Tính năng Thẻ tiết kiệm nổi tiếng của Apple từ Cupertino và Goldman Sachs hiện đang gặp vấn đề về sản xuất, với nhiều khách hàng phàn nàn về sự chậm trễ chuyển khoản. Sự cố bị cáo buộc này đã khiến người dùng gặp khó khăn khi chuyển tiền từ tài khoản Tiết kiệm Apple của họ sang một ngân hàng khác, với việc các đại diện dịch vụ khách hàng không giúp đỡ trong trường hợp của họ.

Goldman Sachs và Apple đã cung cấp dịch vụ này vào tháng 4 năm ngoái, mang đến các tài khoản tiết kiệm năng suất cao với lãi suất tăng, tương tự như các ngân hàng kỹ thuật số.

(Ảnh: Táo)

Sự chậm trễ phát hành thẻ trả trước của Apple theo khách hàng của nó

Apple Card Savings, một tài khoản tiết kiệm lãi suất cao do Apple và Goldman Sachs cung cấp, đã phải đối mặt với sự chậm trễ trong việc hoàn tất rút tiền và chuyển khoản sang các ngân hàng khác, theo báo cáo từ các chủ tài khoản. Vấn đề đặc biệt ảnh hưởng đến những khách hàng đang cố gắng thực hiện các giao dịch chuyển tiền lớn, với một số cá nhân cho rằng phải mất hàng tuần số tiền mới được chuyển thành công sang một tổ chức tài chính khác.

Chủ tài khoản đã bày tỏ sự thất vọng của họ, với một số báo cáo rằng việc chuyển tiền của họ mất tới hai tuần trước khi tiền được ghi có cho các công ty tài chính khác, theo báo cáo của The Wall Street Journal.

Theo MacRumors, một số khoản chuyển khoản trị giá 17.000 đô la và 10.000 đô la tuyên bố rằng các khoản chuyển khoản của họ đã xuất hiện trên các tài khoản ngân hàng khác của họ vài tuần sau lần chuyển tiền đầu tiên.

Tài khoản tiết kiệm thẻ Apple cung cấp mức lãi suất hấp dẫn lên tới 4,15 phần trăm cho những khách hàng đã tạo tài khoản. Tuy nhiên, kinh nghiệm gần đây cho thấy quá trình chuyển tiền ra khỏi tài khoản không hề suôn sẻ.

Đọc thêm: Apple WWDC 2023: Máy Mac mới sắp ra mắt, nhiều nhà phân tích cho biết

Goldman Sachs cho biết đó là một phần của các biện pháp bảo mật

Đáp lại các khiếu nại, Goldman Sachs, ngân hàng đứng sau tài khoản Thẻ tiết kiệm Apple, đã tuyên bố rằng sự chậm trễ là kết quả của các quy trình bảo mật của họ nhằm bảo vệ tiền và tài khoản của khách hàng. Các biện pháp này chủ yếu được kích hoạt bởi các giao dịch chuyển tiền lớn, đặc biệt là các giao dịch được thực hiện từ các tài khoản mới mở.

Sự chậm trễ kéo dài trong việc hoàn tất quá trình chuyển khiến nhiều người dùng không hài lòng, nhưng Goldman Sachs cho biết những người dùng khác không gặp phải bất kỳ sự chậm trễ nào, đồng thời khẳng định rằng quá trình chuyển từ Apple Card Store là “liền mạch”.

Goldman Sachs đã không cung cấp chi tiết cụ thể về nguyên nhân chính xác của sự chậm trễ hoặc phác thảo bất kỳ bước cụ thể nào được thực hiện để giải quyết vấn đề.

Tính năng tiết kiệm thẻ Apple

Trở lại vào giữa tháng 4, Apple đã ra mắt tính năng Tiết kiệm bằng thẻ Apple phổ biến trong dịch vụ cung cấp công nghệ tài chính của công ty, dưới dịch vụ thẻ tín dụng dành cho khách hàng của mình. Dịch vụ đang mở rộng ồ ạt, hợp tác với Goldman Sachs để đưa tính năng này vào cuộc sống, hoàn thiện một hệ thống tiết kiệm mới cho tất cả người dùng giống như một ngân hàng kỹ thuật số.

Thẻ tiết kiệm Apple đã trở nên phổ biến trong thời gian thử nghiệm, với 1 tỷ đô la tiền gửi từ những người dùng đã đăng ký dịch vụ.

Khách hàng của Apple Card Savings bị ảnh hưởng được khuyến khích liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng để được hỗ trợ và giải thích về sự chậm trễ. Apple và Goldman Sachs vẫn tuyên bố rằng Thẻ tiết kiệm Apple hoạt động như dự định, với các quy trình bảo mật quan trọng đối với những người chuyển số tiền lớn, những người vẫn có thể gặp phải sự chậm trễ đối với các khoản rút tiền lớn.

Những bài viết liên quan: Tại sao thẻ Apple vẫn độc quyền tại Hoa Kỳ? Đây là những gì Tim Cook đã nói

Ê-sai Richard