Hóa học hữu cơ là một lĩnh vực phức tạp với nhiều chức năng sử dụng; nghiên cứu trong lĩnh vực này có thể cho phép các phương pháp điều trị cứu mạng sống, thay đổi cách chúng ta nghĩ về sản xuất lương thực và thậm chí được sử dụng cho các phương pháp điều trị bằng hóa chất nông nghiệp. Mặc dù lĩnh vực nghiên cứu này có thể là trọng tâm của nhiều người, nhưng đối với Dr. Sailu Munnuri, hóa học hữu cơ luôn có ý nghĩa. Anh đã lấy được bằng thạc sĩ hóa học hữu cơ tại Đại học Osmania và sau đó lấy bằng Tiến sĩ. từ Viện Công nghệ Hóa học Ấn Độ – Hyderabad, Ấn Độ.

Trong quá trình tiến sĩ. Trong nghiên cứu, TS. Munnuri làm việc với Dr. Srivari Chandrasekhar, một nhân vật nổi bật trong chính phủ Ấn Độ, làm thư ký của Bộ Khoa học và Công nghệ. tiến sĩ Munnuri đã hoàn thành bằng tiến sĩ. đã tiến hành tổng hợp nhiều bước galantamine, rhazinal, một sản phẩm tự nhiên có hoạt tính sinh học và một carbamate vòng B chưa biết. Việc khám phá các thành phần và sản phẩm mới trong lĩnh vực hóa học hữu cơ mở ra nhiều cánh cửa cho Dr. Munnuri, nhưng cuối cùng, anh quyết định nhận một vai trò tại Trung tâm Nghiên cứu Clearsynth ở Ấn Độ.

Tại Clearsynth, Dr. Munnuri là cộng tác viên nghiên cứu cấp cao chịu trách nhiệm điều chế và xác định các tạp chất dược phẩm khác nhau. Ngay cả tạp chất nhỏ nhất cũng có thể gây ra những tác động lớn và ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe khi có trong thuốc hoặc phương pháp điều trị mà con người sử dụng. Điều trị ung thư, tiểu đường, tăng huyết áp, nhiễm HIV và các bệnh khác là một nhiệm vụ đầy thách thức đòi hỏi độ chính xác tuyệt đối của dược phẩm. Cam kết mang lại kết quả chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho bệnh nhân mắc bệnh nan y, Dr. Munnuri đã tổng hợp thành công 14 tạp chất ma túy trong vòng chưa đầy một năm khi làm việc tại Clearsynth.

Ngay sau khi Dr. Munnuri đã được liên hệ với phòng thí nghiệm của Giáo sư John Falck tại Trung tâm Y tế Tây Nam của Đại học Texas, nơi ông hiện đang làm trợ lý giáo sư. Do có cơ hội làm việc với một số người xuất sắc trong lĩnh vực hóa học hữu cơ, cũng như thực tế là trường đại học đã sản sinh ra bảy cựu sinh viên hoặc giảng viên khác nhau đã nhận giải thưởng Nobel, đây là một lựa chọn dễ dàng đối với Tiến sĩ. Munnuri để chấp nhận lời đề nghị ban đầu của trường đại học cho học bổng nghiên cứu sau tiến sĩ.

Làm việc dưới sự chỉ đạo của Giáo sư Falck – người có công trình kích hoạt CH là một trong những công trình tiên tiến nhất vào thời điểm đó – Dr. Munnuri tiếp tục đi sâu vào các chủ đề liên quan và tập trung vào các phương pháp tổng hợp mới. Ông nghiên cứu phát triển các phương pháp xúc tác chung và hiệu quả để kích hoạt kim loại chuyển tiếp xúc tác CH và CH chức năng hóa. Phương pháp tiên tiến này cho phép các gốc nitơ, oxy và carbon được đưa vào một cách chọn lọc vùng và chọn lọc âm thanh nổi vào các phân tử hữu cơ.

Các phản ứng hóa học dựa trên kim loại chuyển tiếp đóng một vai trò quan trọng trong lĩnh vực dược phẩm và học thuật vì chúng giúp phát triển các loại thuốc mới và phục vụ bệnh nhân theo những cách mới. Cụ thể, TS. Munnuri trở thành chuyên gia trong việc xử lý các kim loại chuyển tiếp như dirhodium, đồng và các chất biến đổi tổng hợp có xúc tác sắt. Được công nhận là loại phản ứng có giá trị nhất trong hóa học do có nhiều ứng dụng, giao thức phản ứng đơn giản và khả năng tái sản xuất cao, việc kích hoạt các chất xúc tác kim loại chuyển tiếp đã trở nên nổi bật và có giá trị hơn nhờ công trình của Tiến sĩ. Munnuri.

Phương pháp kích hoạt CH/CH của ông đưa một gốc nitơ không được bảo vệ vào phân tử ở dạng aryl amin, amin vòng và aziridin. Hơn 75% thuốc được FDA chấp thuận và hiện có trên thị trường là các hợp chất dị vòng chứa nitơ. Khi được hỏi về tầm quan trọng của phương pháp của mình, ông nói: “Nguyên tử nitơ tạo ra sự phân cực cho phân tử. Phương pháp của tôi được sử dụng để phát triển các nhóm nitơ không được bảo vệ có chứa các nhóm ở dạng arylamine, amin tuần hoàn và aziridine. Bởi vì loại nhóm nitơ này rất quan trọng vì nó giúp liên kết các phân tử sinh học như protein và enzym. Đó là lý do tại sao bạn thấy rất nhiều nguyên tử nitơ trong các hợp chất có hoạt tính sinh học, đặc biệt là trong các thành phần dược phẩm có hoạt tính được sử dụng trong thuốc; chúng phải tương tác với sinh học của hệ thống.”

Thay vào đó, công trình của ông đã đưa một nhóm carbon vào phân tử ở dạng cyclopropane được phát hiện bằng cách tạo ra liên kết carbon-carbon mới trong phân tử. Mô típ cyclopropyl có thể cải thiện sự ổn định trao đổi chất, có thể được sử dụng để cải thiện các đặc tính in-vivo của các tác nhân dược phẩm và tăng hiệu lực của các phân tử liên quan đến dược phẩm so với các nhóm alkyl tuyến tính. Anh ấy cũng đang khám phá ứng dụng của việc giới thiệu liên kết đôi thông qua chèn carbon. Là một trong những nhóm chức năng quan trọng và linh hoạt nhất, liên kết đôi carbon-carbon thường được sử dụng trong quá trình tổng hợp vật liệu, thuốc, thuốc trừ sâu và biến đổi nhóm chức năng.

Cuối cùng, Tiến sĩ. Munnuri đã tìm cách đưa một nhóm oxy vào phân tử dưới dạng chức năng ether. Ether là mô típ chức năng quan trọng thường được tìm thấy trong các tác nhân dược phẩm và các sản phẩm tự nhiên có hoạt tính sinh học khác nhau. Hơn 20% trong số 200 dược phẩm phân tử nhỏ hàng đầu và 75% hóa chất mới có chứa ít nhất một gốc ether. Do đó, việc phát triển các phương pháp tổng hợp hiệu quả để nghiền nhỏ là điều cần thiết để khám phá ra các tác nhân sinh học thú vị.

Công việc của Dr. Munnuri rất quan trọng đối với ngành dược phẩm, phát triển thuốc, ứng dụng công nghiệp và các phương pháp hóa học tổng hợp mới cho mục đích học thuật. Công trình của ông đã ba lần được đăng trên tạp chí khoa học hàng đầu, Tạp chí của Hiệp hội Hóa học Hoa Kỳ – một trong những tạp chí uy tín nhất về tài liệu khoa học hiện nay. tiến sĩ Munnuri cũng là tác giả của các tác phẩm về Chữ cái hữu cơ, Chữ cái tứ diện, Tetrahedrons, Prostaglandin & Other Lipid Mediators, Frontiers in Neurology, Synthesis, và International Journal of Pharmaceutical and Chemical Science

Một trong những ấn phẩm của ông trên Tạp chí Hiệp hội Hóa học Hoa Kỳ đã khiến Dr. Munnuri được vinh danh với quyền tác giả tương ứng vì ông đã hình thành, thiết kế, phát triển và lên ý tưởng cho toàn bộ tác phẩm được xuất bản trong JACS-2022. Đặc biệt, ông đã phát triển ứng dụng lần đầu tiên của O-tosyloxime với xúc tác dirhodium được sử dụng cho các biến đổi đầy thách thức bởi chức năng CH để tạo thành các cấu trúc phân tử phức tạp.

Trong tương lai, TS. Munnuri hy vọng sẽ phát triển thêm nhiều phương pháp mới bằng cách sử dụng CH kích hoạt và chuyển đổi các phương pháp chức năng hóa CH. Việc giải quyết các vấn đề phức tạp thậm chí không có ý nghĩa đối với hầu hết mọi người là điều ấn tượng, nhưng điều mà Tiến sĩ. Munnuri có tác động không thể đo lường chính xác vào thời điểm này. Với thẩm quyền của Dr. Munnuri, hóa học hữu cơ và các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, mọi người sẽ được điều trị tốt hơn, đối phó với bệnh tật dễ dàng hơn và sống một cuộc sống khỏe mạnh hơn về tổng thể.