các trang web tổng hợp tin tức xã hội, đặc biệt là những trang web đã phát triển ứng dụng và dịch vụ trong nhiều năm mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào.

Nó tương tự như động thái kiếm nhiều tiền hơn của Twitter bằng cách giới thiệu các mức giá mới cho những người sử dụng API của nó. Twitter đã ngừng cung cấp quyền truy cập API miễn phí và ra mắt cấp cơ bản trả phí vào ngày 9 tháng 2.

Những bài viết liên quan: Tính năng Reddit mới cho phép tải lên hình ảnh NSFW từ giới hạn máy tính để bàn, thêm chi tiết

Ê-sai Richard