Tariq Shaukat Bumble sẽ rời khỏi vị trí Chủ tịch Công ty sau ba năm phục vụ. Ứng dụng nền tảng hẹn hò hiện đã sẵn sàng để tiến hành tìm kiếm người kế nhiệm.

(Ảnh: ERIC BARADAT/AFP qua Getty Images)
Một phóng viên AFP giơ điện thoại của cô ấy hiển thị ứng dụng hẹn hò Bumble vào ngày 26 tháng 2 năm 2020 tại Washington, DC.

Rời Bumble

Chủ tịch Tariq Shaukat sẽ rời Bumble sau ba năm làm việc, công ty thông báo. Theo báo cáo từ Bloomberg, ông là chủ tịch của công ty kể từ tháng 7 năm 2020, được công bố vào năm 2021 như một ứng dụng cho phép phụ nữ chủ động.

Trong quá trình nộp hồ sơ theo quy định, Bumble tuyên bố rằng Shaukat sẽ đóng vai trò là cố vấn bắt đầu từ ngày 1 tháng 9 khi công ty tìm kiếm người kế nhiệm ông làm giám đốc điều hành mới của công ty. Giám đốc điều hành Whitney Wolfe Herd đã chia sẻ những cống hiến của vị tổng thống sắp mãn nhiệm cho công ty.

“Shaukat đã giám sát một đợt IPO thành công và giúp phát triển thương hiệu của chúng tôi trên toàn cầu,” CEO nói thêm. Trước khi đảm nhận vị trí Chủ tịch của Công ty Bumble, Shaukat cũng đã đảm nhận nhiều vị trí từ các công ty khác nhau khiến ông trở thành một nhà điều hành thành công và phù hợp với mọi vai trò lãnh đạo công ty.

Sự nghiệp Shaukat

Theo trang web chính thức của Bumble, Shaukat từng là Chủ tịch Google Cloud tại Google LLC từ tháng 6 năm 2016 đến tháng 7 năm 2020, đây là vị trí trước đây của anh ấy trước khi gia nhập Bumble. Ông cũng đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau cho Ceasar Entertainment như Phó Chủ tịch Điều hành kiêm Giám đốc Thương mại, Phó Chủ tịch Điều hành kiêm Giám đốc Tiếp thị.

Ngoài vai trò là giám đốc điều hành của các công ty này, anh ấy còn là thành viên của Hội đồng quản trị Kho lưu trữ công cộng từ năm 2018. Về trình độ học vấn của mình, Shaukat có bằng Cử nhân Kỹ thuật Cơ khí của Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT), bằng Thạc sĩ. bằng Kỹ sư Cơ khí của Đại học Stanford và bằng Thạc sĩ Công nghệ và Chính sách của MIT.

Cũng đọc: Hướng dẫn ứng dụng hẹn hò: Cách thay đổi vị trí của bạn trên Tinder, Bumble và Hinger [2022]

Hiện vẫn chưa rõ lý do tại sao Shaukat rời bỏ vị trí của mình chỉ sau 3 năm làm chủ tịch công ty. Đầu năm nay, công ty báo cáo rằng cổ phiếu đã giảm 22%. Các ứng dụng hẹn hò đã phát triển trong vài năm qua và các ứng dụng khác nhau đang là xu hướng.

Để duy trì và giữ vững vị thế của mình, Yahoo Finance báo cáo rằng Bumble đã cam kết mở rộng tỷ suất lợi nhuận và đặt trọng tâm cao vào việc quản lý sự tăng trưởng của công ty. Herd tuyên bố, “Chúng tôi đã duy trì phương pháp này ngay cả khi chi tiêu tiếp thị cạnh tranh cao. Trong khi hoạt động hiệu quả, chúng tôi vẫn cam kết đầu tư cho tương lai.”

Ông nói thêm rằng công ty rất vui mừng được chia sẻ lộ trình của mình trong năm và Bumble có kế hoạch tiếp tục đà kinh doanh mà công ty đã xây dựng trong quý đầu tiên của năm.

Những bài viết liên quan: Bumble mã nguồn mở Công cụ AI của nó để chống lại Cyberflashing không mong muốn

Viết bởi Inno Flores