Tesla hiện đang mở rộng Supercharger của mình sang Canada sau khi chính phủ tiết lộ rằng công ty sẽ mở quyền truy cập vào một số mạng của mình cho các loại xe điện không phải của Tesla. Điều này sẽ bắt đầu ở các thành phố thủ đô Ottawa và Sudbury.

(Ảnh: Justin Sullivan/Getty Images) SAUSALITO, CALIFORNIA – NGÀY 15 THÁNG 2: Một chiếc ô tô Tesla đậu tại trạm Tesla Supercharger vào ngày 15 tháng 2 năm 2023 ở Sausalito, California. Công ty ô tô điện Tesla đang làm việc với chính phủ liên bang Hoa Kỳ để mở rộng cơ sở hạ tầng sạc xe điện tại Hoa Kỳ.

Chương trình thí điểm siêu tăng áp không phải Tesla ở Canada

Tesla chuẩn bị mở một phần mạng Supercharger của mình cho các loại xe điện không phải Tesla ở Canada. Theo báo cáo từ Engadget, đây là nỗ lực mở rộng khả năng tiếp cận của công ty tới các khách hàng khác và người dùng EV trong nước. Đến cuối năm 2025, sẽ có 750 trạm mở cửa, trong đó 350 trạm được trang bị Bộ sạc siêu tốc 250kW.

Các trạm đầu tiên sẽ mở vào cuối năm nay tại Ottawa và Sudbury. Các tuyến đường thu phí hiện có bao gồm tuyến đường cao tốc xuyên Canada rộng lớn giữa Ottawa và Calgary.

Việc mở mạng Supercharger ở Canada sẽ không chỉ giúp tăng tính khả dụng của các bộ sạc trong nước cho những người lái xe EV nói chung mà còn giúp tạo ra một nguồn doanh thu mới cho Tesla.

Nỗ lực xe điện của Canada

Tesla vẫn rất kín tiếng về những kế hoạch này vì tất cả thông tin được công bố đều đến từ chính phủ Canada, điều này không có gì đáng ngạc nhiên khi chính quyền nước này có kế hoạch làm cho bộ sạc EV dễ tiếp cận hơn.

Chính phủ Canada đang hợp tác với các đối tác của mình để lắp đặt gần 3.000 bộ sạc EV tại các khu dân cư, cơ quan, đội tàu và không gian công cộng đa dụng. Hầu hết các bộ sạc này là bộ sạc Cấp 2 khiêm tốn với số lượng 1.908 nhưng cũng sẽ bao gồm 100 bộ sạc Cấp 3. Trong khi đó, chính phủ đang tiếp tục tài trợ cho năm dự án để lắp đặt tổng cộng 1.382 bộ sạc.

Cũng đọc: Tesla Magic Dock Supercharger bắt đầu thử nghiệm ở Mỹ, cho phép các EV khác sạc

Teslarati báo cáo rằng Canada gần đây cũng đã ký kết hợp tác với Tesla. Giám đốc điều hành Elon Musk đã thông báo rằng Tesla có khả năng sẽ công bố một địa điểm Gigafactory mới bên ngoài Hoa Kỳ vào cuối năm 2023. Canada là một trong những quốc gia được đồn đại là địa điểm tiềm năng cho cơ sở sản xuất mới.

Vị trí của Chương trình thí điểm

Ngoài Canada, chương trình Thí điểm siêu tăng áp không phải Tesla đã được triển khai đầu tiên ở New York và Canada. Nó cũng đã được ra mắt gần đây ở Úc và Trung Quốc.

Đối với Châu Âu, tính năng này đã được ra mắt vào năm 2021 và đã mở rộng ra 15 thị trường. InsideEVs báo cáo rằng mỗi quốc gia được đề cập được trang bị các loại siêu tăng áp khác nhau.

Châu Âu và Úc có khả năng tương thích riêng với tiêu chuẩn CCS2, xử lý nhiều EV và trạm V4 mới với cáp dài hơn.

Trong khi đó, Trung Quốc được trang bị khả năng tương thích riêng với các tiêu chuẩn GB/T của địa phương. Hoa Kỳ có bộ siêu nạp hoàn chỉnh giống như Canada, với bộ chuyển đổi CCs1 được tích hợp trong Magic Dock.

Bài viết liên quan: 7.500 trạm sạc Tesla ở Hoa Kỳ sẽ có sẵn cho tất cả xe điện vào năm 2024

Viết bởi Inno Flores