TikTok đã công bố những cách mới mà những người chăm sóc có thể hỗ trợ trải nghiệm xem của con họ thông qua Ghép nối gia đình và chia sẻ thông tin về công việc của họ để ra mắt Hội đồng Thanh niên TikTok.

Đã thêm tính năng lọc nội dung vào Family Couples

Năm ngoái, TikTok đã ra mắt một công cụ lọc nội dung để cho phép mọi người lọc video bằng các từ hoặc thẻ bắt đầu bằng # mà họ muốn tránh nhìn thấy trong nguồn cấp dữ liệu Dành cho bạn hoặc Theo dõi của họ. Kể từ đó, TikTok đã nhận được phản hồi từ cha mẹ và người giám hộ rằng họ muốn có nhiều cách hơn để điều chỉnh các chủ đề mà thanh thiếu niên của họ có thể không muốn xem, bởi vì mỗi thanh thiếu niên là duy nhất và người giám hộ thường gần nhất với nhu cầu cá nhân của thanh thiếu niên. Hôm nay, TikTok đang đưa công cụ này đến Ghép nối gia đình để trao quyền cho những người chăm sóc giúp giảm khả năng con họ xem nội dung mà họ có thể thấy phiền phức.

Để điều chỉnh tính năng này cho các cặp đôi gia đình, TikTok đã hợp tác với các chuyên gia, bao gồm cả Viện An toàn trực tuyến dành cho gia đình, về cách đạt được sự cân bằng giữa việc cho phép các gia đình lựa chọn trải nghiệm tốt nhất cho nhu cầu của họ đồng thời đảm bảo tôn trọng quyền tham gia thế giới trực tuyến của những người trẻ tuổi. Vì vậy, theo mặc định, thanh thiếu niên có thể xem các từ khóa mà người giám hộ của họ đã thêm và TikTok tin rằng tính minh bạch này cũng có thể giúp thúc đẩy các cuộc trò chuyện về ranh giới và an toàn trực tuyến. Các từ khóa do người giám hộ thêm sẽ là một lớp được cá nhân hóa trên hệ thống Cấp độ nội dung của TikTok, vốn đã giúp ngăn nội dung có chủ đề trưởng thành hoặc phức tạp hơn tiếp cận khán giả trong độ tuổi từ 13-17.

(Ảnh: TikTok Ph)

Thành lập Hội trường Thanh niên TikTok

Lắng nghe trải nghiệm của thanh thiếu niên là một trong những bước quan trọng nhất mà TikTok có thể thực hiện để xây dựng một nền tảng an toàn cho thanh thiếu niên và gia đình của họ. Nó giúp tránh thiết kế các giải pháp an toàn cho thanh thiếu niên có thể không hiệu quả hoặc không phù hợp với cộng đồng thực tế mà họ muốn bảo vệ, đồng thời giúp TikTok tiến gần hơn đến việc trở thành đối tác mạnh mẽ của những người chăm sóc vì nó có thể đáp ứng tốt hơn các nhu cầu về an toàn và sức khỏe của thanh thiếu niên . Cuối năm nay, TikTok sẽ ra mắt Hội đồng Thanh niên toàn cầu, nơi nó sẽ lắng nghe kinh nghiệm của những người trực tiếp sử dụng nền tảng và có vị trí tốt hơn để thực hiện các thay đổi nhằm tạo ra trải nghiệm an toàn nhất cho cộng đồng của mình.

TikTok đã làm việc để tương tác với thanh thiếu niên và hành động dựa trên phản hồi của họ. Ví dụ: trong Family Pairing, TikTok cung cấp các mẹo dành cho người chăm sóc mà ứng dụng này đã phát triển khi cộng tác với thanh thiếu niên. Nó phác thảo những hỗ trợ mà thanh thiếu niên muốn và các đề xuất của họ về cách tiếp cận các cuộc trò chuyện về kiến ​​thức kỹ thuật số và an toàn. Tương tự như cách TikTok thường xuyên tương tác với hơn 50 học giả và chuyên gia hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới thông qua Hội đồng tư vấn nội dung và an toàn, Hội đồng thanh niên mới này sẽ mang đến cơ hội thường xuyên và có cấu trúc hơn cho thanh niên đưa ra quan điểm của mình. TikTok mong được chia sẻ nhiều hơn trong những tháng tới về diễn đàn này và cách thanh thiếu niên có thể tham gia.

Công việc của TikTok nhằm giúp tạo ra một nơi an toàn cho thanh thiếu niên và gia đình không có vạch đích. Vào tháng 3, TikTok đặt mặc định thời gian sử dụng thiết bị hàng ngày của mỗi thanh thiếu niên là 60 phút, với gần 3/4 thanh thiếu niên chọn giữ nguyên giới hạn. Đối với những người chọn không sử dụng mặc định nhưng dành hơn 100 phút trên nền tảng mỗi ngày, TikTok tiếp tục khuyến khích những thanh thiếu niên này sử dụng các công cụ quản lý thời gian sử dụng thiết bị của chúng tôi. Cũng trong tháng 3, TikTok bắt đầu kêu gọi cộng đồng của mình tìm hiểu thêm về Family Pairing và cho đến nay, thông tin này đã tiếp cận được hơn 400 triệu người. TikTok tự hào rằng thông qua Family Pairing, nó đã hỗ trợ hơn 850.000 thanh thiếu niên và gia đình của họ thiết lập các rào cản dựa trên nhu cầu cá nhân của họ. Khi TikTok học hỏi nhiều hơn, nó sẽ làm nhiều hơn để bảo vệ và trao quyền cho cộng đồng của mình và TikTok mong muốn được chia sẻ nhiều hơn về tiến trình của nó trong tương lai.