Tesla đã tăng giá của trạm sạc tại nhà, cho phép chủ sở hữu có được một phạm vi thoải mái trong nhà để xe của họ. Bất chấp việc tăng giá, Tesla Wall Connector vẫn là một trong những trạm rẻ nhất cho thông số kỹ thuật.

(Ảnh: Kênh YouTube chính thức của Tesla)
Với hơn 45.000 Bộ tăng áp, Tesla sở hữu và vận hành mạng lưới sạc nhanh toàn cầu lớn nhất thế giới. Bộ siêu nạp có thể sạc lại phạm vi lên đến 200 dặm chỉ trong 15 phút.

Tăng giá cho đầu nối tường Tesla

Sau khi Tesla công bố vào năm ngoái rằng họ sẽ cung cấp đầu nối sạc EV dự định là Tiêu chuẩn sạc Bắc Mỹ (NACS), công ty đã thực hiện một số động thái để đạt được sức hút ở các thị trường khác nhau. Nhưng theo một báo cáo từ Electrek, Tesla hiện đang tăng giá trạm sạc tại nhà có tên là Wall Connector.

Giá đã được điều chỉnh hơn 10%, hiện tại là $650 ở Canada và $475 ở Hoa Kỳ. Trước khi có sự điều chỉnh này, Tesla Wall Connector đã được coi là một trong những trạm tốt nhất dưới 500 đô la, với công suất lên tới 11,5 kW/48 ampe.

Điều này xảy ra sau khi giá sản phẩm tăng và giảm trong năm qua kể từ khi công ty công bố những nỗ lực của mình như một tiêu chuẩn sạc mới. Tesla đã nhanh chóng làm cho nó rẻ hơn vào cuối năm ngoái khi giá lên tới 350 đô la vào tháng 12 và tăng trở lại lên 425 đô la một tháng sau đó vào tháng 1.

Tesla đã mất một thời gian trước khi đầu nối NACS của nó được các công ty khác chấp nhận. Nhưng việc điều chỉnh giá này có thể liên quan đến đà phát triển với một số nhà sản xuất ô tô, bao gồm Ford, GM và gần như tất cả các công ty cung cấp trạm sạc ở Bắc Mỹ đều áp dụng đầu nối.

Với cả Tesla’s Wall Connector là giá trị tốt nhất trên thị trường và NACS của nó đang dần trở thành tiêu chuẩn, đây là một tin tốt cho công ty nhưng là một dấu hiệu xấu cho nhà sản xuất phải cạnh tranh với các sản phẩm của chính họ.

Trạm sạc tại nhà Tesla

Teslarati báo cáo rằng Wall Connector phù hợp với nhiều địa điểm trong một số tình huống, mang lại lợi thế cho trạm sạc gia đình so với các dịch vụ khác trên thị trường. Chủ sở hữu xe điện sẽ có lợi thế hơn những người lái xe động cơ xăng vì nó sẽ cung cấp cho họ phạm vi hoạt động lên đến 44 dặm một giờ và tránh được “sự lo lắng về phạm vi”.

Wall Connector được công ty ra mắt vào tháng 1 năm 2020 với phiên bản thế hệ thứ ba, có tấm mặt kính màu trắng. Thông qua thiết kế này, trạm sạc mang lại vẻ gọn gàng và sạch sẽ cho chủ sở hữu, phù hợp với hầu hết mọi phong cách thiết kế trong nhà và ngoài trời.

Nhưng ngoài thiết kế, nó còn có một số khả năng có thể được coi là có lợi cho chủ sở hữu, bao gồm kết nối Wi-Fi để cập nhật, chẩn đoán từ xa, kiểm soát truy cập, thay đổi theo lịch trình thông qua ứng dụng Tesla và cáp dài 24 foot.

Cũng đọc: GM thông qua Bộ sạc NACS EV của Tesla để sớm cung cấp bộ điều hợp từ CCS

Đầu tháng này, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk và Giám đốc điều hành GM Marry Barra đã công bố sự hợp tác của các công ty trong việc sử dụng cổng sạc NACS trên xe của họ. Điều này nhằm mục đích mang lại nhiều trạm điện EV hơn để sử dụng, cụ thể là Bộ sạc siêu cấp có sẵn cho công chúng.

Trong khi đó, Reuters báo cáo rằng Stellantis vẫn đang tiếp tục đánh giá các tiêu chuẩn tính phí của công ty sau thông báo chấp thuận của Ford và GM. Theo một tuyên bố được đưa ra, “Trọng tâm của chúng tôi là cung cấp cho khách hàng trải nghiệm sạc tốt nhất có thể.”

Bài viết liên quan: Tesla chia sẻ thiết kế đầu nối sạc EV của mình, nhằm mục đích trở thành tiêu chuẩn mới ở Bắc Mỹ

Viết bởi Inno Flores