TikTok, nền tảng truyền thông xã hội phổ biến, đã thông báo ngừng cung cấp một tính năng giống BeReal có tên là TikTok Now.

Theo báo cáo của PhoneArena, người dùng đã nhận được thông báo về việc xóa TikTok Now và khuyến khích họ tiếp tục chia sẻ sự sáng tạo của mình trên TikTok thông qua video, ảnh và câu chuyện.

Động thái này được thực hiện vì BeReal, ứng dụng ban đầu đã truyền cảm hứng cho TikTok Now, đã bị giảm mức độ phổ biến.

TikTok bỏ các tính năng như BeReal

TikTok Now được ra mắt vào tháng 9 năm 2022 để đáp lại sự thành công của BeReal, một ứng dụng chủ yếu được người dùng Thế hệ Z sử dụng.

Khái niệm đằng sau BeReal xoay quanh việc ghi lại những khoảnh khắc tự phát và chân thực bằng cách chụp ảnh tức thì bằng cả máy ảnh trước và sau trong khoảng thời gian hai phút.

TikTok Now hoạt động tương tự nhưng với những điều chỉnh nhỏ, cho phép người dùng đăng video 10 giây thay vì chỉ ảnh và cung cấp tùy chọn chỉ hiển thị bài đăng tức thời cho bạn bè.

Tuy nhiên, sự giống nhau giữa hai ứng dụng đã dẫn đến sự tụt dốc của TikTok Now.

Đọc thêm: 5 quốc gia nơi TikTok bị cấm trên các thiết bị của chính phủ tính đến thời điểm hiện tại [2023]

Sự sa sút của BeReal

BeReal đã trở nên phổ biến đối với những người dùng Zoom đang tìm cách thoát khỏi các mạng truyền thông xã hội hời hợt, cung cấp cho họ một nền tảng để chia sẻ những khoảnh khắc trần tục và không có kịch bản.

Tuy nhiên, sự nhấn mạnh vào tính xác thực này cũng dẫn đến những lo ngại về quyền riêng tư, vì người dùng sẽ nắm bắt mọi thứ và mọi thứ trong môi trường của họ mà không cần cân nhắc nhiều.

Điều này làm nảy sinh các vấn đề liên quan đến kinh doanh cũng như quyền riêng tư của nhà nước. Mặc dù BeReal tuyên bố có 20 triệu người dùng hoạt động hàng ngày, nhưng đã có sự sụt giảm đáng kể về cơ sở người dùng, với số người dùng BeReal hoạt động hàng ngày được báo cáo là giảm 61%.

Số lượng người dùng giảm và những lo ngại về quyền riêng tư đã góp phần khiến BeReal giảm mức độ phổ biến.

Có gì trong tin tức

Quyết định ngừng TikTok Now của TikTok phản ánh sự suy giảm của BeReal và sở thích thay đổi của người dùng mạng xã hội.

Mặc dù TikTok Now nhằm mục đích bắt chước thành công của BeReal, nhưng cuối cùng nó đã không giữ được cơ sở người dùng của mình. Việc ngừng cung cấp TikTok Now làm nổi bật bản chất cạnh tranh của nền tảng truyền thông xã hội, với việc các công ty thường xuyên kết hợp các tính năng từ các ứng dụng phổ biến để duy trì sự thống trị của họ.

Khi các điểm nổi bật lan truyền ngày càng tăng, vẫn còn phải xem TikTok và các nền tảng truyền thông xã hội khác sẽ tiếp tục phát triển và thích ứng như thế nào với các xu hướng đang thay đổi cũng như nhu cầu của người dùng.

Trong những tin tức khác

  • Kiểm soát của phụ huynh Meta

Meta gần đây đã công bố các tính năng kiểm soát mới của phụ huynh cho các sản phẩm và dịch vụ Facebook, Instagram và Messenger của mình.

Những cải tiến này nhằm cung cấp cho phụ huynh và người giám hộ những lựa chọn tốt hơn để hỗ trợ và giám sát các hoạt động trực tuyến của thanh thiếu niên trong khi vẫn tôn trọng quyền riêng tư của họ.

  • Bing trên ứng dụng ChatGPT iOS

Microsoft Bing hiện khả dụng trong ứng dụng ChatGPT iOS, cho phép duyệt và tìm kiếm được hỗ trợ bởi AI trên các thiết bị Apple.

Sự tích hợp mới nhất của phần mềm ChatGPT của OpenAI đã cung cấp quyền truy cập công khai vào chatbot AI phổ biến trên iPhone và iPad, có thể được sử dụng với Siri.

Ứng dụng iOS cao cấp này có tính năng tăng quyền truy cập vào việc sử dụng ChatGPT, tập trung nhiều hơn vào GPT-4 và Bing.

Vẫn được đăng ở đây tại Tech Times.

Những bài viết liên quan: TikTok xóa dữ liệu người dùng Hoa Kỳ khỏi máy chủ như một phần của Dự án Texas