Grace Breeding (TASE: GRAC), một công ty AgClimateTech có tư duy tiến bộ chuyên phát triển các sản phẩm nông nghiệp dựa trên sinh học, công bố kết quả của một nghiên cứu thực địa được thực hiện với sự cộng tác của Đại học Bang Londrina (UEL), trên đậu tương ở Brazil bằng cách sử dụng ProMagTM công thức lá Trong số những điểm chính thu được từ nhiều tháng nghiên cứu thực địa: ProMagTM giải pháp đã được chứng minh là khả thi để tăng sức đề kháng và khả năng chịu bệnh của cây trồng, đồng thời chứng minh khả năng tăng năng suất của nông dân thêm sáu bao đậu nành trên mỗi ha, trị giá 130 đô la Mỹ.

(Ảnh: ReBlonde)

CŨNG ĐỌC: Grace Breeding đăng ký Phân bón sinh học NFT ở Brazil, đánh dấu sự chấp thuận quốc gia đầu tiên

Khi cuộc Cách mạng Xanh càn quét thế giới, Brazil đã chứng kiến ​​tổng diện tích đất canh tác tăng gấp ba lần từ 28,7 triệu ha năm 1960 lên 86,7 triệu ha năm 2021. Để đáp ứng các tiêu chuẩn và nhu cầu của thị trường quốc tế, Brazil cũng như nhiều quốc gia khác bắt đầu sử dụng phân tử tổng hợp, chẳng hạn như thuốc trừ sâu. Nhưng một số vấn đề môi trường phát sinh từ việc sử dụng các phân tử tổng hợp này, bao gồm ô nhiễm nước ngầm, dư lượng hóa chất trong thực phẩm và các vấn đề sức khỏe ảnh hưởng đến nông dân và người tiêu dùng.

Các thử nghiệm trên cánh đồng đậu tương được tiến hành ở Brazil và phối hợp với Grace Breeding và UEL, cho thấy một số lợi ích chính bổ sung khi sử dụng ProMagTM một công thức hỗ trợ nâng cao khả năng chịu đựng của cây trồng và tăng khả năng khám phá năng suất. ProMagTM cho thấy hiệu quả kiểm soát cao hơn đối với hầu hết các tính trạng đậu tương khi so sánh với tiêu chuẩn ngành. Kết quả kiểm tra thực địa cho thấy Grace Breeding ProMagTM có khả năng làm tăng hiệu quả của các hoạt chất hóa học và sinh học trong kiểm soát dịch bệnh, giúp cải thiện chức năng khỏe mạnh của cây trồng.

Assaf Dotan, Giám đốc điều hành của Grace Breeding cho biết: “Chúng tôi rất phấn khích trước những kết quả mà chúng tôi đang thấy từ các thử nghiệm trên cánh đồng đậu tương. “Chúng tôi mong muốn tiến hành các thử nghiệm bổ sung trên cây đậu tương với ProMagTM ở các bang khác nhau để khẳng định thêm tiềm năng của nó.”

Giáo sư Juliano Tadeu Vilela de Resende Ph.D. Khoa Nông học tại Đại học Estadual de Londrina. “Brazil, với tư cách là nhà xuất khẩu đậu nành lớn, thực sự có thể hưởng lợi từ Grace Breeding’s ProMagTM sản phẩm vì chúng thúc đẩy chức năng thực vật khỏe mạnh và tăng năng suất theo cách thân thiện với môi trường.”

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: Phân bón sinh học độc quyền của Grace Breeding sử dụng ít hơn 50% nitơ để sản xuất ngô, kế hoạch nghiên cứu thực địa của Brazil