Đầu tư vào ngành công nghệ từ lâu đã là niềm đam mê của tôi. Những dự án kinh doanh mới giúp đổi mới và định hình tương lai, đồng thời mang lại lợi ích cho lối sống hiện đại của chúng ta, là những cơ hội mà tôi luôn tìm kiếm.

Xét cho cùng, đầu tư là thứ cuối cùng biến ý tưởng thành hiện thực hữu hình và thúc đẩy tiến độ.

Một lĩnh vực mà đầu tư có thể tạo ra sự khác biệt lớn và quan trọng là thách thức đang diễn ra trong việc giải quyết biến đổi khí hậu. Theo Liên Hợp Quốc, ‘cần có nguồn tài chính và đầu tư mạnh mẽ để giải quyết biến đổi khí hậu, giảm phát thải, thúc đẩy thích ứng với các tác động đã xảy ra và xây dựng khả năng phục hồi. Tuy nhiên, những lợi ích thu được từ khoản đầu tư này lớn hơn rất nhiều so với bất kỳ chi phí trả trước nào’.

Với suy nghĩ này, quỹ đầu tư của tôi, Maughan Capital, gần đây đã đầu tư vào Sen, một công ty phát trực tuyến video không gian nhằm mục đích dân chủ hóa không gian và cung cấp thông tin thời gian thực về trái đất thông qua việc cung cấp các báo cáo vệ tinh có thể truy cập để giúp công chúng tìm hiểu , giảm thiểu và giảm thiểu một số thách thức cấp bách nhất của thế giới, bao gồm cả biến đổi khí hậu.

Charles Black chỉ mới 18 tuổi khi vào năm 1990, ông có ý tưởng về Sen. Anh ấy đã hình dung ra một mạng tin tức không gian có thể thu thập và phân phối thông tin đến cơ sở dữ liệu khách hàng của mình. Chỉ đến năm 2007, Sen Ltd mới được ra mắt, nhưng kể từ đó, họ đã sử dụng nền tảng của mình để ghi lại nội dung video độc đáo bằng cách sử dụng cả máy quay video được lưu trữ và chòm sao vệ tinh nhỏ của riêng họ. Gần đây nhất, công ty đã nghiên cứu việc sử dụng công nghệ máy ảnh trên và xung quanh Mặt trăng, với tầm nhìn của họ đặt trên sao Hỏa là điểm đến tiếp theo cho dữ liệu đa thế giới.

Mục đích cuối cùng của Sen là nâng cao nhận thức về những thay đổi mà hành tinh của chúng ta đang trải qua và hơn thế nữa, để hỗ trợ những người bị ảnh hưởng trực tiếp, đặc biệt là trong thời kỳ khủng hoảng. Sử dụng công nghệ không gian và truyền phát video để giải quyết cuộc khủng hoảng nhân đạo do biến đổi khí hậu gây ra có vẻ không phải là một phương pháp rõ ràng đối với nhiều người, nhưng chính suy nghĩ vượt trội này đã định hướng và truyền cảm hứng cho các dự án mà Maughan Capital đầu tư vào.

Tương tự, Maughan Capital gần đây cũng đã đầu tư vào Bug Factory, một công ty khởi nghiệp của Anh chuyên sản xuất trái cây thân thiện với môi trường khai thác sức mạnh của côn trùng để tái chế chất thải thực phẩm và biến chúng thành thức ăn chăn nuôi và phân bón thực vật. Được thiết kế cho ngôi nhà của mọi người và được sản xuất từ ​​tủ lạnh và tủ đông tái chế, chiếc vỏ này tạo điều kiện cho một cách hiệu quả về chi phí để nuôi giun ăn cho vật nuôi và các vật dụng nhỏ. Về lâu dài, công nghệ này có thể được nhân rộng để đáp ứng nhu cầu về giun ăn trên toàn cầu.

Nuôi sâu bột, giống như phát trực tiếp từ không gian, có vẻ không phải là một giải pháp rõ ràng cho thách thức của biến đổi khí hậu. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sâu bột là một sự thay thế khả thi cho đậu nành, hiện đang được sử dụng rộng rãi làm thức ăn chăn nuôi. Đậu nành là một vấn đề đối với môi trường, do lượng khí thải carbon lớn của nó và thực tế là việc canh tác loại cây trồng này là nguyên nhân dẫn đến nạn phá rừng hàng loạt. Nhà máy lỗi có khả năng phá vỡ điều này và do đó là một công nghệ mới thú vị và quan trọng.

Maughan Capital tự hào được làm việc với các doanh nghiệp tiên tiến tiếp cận các vấn đề toàn cầu một cách khác biệt. Cả The Bug Factory và Maughan Capital đều là những sáng kiến ​​thực sự đại diện cho điều này.

Là nhà đầu tư, chúng tôi có trách nhiệm điều phối các khoản đầu tư của mình sao cho phù hợp. Khi tương lai chung của chúng ta ngày càng phụ thuộc vào sự xuất hiện của các công nghệ mới, giờ đây chúng ta cần có một bước nhảy vọt về niềm tin và cam kết hỗ trợ một tương lai xanh hơn và bền vững hơn. Cả The Bug Factory và Sen Ltd chỉ là hai ví dụ về tư duy thay thế có thể hỗ trợ nỗ lực bảo vệ môi trường của chúng ta. Điều quan trọng hơn bao giờ hết là chúng ta làm việc cùng nhau để tạo ra một lối sống thân thiện với môi trường hơn.