Trí tuệ nhân tạo (AI) đã tạo ra một số mối nguy hiểm cho những người đang tìm việc. Đối với sinh viên tốt nghiệp Gen Z, việc sử dụng AI tổng quát tại nơi làm việc có thể là một lợi thế cạnh tranh khi tìm việc làm.

Trong khi những quốc gia khác chưa sẵn sàng tham gia vào nền kinh tế do AI điều khiển, thì thế hệ trẻ có thể dễ dàng cạnh tranh với những công nghệ tiên tiến nhất.

Gen Z coi AI là công cụ hữu ích trong lực lượng lao động

(Ảnh: Eliott Reyna từ Bapt)
Thế hệ công nhân trẻ nhất, Gen Z mong muốn tận dụng các kỹ năng của họ để cạnh tranh với AI.

Bằng cách tận dụng sự quen thuộc của họ với công nghệ, thế hệ Z có thể ủy thác các nhiệm vụ thông thường cho AI, cho phép họ tập trung vào công việc sáng tạo và kích thích tư duy hơn. Luôn linh hoạt và dễ thích nghi là chìa khóa để phát triển trong kỷ nguyên mới này đối với những nhân viên sắp trở thành nhân viên.

Để chuẩn bị cho bối cảnh thay đổi, họ phải suy nghĩ sáng tạo về các mục tiêu của tổ chức và cách các công cụ AI có thể giúp đạt được chúng. Mọi công việc đều đang trải qua quá trình chuyển đổi và việc làm chủ các công nghệ mới là điều cần thiết.

Theo Business Insider, Alexander Kvamme, Giám đốc điều hành của Pathlight, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sử dụng AI để duy trì tính cạnh tranh trong thị trường việc làm.

Kvamme nói: “Bạn phải suy nghĩ một cách sáng tạo và chu đáo về kết quả mà tổ chức mong muốn và cách bạn có thể đạt được những kết quả đó bằng cách sử dụng các công cụ mới có sẵn”.

Bài viết liên quan: Sự phổ biến của Apple iPhone với Gen Z là do họ sợ trở thành ‘Chàng trai bong bóng xanh’

Cách trường học chuẩn bị thu phóng cho nơi làm việc tập trung vào AI

Các tổ chức giáo dục có thể đóng góp cho việc học tập của sinh viên khi nói đến các kỹ năng liên quan đến AI khi gia nhập lực lượng lao động.

Erin Reilly, giám đốc đổi mới và tinh thần kinh doanh tại Trường Cao đẳng Truyền thông Moody thuộc Đại học Texas ở Austin, nói rằng các sinh viên và giáo viên đồng nghiệp của cô rất háo hức tìm hiểu về AI tổng quát và các ứng dụng của nó.

Cần lưu ý rằng vẫn cần phải tiến hành đào tạo toàn diện cho các chuyên ngành khác nhau liên quan đến bản chất của trí tuệ nhân tạo.

Sự hợp tác giữa các lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn như điều dưỡng, truyền thông, kiến ​​trúc, triết học và tiếng Anh, là cần thiết để giải quyết các thách thức do AI đưa ra.

Trong khi một số cá nhân có thể lo sợ việc thay thế công việc bằng AI, Reilly tin rằng AI sẽ không thay thế hoàn toàn con người trong lực lượng lao động. Mặt khác, không ngừng thích nghi, không ngừng học hỏi và thử nghiệm các công nghệ mới là chìa khóa để xây dựng sự nghiệp thành công.

Phát triển chuyên môn trong việc hiểu và đào tạo các mô hình AI ngày càng trở nên có giá trị. Các chuyên gia sở hữu những kỹ năng này đang có nhu cầu cao và có thể góp phần định hình lực lượng lao động trong tương lai.

Sinh viên tốt nghiệp Gen Z đừng đánh giá thấp mối nguy hiểm của AI

Trong một báo cáo khác của The Washington Post, Zoomers không đánh giá thấp sự nguy hiểm của AI ngay cả khi họ có thể vượt qua nó.

Sinh viên tốt nghiệp Gen Z vẫn nhận thức được rằng trí tuệ nhân tạo AI có thể buộc mọi người làm việc lười biếng hơn và thậm chí lan truyền thông tin sai lệch nhanh hơn trước. Tệ hơn nữa, việc sử dụng AI đôi khi có thể làm giảm chất lượng công việc.

Ví dụ, Andrew Otchère, sinh viên tốt nghiệp Đại học Michigan, người vừa nhận bằng diễn xuất, nói rằng anh ấy lo lắng khi nghĩ rằng các công ty có thể sử dụng AI trong viết hoặc sản xuất sáng tạo.

AI có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian để tạo ra một bài viết hay hoặc tạo ra một hình ảnh trực quan hấp dẫn, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta nên lạm dụng nó. Đôi khi, một số nhân viên vẫn cảm thấy khó chịu khi sử dụng nó.

Cũng đọc: Các công cụ phát hiện AI có hiệu quả trong việc đánh giá năng suất nhân tạo không? Đây là lý do tại sao họ không phải lúc nào cũng đáng tin cậy

Joseph Henry