Một tuần nữa đã trôi qua và tin tức mới nhất về tiền điện tử cho thấy vòng này tập trung vào sự xem xét kỹ lưỡng khác nhau và các vấn đề mà hoạt động tiền điện tử trong nước phải đối mặt. Một trong những tiêu đề ngay bây giờ là việc Binance rời khỏi Hà Lan sau khi bỏ lỡ các yêu cầu đăng ký, tất cả đều là một phần trong cuộc đàn áp tiền điện tử của Hoa Kỳ theo các quy định của SEC.

(Ảnh: Tech Times)

Mặt khác, một nền tảng phi tập trung có tên Nostr đã phải đối mặt với lệnh cấm có thể xảy ra từ Apple đối với ứng dụng Damus của họ đối với các dịch vụ tiền boa giống như Bitcoin.

Binance rời khỏi Hà Lan, vấn đề đăng ký

sàn giao dịch

(Ảnh: Kanchanara từ Bapt)

Công ty trao đổi tiền điện tử lớn, Binance, không còn có sẵn trên thị trường Hà Lan sau thông báo gần đây rằng họ sẽ rời khỏi Hà Lan vào thứ Sáu tuần trước, ngày 16 tháng 6. Điều này xảy ra sau khi công ty không đáp ứng các yêu cầu đăng ký của quốc gia và bỏ lỡ những gì Binance đã yêu cầu để tiếp tục hoạt động trong khu vực.

Các báo cáo cho rằng Binance đã không đăng ký được ở Hà Lan và các cơ quan quản lý đang yêu cầu đăng ký từ công ty. Sau khi không hoàn thành nó, công ty đã ngừng hoạt động và hiện đang cho phép người dùng và nhà đầu tư rút tiền của họ trước khi đóng cửa dịch vụ.

Điều này diễn ra sau sự ra đi gần đây của Binance tại Canada, cũng như Úc và Síp.

Đọc thêm: Binance.US tạm dừng giao dịch mua tiền điện tử bằng USD trong bối cảnh cuộc chiến pháp lý của SEC

Hành động về tiền điện tử của Hoa Kỳ và Quy định của Vương quốc Anh tăng lên

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) hiện đang tập trung vào việc trấn áp các nền tảng trao đổi tiền điện tử, tập trung vào các quy định mới nhất về chuỗi khối. Một trong những trọng tâm chính của cuộc đàn áp ngày hôm nay là trên Binance, hiện đang phải đối mặt với nhiều cáo buộc với các hoạt động bị cáo buộc tại Hoa Kỳ đã bỏ lỡ một số giấy phép và đăng ký.

Nó vẫn là một trong những chủ đề nóng nhất trong quy định về tiền điện tử ngày nay, đặc biệt là với mục tiêu tạo sân chơi bình đẳng cho tất cả mọi người. Ngoài ra, không chỉ Binance gặp khó khăn, mà Coinbase cũng đang phải đối mặt với các quy định nghiêm ngặt.

Đáng chú ý, Vương quốc Anh cũng tập trung vào quy định về tiền điện tử và là một trong những quốc gia hàng đầu về luật và quy định liên quan đến hoạt động phi tập trung tại quốc gia này.

Chúng tôi cung cấp cho các thương hiệu lệnh cấm cửa hàng ứng dụng tiềm năng

Chúng tôi cung cấp ứng dụng

(Ảnh: Damus)

Một trong những chủ đề thịnh hành nhất tuần trước là lệnh cấm có thể xảy ra mà Damus đã phải đối mặt từ Apple App Store vì tính năng trong ứng dụng có tên “Zaps”, giống với các mẹo giống như Bitcoin. Đây là điều mà Apple không thích, đặc biệt là đối với các bài đăng trên nền tảng mạng xã hội dành cho người dùng của họ, vì nó bị cáo buộc vi phạm nguyên tắc cộng đồng của App Store.

Điều làm cho trường hợp này trở nên thú vị hơn nữa là các ông trùm công nghệ nổi tiếng đã chia sẻ suy nghĩ của họ về mối đe dọa tập trung vào lệnh cấm của Apple đối với Damus, chẳng hạn như Jack Dorsey, Tim Sweeney, Elon Muskvà nhiều hơn nữa sau khi chia sẻ mối quan tâm của họ.

Damus đã đề xuất một giải pháp cho vấn đề này, với Zaps của anh ấy chỉ xuất hiện trên hồ sơ người dùng chứ không xuất hiện trên các bài đăng riêng lẻ, nhưng các giám đốc điều hành không đồng ý rằng đó là một hình thức thương mại trên nền tảng xã hội.

Những bài viết liên quan: CryptoWatch: Trường hợp lớn của Binance với SEC và nó ảnh hưởng đến giá tiền điện tử như thế nào

Ê-sai Richard