Quest 2 và Quest Pro đang nhận được các bản nâng cấp mới vì Microsoft sẽ phát hành hỗ trợ kết xuất sớm cho Đám mây Azure của mình. Đây là một phần của thông báo chính thức, đã phát hành bản xem trước công khai của tính năng mới.

Microsoft ra mắt hỗ trợ kết xuất từ ​​​​xa Azure cho Quest Pro và Meta Quest 2

Theo một câu chuyện của Road to VR, công ty gần đây đã phát hành bản xem trước công khai hỗ trợ Kết xuất từ ​​xa Azure cho cả Quest Pro và Meta Quest 2. Bản cập nhật mới hứa hẹn các nhà phát triển sẽ được phép kết xuất nội dung 3D phức tạp trên đám mây.

Người dùng cũng sẽ có thể truyền phát nội dung đến tai nghe VR của họ trong thời gian thực. Nó cũng tiết lộ rằng Microsoft Azure Remote Rendering đã hỗ trợ máy tính để bàn cũng như HoloLens 2, tai nghe AR của công ty.

HoloLens 2 được cho là sử dụng phương pháp kết xuất kết hợp để có thể kết hợp nội dung được hiển thị cục bộ và từ xa. Với bản cập nhật mới, các nhà phát triển sẽ có thể tích hợp khả năng kết xuất đám mây của Microsoft Azure vào Quest 2 và Quest Pro.

Khả năng được hiển thị thông qua các phương pháp đánh giá CAD có thể được nâng cao

Một bài đăng trên blog dành cho nhà phát triển mới của Microsoft đã tiết lộ rằng Fracture Reality, một nhà phát triển, đã có thể tích hợp nền tảng JoinXR của mình với Azure Remote Rendering. Các khả năng mới bao gồm cách cải thiện đánh giá CAD và cách cải thiện quy trình làm việc của khách hàng kỹ thuật.

JoinXR cung cấp một mô hình được cho là mất 3,5 phút để tải lên mặc dù mô hình này chứa hình ảnh 8K và 12,6 triệu đa giác. Điều này vẫn có thể được coi là khá ấn tượng vì nó được xây dựng bằng hệ thống đám mây của Microsoft.

Cũng cần lưu ý rằng mặc dù truyền trực tiếp nội dung XR từ đám mây không có gì mới, Nvidia trước đó đã phát hành phiên bản tích hợp CloudXR của riêng mình được thiết kế cho AWS, Google Cloud và Microsoft Azure vào năm 2021.

Microsoft đang tăng cường nỗ lực để đảm bảo khách hàng biết rằng họ sẽ không rời khỏi mặt trận VR

Microsoft được cho là đang cung cấp tích hợp trực tiếp như một dấu hiệu cho thấy công ty vẫn chưa từ bỏ các nỗ lực VR của mình. Điều này cho thấy công ty vẫn đang tích cực nỗ lực đưa doanh nghiệp thâm nhập sâu hơn vào dịch vụ của mình.

Thông báo gần đây của Microsoft được đưa ra khi công ty đảm bảo rằng nó không bị mờ nhạt khi nói đến không gian VR, đặc biệt là khi nói đến các công nghệ thế hệ tiếp theo như tích hợp các khả năng của đám mây.

Cũng đọc: Các nhà nghiên cứu của Microsoft công bố bước đột phá lớn trong điện toán lượng tử thực tế

Hỗ trợ kết xuất từ ​​​​xa Azure có sẵn cho nhiều tai nghe

Với hỗ trợ Kết xuất từ ​​xa Azure có sẵn cho nhiều loại tai nghe, khả năng kết xuất trở nên dễ dàng hơn vì giờ đây các nhà phát triển có thể làm việc trên các dự án cụ thể từ xa. Điều này không chỉ giúp tăng tốc dự án mà còn giúp mở đường cho các nhà phát triển mới ở các địa điểm xa xôi.

Với việc bổ sung công nghệ đám mây cho tai nghe, Microsoft đang cố gắng cung cấp hỗ trợ Azure Remote Rendering nhiều hơn cho các nhà phát triển sử dụng các thiết bị khác nhau, không chỉ những người sử dụng Microsoft HoloLens 2.

Bài viết liên quan: Microsoft tuyên bố Bảng điều khiển thế hệ tiếp theo được mong đợi vào năm 2028-Dòng sản phẩm mới từ Xbox, PlayStation