Mặc dù điều này có thể không gây ngạc nhiên, nhưng “The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom”, đã nhận được phản hồi rất nồng nhiệt từ người chơi, đã trở thành trò chơi bán chạy thứ hai trong năm.

Một câu chuyện tuyệt vời, đồ họa đáng kinh ngạc, kỹ năng mới và Hyrule rộng lớn hơn để khám phá đã mang lại thành công lớn cho trò chơi. Nó giữ cho loạt trò chơi mang tính biểu tượng tồn tại.

Mặc dù trò chơi Zelda mới nhận được rất nhiều sự chú ý, nhưng nó không hoàn toàn chiếm lĩnh các bảng xếp hạng, vì các tựa game được đánh giá cao hơn vẫn giữ vị trí đầu bảng trong năm nay.

(Ảnh: Nintendo)
‘Truyền thuyết về Zelda: Nước mắt của Vương quốc’

‘The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom’ là trò chơi bán chạy thứ 2 trong năm 2023

Dữ liệu do Mat Piscatella, giám đốc điều hành của NPD Group tiết lộ, được chia sẻ trên Twitter vào thứ Ba, cho thấy cái nhìn tổng quan về sự phát triển của ngành công nghiệp trò chơi điện tử, bao gồm cả vòng trò chơi bán chạy nhất vào năm 2023.

Báo cáo phản ánh sự phát triển của “The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom”, hiện là trò chơi có doanh thu cao thứ hai trong năm.

The Tears of the Kingdom tiếp tục đánh bại sự mong đợi vì nó cũng trở thành trò chơi điện tử bán chạy nhất tháng 5 năm 2023. Nó đánh bại những trò chơi được phát hành vào đầu năm nay, với các trò chơi Zelda mới chỉ được phát hành vào giữa tháng Năm.

Piscatella lưu ý rằng dữ liệu chỉ bao gồm doanh số kỹ thuật số của các trò chơi vật lý và đầy đủ từ các nền tảng Nintendo e-Shop, Playstation, STEAM và Xbox.

Đọc thêm: Ai Là Nhân Vật Phản Diện Chính Của Mortal Kombat 1? Rò rỉ tìm kiếm tài liệu tham khảo về nó trong các bài kiểm tra căng thẳng trực tuyến

Ai đứng đầu bảng xếp hạng trò chơi bán chạy nhất?

Bất chấp thành tích ấn tượng của “The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom” trong bảng xếp hạng, nó vẫn không thể lọt vào top bán chạy nhất của năm.

Các đối thủ cạnh tranh của nó là Avalanche Software và Warner Bros. Trò chơi “Hogwarts Legacy,” phát hành vào tháng Hai. Trò chơi đã nhận được nhiều đánh giá trái chiều, nhưng nó vẫn phá vỡ nhiều kỷ lục kể từ khi phát hành.

Hiện tại, “Hogwarts Legacy” là trò chơi bán chạy nhất đầu tiên của năm 2023. Là lần ra mắt lớn nhất trong lịch sử của WB Games, nó đã bán được hơn 15 triệu bản và thu về hơn 1 tỷ USD.

Vẫn chưa biết ai sẽ đứng đầu vào cuối năm về doanh số trò chơi điện tử. Đó có thể là “Hogwarts Legacy”, “The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom” hoặc một tựa game bất ngờ khác sắp ra mắt.

2023 là một năm quan trọng đối với trò chơi

Hầu hết các bản phát hành năm nay đều tập trung vào các trò chơi được xếp hạng AAA và các thương hiệu nổi tiếng mang đến những gì mà game thủ yêu cầu. “Hogwarts Legacy”, một trong những bộ phim hiện đại hay nhất giới thiệu một câu chuyện gốc và một game nhập vai tương tác dựa trên Thế giới phù thủy nổi tiếng của Harry Potter, là một trong những bộ phim nổi tiếng nhất.

Tuy nhiên, game nhập vai khổng lồ được chờ đợi rất nhiều của Blizzard Entertainment, “Diablo IV,” đã được phát hành vào đầu tháng này và nó đã được người chơi đón nhận nồng nhiệt. Ngoài ra còn có mục mới nhất của Square Enix trong loạt phim Final Fantasy, “Final Fantasy XVI”, được phát hành vào tuần trước dành riêng cho PS5.

Zelda’s Tears of the Kingdom là một thành công đáng chú ý đối với nhượng quyền thương mại và Nintendo, leo lên đầu bảng xếp hạng trò chơi bán chạy nhất và vẫn đạt doanh số bán hàng rất lớn.

Những bài viết liên quan: Cuộc họp cổ đông lớn nhất của Nintendo bị rung chuyển bởi những người tham dự càu nhàu về các tính năng của Splatoon 3

Ê-sai Richard