Có tin đồn rằng Tesla đang mua lại một công ty sạc không dây ở Freiburg, Đức với các giải pháp sạc và năng lượng có thể giúp ích cho công ty. Wiferion đã làm việc với hơn 100 công ty về giải pháp sạc không dây kể từ năm 2015.

(Ảnh: STEFANI REYNOLDS/AFP qua Getty Images)
Một chiếc xe nằm trong bộ sạc xe điện Tesla ở Springfield, Virginia, vào ngày 15 tháng 3 năm 2022.

Mua lại một công ty sạc không dây

Một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Đức có tên là Wiferion, được biết đến với việc phát triển các giải pháp sạc cảm ứng cho xe điện, đã xác nhận thông qua một hồ sơ đăng ký trong Cơ quan đăng ký thương mại Đức rằng Tesla International BV quan tâm đến việc mua công ty. Gründerszene hoặc Business Insider báo cáo rằng các cổ đông dự định bán cổ phần của họ thông qua thỏa thuận mua bán.

Với điều kiện giấu tên, hai trong số các nhà đầu tư của công ty đã xác nhận rằng việc thoái vốn đã diễn ra và đó là một người mua quan tâm. Không có xác nhận nào từ Tesla hoặc Wiferion về tin đồn này nhưng sự hợp tác này sẽ mở ra cơ hội cho nhà sản xuất ô tô, giúp các phương tiện của họ cung cấp khả năng sạc không dây.

Tesla International BV là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của công ty, hoạt động bên ngoài Hà Lan. Báo cáo này có thể được kết nối với một đoạn giới thiệu không báo trước từ công ty trong cuộc họp cổ đông tháng 3, cho thấy một trạm sạc không dây tại nhà mới cùng với dự án Tesla Supercharger Diner đang diễn ra.

Wiferion được thành lập vào năm 2016 và đã phát triển các giải pháp sạc cảm ứng cho rô-bốt công nghiệp và xe điện kể từ đó. Khoảng 8.000 bộ sạc được công ty sử dụng, chủ yếu dành cho rô-bốt công nghiệp, điều này có ý nghĩa đối với việc mua lại Tesla vì hãng sử dụng nhiều rô-bốt công nghiệp trong các cơ sở của mình.

Nếu thỏa thuận được thực hiện, số tiền mua lại dự kiến ​​sẽ ở mức từ trung bình đến cao ở mức hai con số hàng triệu đô la. Hiện tại, công ty khởi nghiệp đã huy động được khoảng 16 triệu đô la cho đến nay từ các mối quan hệ đối tác và giao dịch trước đó.

Cũng đọc: Đánh giá nền tảng sạc không dây Tesla: Thiết bị lấy cảm hứng từ Cybertruck này có đáng không?

Bên cạnh Tesla, các công ty khác cũng đang nghiên cứu sạc không dây cho xe điện trong những năm gần đây. Tuy nhiên, Electrek báo cáo rằng công nghệ này chưa bao giờ được phát hành do một số vấn đề với nó. Điều này bao gồm sự kém hiệu quả so với sạc cáp và đắt hơn đối với miếng sạc nhúng thay vì gắn trên tường.

Mua lại trước đây

Vì nguồn đến từ một hồ sơ chính thức, tin đồn này là chắc chắn. Mặc dù điều này không có nghĩa là thỏa thuận sẽ tiếp tục và kết thúc trong tương lai. Mặc dù công ty được coi là một trong những nhà sản xuất ô tô lớn nhất trong lĩnh vực kinh doanh, nhưng nó không thực hiện nhiều hoạt động mua lại như những công ty khác, nhưng nó đã làm được khá nhiều điều trong những năm qua.

Teslarati báo cáo rằng Tesla đã sử dụng việc mua lại công ty như một nỗ lực để tiến lên phía trước với một số dự án trong quá khứ. Ví dụ, Tesla đã mua lại Maxwell Technologies vào năm 2019 nhưng lại bán nó hai năm sau đó. Ngoài ra, Hibar Systems cũng được công ty tiếp quản vào cuối năm 2019.

Mặc dù vậy, hai công ty mua lại được coi là những bước đột phá trong việc giúp các hãng ô tô phát triển tế bào pin bên trong. Chúng được sản xuất tại một số địa điểm sản xuất hoặc nhà máy giga, bao gồm cả ở California và Texas.

Bài viết liên quan: Ford công bố quan hệ đối tác với Tesla, giành quyền tiếp cận 12.000 bộ tăng áp

Viết bởi Inno Flores