Tesla đã gửi một nguyên mẫu Cybertruck đến New Zealand, nơi nó có thể sẽ trải qua cuộc thử nghiệm mùa đông cuối cùng trước khi bắt đầu sản xuất xe bán tải điện tại Texas Gigafactory.

Đoạn video về chiếc xe bán tải điện đến New Zealand đã lan truyền trên nhiều nền tảng truyền thông xã hội khác nhau như Facebook và Twitter.

(Ảnh: Tài khoản Twitter Tesla)
Kiểm tra mùa đông Cybertruck. ️

Tesla tiến hành thử nghiệm mùa đông cuối cùng của Cybertruck tại New Zealand

Cybertruck của Tesla có lẽ là chương trình xe điện được mong đợi nhất sẽ ra mắt trong năm nay. Khi quá trình sản xuất Cybertruck gần kết thúc, một đoạn video đã được chia sẻ trực tuyến tiết lộ rằng công ty đang gửi một nguyên mẫu đến New Zealand, rất có thể là để thử nghiệm mùa đông cuối cùng của chiếc xe bán tải điện.

Theo Electrek, chiếc xe khá dễ nhận ra ngay cả khi đóng cửa nhờ thân xe góc cạnh đậm chất tương lai.

Nó có thể gây nhầm lẫn cho một số người tại sao nó được gọi là “bài kiểm tra mùa đông”. Nhưng khi mùa hè đến ở bán cầu bắc, các kỹ sư Tesla theo tuyết đến New Zealand để tiếp tục phát triển phương tiện của họ. Trước đây, công ty ô tô và năng lượng đã sử dụng Khu chứng minh Nam bán cầu (SHPG) ở New Zealand để thử nghiệm mùa đông. Cơ sở được cho là cung cấp thử nghiệm mùa đông cho các nhà sản xuất ô tô và lốp xe từ tháng 6 đến tháng 9.

Các video và hình ảnh của chiếc xe trong quá trình thử nghiệm có thể sẽ không bị rò rỉ trong vài tuần tới. Do đó, Cybertruck đã được bảo vệ trong khi dỡ hàng khỏi máy bay.

Ngoài các nguyên tắc nghiêm ngặt của ngành và cơ sở băng tuyết hàng đầu thế giới, SHPG còn chú trọng đến tính bảo mật của khách hàng, như được nhấn mạnh trên trang web của cơ sở.

Cybertruck là một trong những mẫu xe điện được mong đợi nhất của Tesla trên thị trường, sẽ được ra mắt vào năm tới. Dựa trên nhận xét chính thức mới nhất của công ty về dòng thời gian, kế hoạch ra mắt của chiếc xe có thể đến vào cuối quý thứ ba, có nghĩa là nó có thể đến vào cuối tháng Chín.

Đọc thêm: Tesla Cybertruck Mega Wiper đã được thử nghiệm trong đường hầm gió! Đây là những gì đã xảy ra

Bài kiểm tra mùa đông Tesla trước đó

Tesla đã tiến hành các cuộc thử nghiệm mùa đông cho Cybertruck vào tháng 5 năm ngoái tại cơ sở thử nghiệm cực lạnh của riêng mình ở Alaska gần Delta Junction.

Theo Auto Evolution, các kỹ sư của cơ sở có bề mặt băng tuyết rộng lớn để thử nghiệm ô tô trong mọi điều kiện, kể cả trên những ngọn đồi băng với nhiều độ dốc khác nhau và các tấm trượt lớn.

Nếu Tesla muốn tiến hành thử nghiệm mùa đông cho xe của họ, thì cơ sở ở Alaska là nơi lý tưởng để ghé thăm. Thống đốc Alaska Mike Dunleavy gần đây đã mời Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk xem xét việc sử dụng các nguồn lực của bang để chế tạo dòng xe cao cấp sắp tới của công ty.

Cybertruck được đề cập cụ thể trong ưu đãi của nó. Dunleavy đã tweet rằng Alaska đứng trên các khu vực khác khi nói đến việc cân bằng phát triển tài nguyên.

“Không ai trên thế giới cân bằng giữa phát triển tài nguyên và quản lý môi trường tốt hơn chúng tôi,” thống đốc viết.

Tháng 12 năm ngoái, Tesla đã giới thiệu SHPG trên YouTube khi hai công ty làm việc trên tính năng Chế độ theo dõi của Model Y. Teslarati đã báo cáo rằng video cũng giới thiệu dòng xe hiện có của Tesla trong video, chẳng hạn như Model S sedan và Model X SUV.

Những bài viết liên quan: Tesla tiết lộ đoạn giới thiệu mới cho Cybertruck, được trang bị giá đỡ công cụ mới

Viết bởi Inno Flores