Peloton đã thu hồi gần 2,2 triệu xe đạp tập thể dục do vấn đề về ghế ngồi. Đây là lần thu hồi thứ hai mà công ty phải đối mặt cho đến nay.

Peloton thu hồi 2,2 triệu xe đạp

(Ảnh: Peloton)
13 báo cáo về các chấn thương liên quan đến xe đạp Peloton bao gồm vết bầm tím, vết cắt và gãy cổ tay.

Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng (CPSC) đã thông báo vào Thứ Năm, ngày 11 tháng 5 rằng hàng triệu chiếc xe đạp do Peloton sản xuất để tập thể dục sẽ bị thu hồi do lo ngại về an toàn.

Theo báo cáo của NBC News, nhiều người phàn nàn rằng cọc yên của xe đạp quá mỏng manh, điều này cho thấy nó có thể dễ dàng gây thương tích cho người sử dụng.

Theo Peloton, nguy cơ chấn thương đã được trích dẫn trong 35 báo cáo. Theo CPSC, một số thương tích mà một số người dùng phải chịu bao gồm vết bầm tím và gãy cổ tay.

“Người tiêu dùng nên ngừng sử dụng xe đạp tập thể dục bị thu hồi ngay lập tức và liên hệ với Peloton để được sửa chữa miễn phí. Peloton cung cấp cho người tiêu dùng một cọc yên miễn phí mà họ có thể tự lắp đặt”, lời khuyên cho biết.

Các mẫu xe đạp Peloton bị ảnh hưởng bởi việc thu hồi

Theo TechCrunch, chiếc xe đạp tập thể dục bị thu hồi là Peloton Bikes Model PL01. Mô hình cụ thể đã được bán ở Hoa Kỳ trong khoảng thời gian từ tháng 1 năm 2018 đến tháng 5 năm 2023. Tuy nhiên, nó được sản xuất tại Đài Loan.

Đây không phải là lần đầu tiên Peloton phải đối mặt với một đợt thu hồi lớn. Vào năm 2022, công ty đã thu hồi 125.000 đơn vị máy chạy bộ Tread và Tread+ sau khi dẫn đến cái chết của một đứa trẻ.

Lúc đầu, Peloton coi những phát hiện của CPSC là sai lệch, nhưng họ nhanh chóng chấp nhận quyết định này khi một loạt vụ án “nổi tiếng” bất ngờ xuất hiện.

Thật buồn khi thấy kỷ niệm ở khắp mọi nơi. Ví dụ, Peloton đã cảm nhận sâu sắc tác động của quyết định đó kể từ thời kỳ hậu đại dịch.

Theo Peloton, việc thu hồi Tread+ dẫn đến khoản lỗ 165 triệu USD. 50 triệu đô la dành cho việc hoàn trả đầy đủ trong khi 150 triệu đô la dành cho việc giao tất cả các sản phẩm bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, công ty cũng bị phạt 19 triệu USD sau khi không báo cáo những mối nguy hiểm do máy chạy bộ gây ra, theo CPSC.

Các bài viết liên quan: Peloton thêm các tính năng mới, Lanebreak, biến việc đạp xe thành một trò chơi

Peloton đang ra mắt tư cách thành viên theo cấp bậc cho đăng ký ứng dụng

Trong một báo cáo khác của The Verge, Giám đốc điều hành Peloton Barry McCarthy đã thông báo rằng công ty sẽ khởi động lại thương hiệu của mình vào cuối tháng Năm. Điều này là để thông báo cho khách hàng của mình rằng có nhiều điều để khám phá trong công ty.

Thật thú vị, ứng dụng Peloton sẽ tập trung vào việc triển khai đăng ký theo cấp độ mới cho ứng dụng. Vào thời điểm đó, giá của dịch vụ vẫn chưa được xác định, nhưng rất có thể nó sẽ thay đổi tùy thuộc vào sự thay đổi nội dung.

Trong vài năm qua, Peloton đã phải đối mặt với nhiều tranh cãi bao gồm một số vụ thu hồi. Đó là lý do tại sao công ty muốn tung ra một đăng ký cải tiến để thu hút nhiều người dùng hơn, những người đã từng rời bỏ nền tảng này mãi mãi.

Cũng đọc: Phụ kiện xe đạp điện tốt nhất để mua vào năm 2023

Joseph Henry