(Ảnh: FRANCK FIFE/AFP qua Getty Images)
Một người phụ nữ mắc bệnh tiểu đường chọc ngón tay để lấy mẫu máu nhằm đo lượng gliemia ở Paris vào ngày 24 tháng 3 năm 2020, vào ngày thứ tám của lệnh phong tỏa nghiêm ngặt ở Pháp nhằm hạn chế sự lây lan của COVID-19 do loại coronavirus mới gây ra.

Một loại thuốc mới có thể làm chậm quá trình mất thị lực ở bệnh nhân tiểu đường cũng như tổn thương võng mạc. Điều này đã được tiết lộ bởi một nghiên cứu mới, được thực hiện bởi các nhà khoa học từ John Hopkins Medicine và Viện Mắt Wilmer. Các nhà nghiên cứu liên quan giải thích rằng 32-134D vẫn là một loại thuốc thử nghiệm.

Mặc dù loại thuốc này còn lâu mới hoàn hảo, nhưng nhóm các nhà khoa học tuyên bố rằng nó đã cho thấy hiệu quả tốt trong việc chống lại tổn thương võng mạc và giảm thị lực ở bệnh nhân tiểu đường.

Nghiên cứu tuyên bố thuốc mới làm chậm quá trình mất thị lực ở bệnh nhân tiểu đường

Theo một báo cáo gần đây của Kỹ thuật thú vị, nghiên cứu mới tập trung vào bệnh võng mạc tiểu đường tăng sinh và phù hoàng điểm tiểu đường.

Nghiên cứu tuyên bố về loại thuốc mới làm chậm quá trình mất thị lực ở bệnh nhân tiểu đường;  Nó có an toàn hơn các phương pháp điều trị hiện có không?

(Ảnh: Courtesy of Optobionics/Getty Images)
Hình ảnh phóng to của một con chip võng mạc silicon nhân tạo, do Optobionics Corp. tạo ra, được cấy vào mắt ngày 6 tháng 8 năm 2001, ở Wheaton, IL. Thông qua Optobionics Corp., các bác sĩ gần đây đã cấy ba con chip cực nhỏ vào nhãn cầu của một người đàn ông bị tổn thương võng mạc.

Đọc thêm: [STUDY] Vi khuẩn mới có khả năng tổng hợp axit amin cực mạnh có thể tăng cường hệ thống miễn dịch nhưng, bằng cách nào?

Đây được coi là hai bệnh về mắt phổ biến ở bệnh nhân tiểu đường.

Trong những năm gần đây, bệnh về mắt này thường được điều trị bằng liệu pháp chống VEGF (yếu tố tăng trưởng nội mô chống mạch máu).

Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu xác nhận rằng điều trị bằng anti-VEGF không hiệu quả lắm. Ngoài ra, chúng còn gây ra tác dụng phụ.

Điều này bao gồm tổn thương mô mắt, cũng như tăng nhãn áp bên trong. Đây là lý do tại sao các nhà nghiên cứu tham gia quyết định tìm một chất thay thế an toàn hơn, hợp chất 32-134D.

Thuốc mắt mới có thực sự an toàn?

Trong một nghiên cứu mới, được công bố trên Tạp chí Điều tra Lâm sàng (JCI), một loại thuốc thử nghiệm đã dẫn đến mức protein HIF (yếu tố gây thiếu oxy) thấp.

Nếu bệnh nhân tiểu đường có mức HIF thấp thì việc ngăn ngừa bệnh mạch máu võng mạc sẽ dễ dàng hơn.

Do đó, các nhà nghiên cứu khẳng định rằng loại thuốc mắt mới an toàn hơn các phương pháp điều trị mắt hiện có.

Akrit Sodhi, đồng tác giả của nghiên cứu giải thích: “Chúng tôi thấy rằng loại thuốc được kiểm tra trong nghiên cứu này, 32-134D, được dung nạp rất tốt trong mắt và làm giảm hiệu quả nồng độ HIF ở mắt bệnh”.

Trước đây, NIH đã thông báo rằng tình trạng mất thị lực ở bệnh nhân tiểu đường đã lên tới khoảng 8 triệu người. Cơ quan này dự đoán rằng con số này sẽ tăng gấp đôi vào năm 2040.

Nếu loại thuốc thử nghiệm mới thành công, thì nó sẽ giúp ích cho những người mắc bệnh tiểu đường.

Trong một tin tức khác, các chuyên gia y tế cho rằng tín hiệu não của những người bị trầm cảm đi sai hướng. Gần đây, một nghiên cứu đã xác định sự biểu hiện của gen trước khi sinh có thể làm tăng khả năng mắc chứng ADHD.

Để biết thêm tin tức cập nhật về sức khỏe, hãy luôn mở tab của bạn tại đây tại TechTimes.

Những bài viết liên quan: Thuốc điều trị bệnh Alzheimer mới có nguy cơ chết người với một số bệnh nhân tử vong

Thời báo công nghệ