Trong một sự cố kỳ lạ vào đầu ngày hôm nay, một chiếc máy bay tư nhân bay qua không phận Washington DC đã đâm vào một vùng núi ở Virginia, khiến Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ triển khai các máy bay chiến đấu F-16 để tìm kiếm bên trong máy bay. Một trong những khoảnh khắc quan trọng nhất là khi chiếc F-16 bay nhanh hơn tốc độ âm thanh và tạo ra một “tiếng nổ siêu thanh” vang khắp vùng lân cận.

Sonic Boom từ F-16 Jets Rocks Washington và Lân cận

(Ảnh: Không quân Mỹ)

Washington DC và các khu vực lân cận đã bị sốc bởi một tiếng nổ siêu thanh vang dội sau khi các máy bay chiến đấu F-16 được triển khai để điều tra một chiếc Cessna Citation không phản hồi đã đâm vào không phận của Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ. Vụ việc trở nên bi thảm khi chiếc máy bay tư nhân sau đó đâm vào vùng núi phía tây nam Virginia, để lại dấu vết của những câu hỏi và mối quan tâm sau đó.

Người dân ở Washington DC và các khu vực lân cận đã bị sốc bởi một loạt tiếng nổ siêu thanh lớn khi các máy bay phản lực F-16 tham gia vào một cuộc rượt đuổi tốc độ cao để đánh chặn một chiếc Cessna Citation. Sự bùng nổ âm thanh vang dội khắp khu vực, gây lo ngại và đặt ra câu hỏi từ những người dân có liên quan.

Theo một quan chức Mỹ, được Reuters trích dẫn (thông qua The Independent), các máy bay phản lực F-16 đã không có hành động nào để bắn hạ chiếc máy bay tư nhân. Thay vào đó, chiếc Cessna Citation đã gặp phải số phận bi thảm của chính nó khi cuối cùng nó đâm vào vùng núi phía tây nam Virginia.

Nguyên nhân chính xác của vụ tai nạn vẫn đang được điều tra khi các nhà chức trách cố gắng xác định các yếu tố khiến chiếc máy bay chết máy.

Đọc thêm: Cơ quan giám sát khủng bố cho biết AI có thể là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia

Lễ Vượt Qua Máy Bay Tư Nhân Cessna Citation ở DC.

Chiếc Cessna Citation, xuất phát từ Sân bay Thành phố Elizabethton ở Elizabethton, Tennessee, đang trên đường đến Sân bay Long Island MacArthur ở New York. Tuy nhiên, nó đã đi chệch khỏi lộ trình dự kiến ​​và không đáp ứng được các nỗ lực liên lạc từ kiểm soát không lưu.

Do đó, các nhà chức trách cho rằng các máy bay chiến đấu F-16 xuất phát từ Căn cứ Không quân Andrews là cần thiết để đánh chặn chiếc máy bay nhầm lẫn, đặc biệt là khi nó bay gần Nhà Trắng và Điện Capitol một cách nguy hiểm.

Bay trong không phận Hoa Kỳ là một nguyên nhân đáng báo động

Gần đây, một khinh khí cầu do thám Trung Quốc bị nghi ngờ lần đầu tiên được phát hiện bay qua Châu Mỹ Latinh trước khi nó bay vào Hoa Kỳ, và điều này đã khiến Lầu Năm Góc và các cơ quan chức năng khác phải cảnh giác.

Hành động của tiểu bang là gỡ nó xuống và điều tra xem nó là gì, ở đâu hoặc đến từ ai, vì nó được coi là vi phạm an ninh.

Sự cố Cessna đã đặt ra câu hỏi về an toàn hàng không và các biện pháp ngăn chặn xâm nhập trái phép vào không phận hạn chế.

Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (NTSB) và các cơ quan có liên quan khác sẽ phân tích cẩn thận dữ liệu chuyến bay, kiểm tra các mảnh vỡ và điều tra vụ việc để giải quyết vấn đề này một lần và mãi mãi.

Những bài viết liên quan: Khinh khí cầu mới bay qua Hawaii dưới sự điều tra của quân đội Hoa Kỳ, không biết có phải từ Trung Quốc hay không

Ê-sai Richard