TikTok, nền tảng chia sẻ video phổ biến, đang mở rộng nhiều tính năng kiếm tiền khác nhau để mang đến cho người sáng tạo nhiều cơ hội kiếm tiền và thăng tiến trong sự nghiệp.

Nền tảng này nhằm mục đích công nhận và khen thưởng những người sáng tạo vì sự chăm chỉ và sáng tạo của họ, đồng thời cung cấp một lộ trình phát triển đích thực.

TikTok mang đến nhiều cơ hội kiếm tiền khác nhau cho người tạo nội dung, cho phép họ có khả năng kiếm tiền từ nội dung của mình.

Giờ đây, những cơ hội này bao gồm các tính năng mới, chẳng hạn như chương trình Phần thưởng dành cho người tạo tác động và Chương trình sáng tạo Beta.

Thông qua sáng kiến ​​này, những người sáng tạo đủ điều kiện có cơ hội nhận các khoản thanh toán dựa trên mức độ tương tác mà họ tạo ra trong cộng đồng TikTok và kiếm phần thưởng thông qua các lượt xem video đủ điều kiện.

(Ảnh: Dan Kitwood/Getty Images)
LONDON, ANH – NGÀY 28 THÁNG 2: Trong ảnh minh họa này, logo TikTok được hiển thị trên iPhone vào ngày 28 tháng 2 năm 2023 tại London, Anh. Tuần này, chính phủ Hoa Kỳ và quốc hội Liên minh Châu Âu đã công bố lệnh cấm cài đặt các ứng dụng truyền thông xã hội phổ biến trên thiết bị của nhân viên.

Phần thưởng cho người tạo tác động

“Những người tạo ra Effect House đã có tác động rất lớn đến TikTok vì các hiệu ứng sáng tạo của họ đã tạo ra xu hướng, định hình văn hóa và truyền cảm hứng cho mọi người tạo ra nội dung mang lại niềm vui cho cộng đồng toàn cầu của chúng tôi”, ứng dụng truyền thông xã hội phổ biến này cho biết trong một thông báo.

“Để tiếp tục tôn vinh và trao thưởng cho những người tạo hiệu ứng trên TikTok, chúng tôi xin công bố Phần thưởng cho người tạo hiệu ứng – một sáng kiến ​​mới thưởng cho những người tạo hiệu ứng có hiệu suất cao.”

Thông qua chương trình, TikTok sẽ phân bổ 6 triệu đô la tài trợ cho những người sáng tạo đủ điều kiện ở các khu vực được chọn. Khoản thanh toán sẽ dựa trên mức độ tương tác do hiệu ứng tạo ra trong cộng đồng TikTok.

Hiệu ứng trên TikTok đề cập đến các bộ lọc hình ảnh và âm thanh, lớp phủ, hoạt ảnh và các tính năng thực tế tăng cường (AR) mà người dùng có thể áp dụng cho video của họ để tăng tính sáng tạo và mức độ tương tác.

Những hiệu ứng này có thể thay đổi giao diện và hành vi của video, thêm các hiệu ứng đặc biệt, bộ lọc, nhãn dán, văn bản và các yếu tố tương tác khác. Chúng cho phép người dùng cá nhân hóa nội dung của họ, tạo trải nghiệm hình ảnh độc đáo và khuếch đại giá trị giải trí trong video của họ.

Đọc thêm: Lý thuyết mắt xanh của TikTok: Nó là gì và tại sao nó lại lan truyền; Sự thật thú vị về đôi mắt xanh

Chương trình Sáng tạo Beta

Chương trình sáng tạo TikTok Beta, được công bố vào đầu năm nay, hiện được mở cho tất cả những người sáng tạo đủ điều kiện. Chương trình, được hình thành dựa trên phản hồi từ cộng đồng người sáng tạo, nhằm mục đích truyền cảm hứng cho những người sáng tạo khám phá khả năng sáng tạo của họ, tăng khả năng kiếm tiền và đạt được các cơ hội trong thế giới thực.

Những người sáng tạo đủ điều kiện phải có trụ sở tại Hoa Kỳ, Brazil và Pháp. Tài khoản của họ phải có ít nhất 10 nghìn người theo dõi và ít nhất 100 nghìn lượt xem trong 30 ngày qua. Ngoài ra, video của họ phải là video gốc, chất lượng cao và dài hơn một phút.

Với việc giới thiệu Chương trình Creativity Beta, người sáng tạo giờ đây có quyền truy cập vào một hệ thống được cải tiến trình bày một công thức mới được thiết kế để tăng tổng doanh thu trung bình cho các lượt xem video đủ điều kiện.

Điều này có nghĩa là người sáng tạo có cơ hội kiếm được phần thưởng cao hơn bao giờ hết. Ngoài ra, trang tổng quan được cập nhật cung cấp cho người sáng tạo khả năng hiển thị tốt hơn về hiệu suất nội dung của họ, cung cấp thông tin chi tiết có giá trị như ước tính phần thưởng, chỉ số hiệu suất video, số liệu phân tích và thông tin về tính đủ điều kiện của video.

Những bài viết liên quan: Nghiên cứu mới tuyên bố TikTok của FYP tự động hiển thị các video tự làm hại bản thân; Hashtag tự sát nhận được hàng tỷ lượt xem

gạch tên