Mặc dù hầu hết những gì diễn ra tại Gigafactory đã được xem trước qua các đoạn giới thiệu hoặc video ngắn từ Tesla, Phòng thí nghiệm Giga mới thay đổi toàn bộ trải nghiệm bằng cách hiển thị cho khách tham quan ngay tại chỗ. Cửa hàng khái niệm mới này ở Trung Quốc có thể chế tạo một chiếc xe điện cho công ty trong 45 giây và quy trình ấn tượng này tái tạo những gì đã xảy ra tại địa điểm Thượng Hải của Giga.

Trong suốt nhiều năm, Tesla đã cam kết hướng tới chất lượng và sự xuất sắc, tuyên bố rằng EV được sản xuất ở Mỹ hay Trung Quốc không thành vấn đề, mặc dù có rất nhiều nghi ngờ về điều đó.

Phòng thí nghiệm Giga của Tesla là một cửa hàng ý tưởng có thể chế tạo xe điện trong 45 giây

(Ảnh: Tesla Châu Á qua Twitter)

Còn cách nào tốt hơn để giới thiệu những gì bên trong Gigafactory với công chúng mà không cần cho họ vào trang web thực tế? Chà, có một cửa hàng khái niệm mới ở Thành Đô, Trung Quốc tên là “Phòng thí nghiệm Giga” giới thiệu điều này cho tất cả những ai quan tâm đến việc tìm hiểu thêm.

Tesla gần đây đã tổ chức lễ khai trương cửa hàng ý tưởng vào ngày 10 tháng 6 vừa qua và đã mở cửa cho tất cả những ai muốn biết quy trình và hoạt động sản xuất của công ty, giống như việc nó được thực hiện trong Gigafactory của họ.

Tesla Châu Á nói rằng nó vẫn là Cửa hàng Tesla, có nghĩa là mở cửa cho công chúng những người muốn vào phòng trưng bày hoặc mua ô tô của công ty, nhưng cách đối xử bổ sung này sẽ đưa họ đến một trải nghiệm mới.

Đọc thêm: Mức tăng sản xuất xe điện Giga Thượng Hải của Tesla cho thấy việc giảm giá của Trung Quốc đang được đền đáp!

Phòng thí nghiệm Giga ở Trung Quốc trình diễn Quy trình Gigafactory Thượng Hải

Các nhóm tweet đã giới thiệu nhiều hơn về những gì diễn ra bên trong Phòng thí nghiệm Giga, đồng thời nói rằng cửa hàng ý tưởng “bắt chước” quy trình tại Shanghai Gigafactory ở cùng quốc gia. Được biết, Giga Thượng Hải là một trong những địa điểm sản xuất nhanh nhất của Tesla, tập trung vào các loại xe điện khác nhau, đặc biệt là Model Y vốn phổ biến ở châu Á và các khu vực lân cận.

Phòng thí nghiệm Giga của Tesla cho thấy một thiết kế cũng tương tự như Gigafactories, thể hiện “vẻ đẹp khó cưỡng” của những gì công ty cung cấp.

Tesla và Gigafactories mang tính biểu tượng của nó

Một trong những điều mang tính biểu tượng nhất về quá trình sản xuất của Tesla là Gigafactories và công ty đã biến chúng thành trung tâm của sự xuất sắc, hiệu quả và phát triển những chiếc xe năng lượng sạch của mình. Giga Shanghai Tesla là một trong những nhà máy quan trọng nhất trong kho vũ khí của hãng, đặc biệt là vì nó sẽ giúp đáp ứng nhu cầu xuất khẩu xe điện ở bán cầu đông, đặc biệt là ở châu Á.

Năm ngoái chứng kiến ​​sự gia tăng của Shanghai Gigafactory, và điều này tập trung vào cam kết của công ty trong việc mở rộng nhiều hơn nữa những gì họ cung cấp không chỉ cho quốc gia mà cả khu vực châu Á. Nhờ nâng cấp mang tính biểu tượng này, việc sản xuất và chế tạo đã trở nên dễ dàng đối với Tesla, với việc nhà máy kỷ niệm cột mốc giao chiếc xe thứ một triệu của mình.

Các Gigafactories của công ty xe điện nổi tiếng của Elon Musk đều mang tính biểu tượng, với 5 nhà máy lớn trong số này đã đi vào hoạt động và rất cần thiết cho sự phát triển của Tesla. Việc mở Phòng thí nghiệm Giga ở châu Á gần đây đã tạo nên một màn trình diễn tuyệt vời trong thế giới thực về những gì đang diễn ra tại Gigafactory, cho phép mọi người biết thêm về cách Tesla EVs được tạo ra.

Những bài viết liên quan: Tesla có kế hoạch tiết lộ vị trí Gigafactory mới vào cuối năm 2023, Musk nói

Ê-sai Richard