Bản cập nhật sắp tới cho Apple Watch, watchOS 10, được thiết lập để mang đến các tính năng mang tính cách mạng cho thiết bị đeo, bao gồm một tính năng tiện dụng để quét đồng hồ thông minh để thanh toán. Trong phiên bản mới này, ứng dụng Apple Pay trên Apple Watch sẽ có thể thêm thẻ trực tiếp vào thiết bị đeo mà không cần phải nhập chi tiết trên iPhone.

WWDC 2023 đã giới thiệu các tính năng này cùng với các cảnh báo công nghệ mới sắp có trên Apple Watch nhằm mang lại trải nghiệm tổng thể tốt hơn.

watchOS 10 mang đến tính năng ‘Thêm thẻ’ cho Apple Pay to Watch

(Ảnh: Dan Kitwood/Getty Images)

Ngay trước thông báo “One More Thing” của Tim Cook liên quan đến Vision Pro, Apple đã tiết lộ các tính năng mới nhất sắp có trên watchOS 10, mở ra một kỷ nguyên mới cho Apple Watch. Trong thông báo của họ, công ty đã tiết lộ một thay đổi mang tính biểu tượng cho thiết bị đeo được và đó là bản cập nhật lối sống cho ứng dụng Apple Pay.

Công nghệ này sẽ cho phép người dùng sử dụng nút “Thêm thẻ” trực tiếp trên đồng hồ thông minh, điều này sẽ không còn yêu cầu iPhone đưa chi tiết thẻ của người dùng vào đồng hồ.

Với nút này, người dùng có thể thêm thẻ trực tiếp vào Đồng hồ Apple để lưu trữ thông tin thanh toán của họ và sử dụng nó cho giao dịch không dùng tiền mặt tiếp theo tại cửa hàng.

Đọc thêm: Apple sẽ mang đến Vision Pro rẻ hơn, giá cả phải chăng hơn vào năm 2025-Điều gì sẽ xảy ra?

Các tính năng mới của Apple dành cho watchOS 10

Apple Watch đang nhận được một bản nâng cấp lớn cho một thiết bị xứng đáng được cập nhật lên phiên bản HĐH mới nhất và thật lòng mà nói, rất đáng để tải xuống để truy cập nhiều tính năng mới cho thiết bị.

Đầu tiên, nó sẽ nhận được một cuộc đại tu lớn đối với giao diện người dùng của nó, giúp kết hợp nhiều tiện ích hơn trên thiết bị đeo được, một tính năng đã từng xuất hiện rất nhiều trong quá khứ. Ngoài ra, nó tập trung nhiều vào các tính năng phong cách sống bao gồm công nghệ theo dõi và giám sát được kết nối với các trải nghiệm khác nhau trên đồng hồ.

Sự phát triển của Apple Watch

Apple Watch đã là một thiết bị được đánh giá cao đối với gã khổng lồ Cupertino trong tám năm kể từ khi Tim Cook và công ty lần đầu tiên tiết lộ nó vào năm 2015. Kể từ đó, Apple Watch tiếp tục có các tính năng chính từ nhiều năm phát triển của công ty, với hệ điều hành watchOS 10 là hệ thống mới nhất mang lại những thay đổi đáng kể.

Bản cập nhật mới nhất cho công nghệ thiết bị đeo đã được công bố tại WWDC 2023 và bản cập nhật này giới thiệu một số công nghệ hàng đầu mà Apple đã nghiên cứu trong năm qua để biến sự thay đổi này trở nên có ý nghĩa. Đây chắc chắn là một trong những bản cập nhật quan trọng nhất cho Apple Watch, bao gồm giao diện người dùng mới sẽ giúp làm mới trải nghiệm, cùng với các tính năng tiện ích và công nghệ giám sát mới.

Một bản cập nhật Apple Watch đầy hứa hẹn sẽ ra mắt vào cuối năm nay và cùng với bộ tính năng mới này là bản cập nhật cho thiết bị đeo Apple Pay nơi người dùng có thể thêm thẻ trực tiếp. Có thể sẽ khó khăn hơn khi làm điều này đối với một chiếc Watch có màn hình nhỏ hơn, nhưng điều đó có nghĩa là người dùng không phải phụ thuộc nhiều vào iPhone như trước đây.

Những bài viết liên quan: Bằng sáng chế của Apple Watch cho thấy băng tần mới có NFC, Bluetooth để mang lại các tính năng hữu ích

Ê-sai Richard