Một chiếc Tesla đang sử dụng Autopilot trên I-76 đi về hướng đông đã đâm vào một chiếc xe tải đang đứng yên khi nó đang hỗ trợ giao thông do đường cao tốc bị đóng cửa. Chiếc Tesla đã va chạm với một chiếc xe tải và không định dừng lại, người lái xe cho rằng anh ta mất lái vì chiếc xe đang ở chế độ Lái tự động và tiếp tục lái dọc đường.

Điều này gây thêm một rủi ro khác cho hệ thống tự lái gây tranh cãi của Tesla, vốn đã nằm dưới nước sâu từ lâu, do công nghệ bị cho là lỗi của nó.

Tesla Autopilot Crash: EV va chạm với xe tải đứng yên

(Ảnh: Spencer Platt/Getty Images)

Cảnh sát Bang Pennsylvania đã công bố báo cáo về vụ va chạm của Tesla trên I-76 vào thứ Sáu tuần trước, ngày 23 tháng 6, trong đó một chiếc EV sử dụng Autopilot đã va chạm với một chiếc xe tải đang đỗ. Xe tải có nghĩa là đứng yên vì nó cung cấp khả năng kiểm soát giao thông để hướng người lái xe sang làn đường khác vì đường cao tốc có đường bị đóng ở bên phải để lát các chi tiết.

Người lái xe, David Clough, 18 tuổi, đang lái chiếc xe điện Tesla đời 2016 và được cho là đang sử dụng chế độ Lái tự động khi lái xe trên đường cao tốc. Clough khai rằng anh ta đang sử dụng công nghệ Autopilot trong vụ va chạm, vô tình tông vào một chiếc ô tô đang đứng yên.

Cảnh sát Bang sau đó đã buộc tội Clough lái xe bất cẩn, mặc dù anh ta bị cáo buộc sử dụng hệ thống tự lái của Tesla.

Đọc thêm: Tesla bảo vệ khiếu nại về lỗi lái tự động, bồi thẩm đoàn đứng về phía công ty EV sau khi cân nhắc

Chủ sở hữu Tesla mất quyền kiểm soát vì Autopilot

Theo Ars Technica, Clough tuyên bố rằng anh ta “mất kiểm soát” khi hệ thống Lái tự động tham gia chiếm lấy bánh lái.

Tuy nhiên, Autopilot vẫn là một công nghệ hỗ trợ và bất kỳ sự can thiệp nào của con người sẽ dẫn đến việc trả lại quyền kiểm soát cho người lái. Báo cáo không tiết lộ mức độ nghiêm trọng của vụ tai nạn, nhưng không có tài xế nào khác tham gia.

Ngoài ra, Clough và tài xế xe tải không bị thương.

Vấn đề Autopilot của Tesla

Trong vài tháng qua, đã có sự giám sát đáng kể đối với Tesla và các hệ thống hỗ trợ lái xe tự động của hãng, cả Autopilot và FSD, vì có những điểm yếu. Điểm yếu này không hề nhỏ, bởi nó là nguyên nhân gây ra nhiều vụ tai nạn lớn ở nhiều nơi trên cả nước, có trường hợp dẫn đến chết người, vừa được hãng tiết lộ.

Các cơ quan chức năng khác nhau như NHTSA và nhiều cơ quan khác đã bắt đầu một loạt cuộc điều tra về các hệ thống bị cáo buộc là bị lỗi của Tesla, đặc biệt là đối với các trường hợp tai nạn. Các cuộc điều tra của liên bang và tiểu bang hiện đang xem xét nhiều vụ tai nạn liên quan đến Autopilot của Tesla, với một số chỉ trích tuyên bố của công ty về tự động hóa của nó.

Mặc dù Tesla tuyên bố rằng Autopilot được sử dụng bởi những người lái xe chu đáo, những người sẵn sàng can thiệp bất cứ lúc nào, nhiều tài xế vẫn sử dụng hệ thống lái tự động để kiểm soát hoàn toàn chiếc xe cho họ. Một vụ tai nạn gần đây cho rằng Autopilot đã chiếm lấy chiếc xe và chủ sở hữu không kiểm soát được những gì đang xảy ra, và điều này có thể mở ra một cuộc điều tra khác về Tesla.

Những bài viết liên quan: Vụ nổ Tesla rò rỉ chứa 100GB dữ liệu khiếu nại Autopilot

Ê-sai Richard