Tăng trưởng kinh doanh là điều mà tất cả các doanh nhân phấn đấu. Đây là dấu hiệu cho thấy doanh nghiệp của bạn đang đi đúng hướng và nó thường báo hiệu lợi nhuận tăng lên. Tuy nhiên, tăng trưởng kinh doanh thường mang lại những khó khăn ngày càng tăng. Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của nỗi đau có liên quan đến nhu cầu về một không gian chuyên nghiệp lớn hơn. Nếu bạn đang chuẩn bị săn lùng một bất động sản thương mại mới để mua hoặc thuê, hãy xem xét cẩn thận từng điểm sau đây từ Brad Zackson để tìm tòa nhà văn phòng phù hợp với nhu cầu của bạn.

Xác định nhu cầu của bạn về không gian

Brad nhấn mạnh trước khi bắt đầu làm việc với một đại lý bất động sản thương mại, bạn cần xác định nhu cầu về không gian kinh doanh của mình. Bạn có thể nghĩ rằng tìm một văn phòng lớn hơn có nghĩa là tăng diện tích, nhưng điều này không nhất thiết đúng. Một số không gian sử dụng diện tích vuông hiệu quả hơn và bạn có thể thấy rằng bố cục tùy chọn có thể giảm thiểu nhu cầu đầu tư vào không gian bổ sung. Do đó, hãy xác định kích thước của căn phòng lý tưởng và loại phòng bạn cần, chẳng hạn như phòng hội nghị, văn phòng điều hành, phòng cho các phòng và hơn thế nữa. Hãy nhớ rằng một doanh nghiệp đang phát triển có thể phát triển nhanh chóng. Có thể là khôn ngoan nếu bạn có được một văn phòng lớn hơn một chút so với nhu cầu hiện tại của bạn nếu bạn có đủ khả năng để làm như vậy.

Tập trung vào vị trí

Vị trí của một tòa nhà văn phòng có thể quan trọng vì những lý do khác nhau, Brad lưu ý. Một số doanh nhân muốn ở một vị trí đắc địa trong trung tâm thành phố để tận dụng ảnh hưởng đi kèm với một địa chỉ cụ thể. Những người khác muốn ở một vị trí ngoại ô trên một góc phố đông đúc để họ có thể hưởng lợi từ giao thông lái xe hoặc có vị trí thuận tiện cho khách hàng của họ. Tập trung vào cách vị trí có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn theo những cách khác nhau và thu hẹp các khu vực của thành phố nơi bạn muốn sống.

Suy nghĩ về các chi tiết thực tế

Có những điều thực tế khác để xem xét khi lựa chọn không gian văn phòng. Ví dụ, bạn có thể lo lắng về kích thước và loại bảng hiệu mà chủ nhà sẽ cho phép bạn có. Bạn có thể cần xác nhận rằng sẽ có nhiều chỗ đậu xe cho nhân viên cũng như khách hàng của mình và thậm chí bạn có thể yêu cầu bãi đậu xe được chỉ định. Các nhà cung cấp dịch vụ tiện ích, chẳng hạn như các công ty Internet cung cấp dịch vụ cho một số tòa nhà văn phòng, cũng có thể là một vấn đề cần quan tâm.

Phân tích ngân sách của bạn

Theo Brad Zackson, các điều khoản cho thuê văn phòng có thể thay đổi đáng kể. Ví dụ: một số hợp đồng cho thuê yêu cầu người thuê thanh toán các tiện ích và một phần theo tỷ lệ để bảo trì, sửa chữa, v.v. Mặt khác, một số hợp đồng cho thuê yêu cầu chủ nhà phải trả các chi phí liên quan đến tài sản. Phân tích ngân sách của bạn để xác định số tiền bạn có thể đóng góp vào chi phí bất động sản trước khi bắt đầu mua sắm văn phòng với đại lý bất động sản của mình.

Chuyển đến một văn phòng mới có thể là một dịp trọng đại, nhưng đó không phải là điều gì đó có thể xem nhẹ. Như bạn có thể thấy, có nhiều yếu tố quan trọng phải được phân tích nếu bạn muốn đưa ra quyết định tốt nhất về không gian cho thuê. Khám phá những yếu tố này ngay hôm nay như là bước đầu tiên trong quá trình tìm kiếm văn phòng mới của bạn.