Một hacker phần mềm Tesla đã phát hiện ra một tính năng ẩn có tên “Chế độ Elon”, đây có thể là chế độ siêu lái xe bí mật của chính CEO Tesla Elon Musk. Điều này cho phép lái xe rảnh tay trong xe và không cần bất kỳ sự chú ý nào khi sử dụng Phần mềm FSD.

(Ảnh: PETTER BENTSEN/AFP qua Getty Images)
Chủ sở hữu Tesla Philip Benassi lái chiếc xe của mình ở Jessheim, đông nam Na Uy vào ngày 17 tháng 1 năm 2023.

Khám phá “Elon Mod”

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk có thể có chế độ trình điều khiển bí mật của riêng nó như một phần mềm hack được biết đến trực tuyến như @greentheonly đã phát hiện ra một tính năng ẩn có tên là “Chế độ Elon”. Theo một báo cáo từ The Verge, hacker đã tìm cách kiểm tra hệ thống, đăng một số cảnh quay sơ bộ về việc sử dụng thực tế.

Các tin tặc đã phát hiện ra rằng tính năng này không yêu cầu người lái giám sát phương tiện của họ trong khi sử dụng phần mềm Tự lái hoàn toàn của Tesla, đây là hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến dựa trên tầm nhìn của công ty hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm. Tính năng mới có được giải quyết vấn đề cho những chủ sở hữu thường xuyên phàn nàn về tần suất kiểm tra hệ thống dẫn đến “cằn nhằn”.

Hệ thống hỗ trợ lái xe thế hệ đầu tiên của Tesla dành cho đường cao tốc được gọi là Hệ thống lái tự động yêu cầu một số tài xế nhất định phải huých vô lăng để xác nhận sự chú ý của họ trong quá trình sử dụng. Người dùng FSD cũng được yêu cầu phải có đủ sức chịu đựng vì họ phải thường xuyên bị đẩy. Tuy nhiên, điều này có thể vô tình tắt toàn bộ hệ thống.

Chỉ dành riêng cho xe thuộc sở hữu của công ty?

GreentheOnly giải thích rằng việc thử nghiệm Chế độ Elon’ được tiến hành bằng các phương tiện thuộc sở hữu của công ty vì họ không thể lấy phương tiện không phải của Tesla để thử. “Trừ khi bạn làm việc tại Tesla hoặc có quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu liên quan tại công ty”, hacker nói. Dựa trên video do tin tặc đăng tải, có vẻ như một chiếc Model X đời đầu đã được sử dụng để thử nghiệm.

Khi hacker kiểm tra Bản mod của Elon trong 600 dặm, không có lỗi nào được tìm thấy. Hệ thống dường như vẫn chuyển làn ngẫu nhiên và kết thúc bằng việc lái xe chậm trên đường cao tốc. Không có xác nhận từ công ty liệu phiên bản này sẽ có sẵn cho chủ sở hữu thông thường hay không.

Cũng đọc: Tesla tiến hành thử nghiệm Cybertruck vào mùa đông năm ngoái ở New Zealand

Vào tháng Mười Hai, Musk hình dung sẽ sớm phát hành một ổ đĩa hoàn hảo. Vài tháng sau dòng tweet, Musk được yêu cầu cập nhật về điều này và nói rằng công ty đang giảm dần nó, để đảm bảo an toàn cho người lái và phương tiện tốt hơn.

Sự cố được báo cáo

Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia đã ban hành Báo cáo Thu hồi An toàn cho hệ thống Beta FSD, nói rằng hệ thống này có thể gây ra tai nạn vì nó cho phép các phương tiện tiếp tục đi trong làn đường chỉ rẽ, đi vào các giao lộ có biển báo dừng mà không dừng lại và đi qua các giao lộ trong thời gian ổn định. tín hiệu giao thông màu vàng.

Tesla đã báo cáo 19 sự cố cho cơ quan, dẫn đến ít nhất một trường hợp tử vong. CNBC báo cáo rằng hệ thống hỗ trợ người lái đã được triển khai trong vòng 30 giây sau vụ va chạm. Trong khi đó, công ty đã báo cáo tổng cộng 21 sự cố dẫn đến tử vong khi xe được trang bị hệ thống hỗ trợ người lái.

Bài viết liên quan: Rò rỉ Tesla nổ chứa 100GB dữ liệu khiếu nại Autopilot

Viết bởi Inno Flores