Elon Musk không xa lạ gì với việc làm những điều khác thường. Gần đây, tỷ phú đã tìm ra một điểm yếu, giống như việc ông mở rộng sang công ty của mình ở New York. Giám đốc điều hành sẽ xây dựng một trung tâm dịch vụ và cửa hàng Tesla mới trên Đất bản địa.

Tesla đang xây dựng vùng đất bản địa, cho phép họ tiếp cận để bán trực tiếp cho khách hàng

Theo một câu chuyện của Electrek, Tesla đã làm điều này để tránh luật của Hoa Kỳ áp dụng ở một số tiểu bang. Luật này cấm các công ty xe điện bán trực tiếp cho người tiêu dùng.

Tesla nổi tiếng với việc bán trực tiếp cho công chúng ngay cả khi không thông qua nhà phân phối bên thứ ba và công ty thực hiện điều này bằng cách xây dựng trên đất của thổ dân, nơi luật pháp không áp dụng. Điều này sẽ cho phép các công ty EV bán trực tiếp cho công chúng.

Luật pháp Hoa Kỳ ở một số quốc gia ngăn chặn việc bán xe điện cho khách hàng mà không có bất kỳ đại lý bên thứ ba nào

Người ta đã lưu ý rằng luật Hoa Kỳ cấm bán xe điện cho khách hàng mà không có sự trợ giúp của đại lý bên thứ ba xuất phát từ một luật cũ được thiết kế để bảo vệ các đại lý xe hơi. Vì đại lý là người duy nhất có thể bán xe, nên họ sẽ được bảo vệ khỏi các nhà sản xuất ô tô của chính họ có khả năng bán ô tô của chính họ.

Gần đây, người ta biết rằng các đại lý ô tô đã sử dụng luật để ngăn chặn các nhà sản xuất ô tô bán trực tiếp cho công chúng mà không có bất kỳ thỏa thuận nào với họ. Điều đó có nghĩa là các công ty như Tesla chưa bao giờ có đại lý nhượng quyền bên thứ ba.

Tesla đẩy lùi các địa điểm khác vì nó cũng được xây dựng trên đất bản địa

Tesla đã phải đối mặt với sự phản đối khi họ có kế hoạch mở rộng từ một hiệp hội đại lý địa phương ở New York, sử dụng luật để cố gắng ngăn chặn sự mở rộng ban đầu của nó. Để hạn chế điều này, công ty đã quyết định xây dựng trên đất bản địa, nơi lệnh cấm không áp dụng, như được giải thích trong một bài báo của CNY Central.

Công ty cũng làm như vậy ở New Mexico vào năm 2021, nơi công ty mở cửa hàng và trung tâm dịch vụ đầu tiên với sự hợp tác của First Nambe Pueblo. Vị trí trung tâm dịch vụ và cửa hàng đầu tiên của nó nằm bên trong sòng bạc Santa Fe cũ.

Cũng đọc: Tesla Cybertruck đối mặt với thất bại khi Ex-Exec gia nhập đối thủ

Tesla thỏa thuận với quốc gia Ấn Độ Oneida để xây dựng cửa hàng bán hàng trực tiếp đầu tiên

Như tin tức từ Syracuse đưa tin, Tesla đã đạt được thỏa thuận với Quốc gia Ấn Độ Oneida để xây dựng kênh trực tiếp đầu tiên của mình ở bang bên ngoài khu vực Thành phố New York. Điều này được hiểu rằng vị trí dự kiến ​​​​sẽ mở vào năm 2025.

Vị trí của Tesla dự kiến ​​là một căn phòng rộng 25.000 foot vuông và sẽ nằm trên khu đất đối diện với Đại sảnh Vinh danh Quyền anh Quốc tế ở Lối ra 34 Thruway. Nơi này nằm gần Canastota trên vùng đất thuộc sở hữu của Quốc gia Ấn Độ Oneida.

Việc xây dựng địa điểm này sẽ cho phép Tesla mở rộng sự hiện diện của mình ở New York mà không cần cố gắng thuyết phục các nhà lập pháp bang cho phép họ lách luật. Điều này cũng sẽ làm cho các hạn chế của các hiệp hội đại lý địa phương không hiệu quả.

Khi một địa điểm được mở, Tesla không cần người trung gian để bán cho người dùng.

Bài viết liên quan: Thượng nghị sĩ cảnh báo các nhà điều hành Twitter hàng đầu về rủi ro bảo mật dữ liệu dưới sự lãnh đạo của Elon Musk