Vụ nổ thảm khốc của tàu ngầm Titanic đã khiến các chuyên gia phải vò đầu bứt tai sau khi biết rằng con tàu không hề vỡ thành từng mảnh nhỏ ngay cả sau “vụ nổ thảm khốc”.

Vụ tai nạn được cho là đã cướp đi sinh mạng của 5 người trên tàu ngầm, bao gồm ông trùm người Pakistan Shahzada Dawood, con trai ông Suleman, doanh nhân người Anh Hamish Harding, Giám đốc điều hành OceanGate Stockton Rush và phi công người Pháp Paul-Henri Nargeolet.

Chuyên gia ngạc nhiên vì sao tàu lặn Titan vẫn ở tình trạng tốt

(Ảnh: John Moore/Getty Images) NEW YORK, NY – 10 tháng 4: Một mô hình quy mô của RMS Titanic được trưng bày tại buổi khai mạc triển lãm “Titanic ở tuổi 100: Huyền thoại và Ký ức” vào ngày 10 tháng 4 năm 2012 tại Thành phố New York.

Sau chiến dịch tìm kiếm và cứu hộ do lực lượng bảo vệ bờ biển Hoa Kỳ thực hiện vào tuần trước, các chuyên gia đã ngay lập tức tiến hành một cuộc điều tra về tình trạng có thể xảy ra của con tàu nhỏ.

Trên đường đến địa điểm quen thuộc nơi xác tàu Titanic nằm, một thủy thủ đoàn gồm 5 người đã du hành dưới nước để khám phá độ sâu của Đại Tây Dương vào Chủ nhật, ngày 18 tháng 6.

Thật không may, chưa đầy vài giờ sau khi cất cánh, chiếc tàu ngầm đã biến mất một cách bí ẩn. Đội dự phòng đã cố gắng liên lạc và truy tìm phi hành đoàn nhưng không có phản hồi.

Vài ngày sau thảm kịch, Lực lượng bảo vệ bờ biển Hoa Kỳ quyết định bắt đầu thu hồi các mảnh vỡ, có thể đến từ con tàu.

Tuy nhiên, như báo cáo của LadBible, các chuyên gia không biết tại sao tàu ngầm Titan không vỡ thành nhiều mảnh dù thi thể các nạn nhân đã “bốc hơi”.

Theo Giám đốc điều hành của Underwater Investigators Tom Maddox, toàn bộ đội đã bị sốc sau khi phát hiện ra tình trạng hiện tại của tàu ngầm.

“Nhiều người trong chúng tôi nghi ngờ rằng, trong trường hợp thất bại thảm khốc này, vụ nổ này, nhiều bộ phận sẽ bị phá hủy, đặc biệt là các bộ phận không phải titan, tất nhiên, điều này sẽ khiến việc điều tra trở nên khó khăn hơn”, ông nói. Thư hàng ngày.

Bài viết liên quan: Xác người giả định được phát hiện trong mảnh vỡ Titan

Con người được cho là sống trên tàu Titan

Tiếp tục cuộc điều tra về con tàu bị chìm, các nhà điều tra được cho là đã tìm thấy thi thể của nạn nhân được cho là.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Hoa Kỳ cho biết phần còn lại được cho là sẽ được các chuyên gia y tế phân tích. Chiến dịch sẽ tiếp tục cho đến khi lực lượng cứu hộ tìm thấy thi thể của các thủy thủ đoàn bị nổ tung dưới biển.

Theo Jason Neubauer, một đội trưởng của Cảnh sát biển, cuộc điều tra có thể mở ra khả năng xử phạt hình sự hoặc dân sự có thể được áp dụng đối với những người chịu trách nhiệm.

Tuy nhiên, “một khối lượng công việc đáng kể” sẽ được thực hiện để loại trừ các yếu tố tiềm ẩn dẫn đến vụ nổ chìm.

Neubauer cho biết việc tiếp tục điều tra sẽ là chìa khóa để ngăn chặn những thảm kịch tương tự xảy ra trong tương lai.

Những lý do có thể khiến Titan Sub phát nổ

Theo The Independent, một số chuyên gia cho rằng, thân tàu và thân tàu Titan có thể đã mắc lỗi an toàn trước khi các hoạt động bắt đầu.

Nếu được chứng minh là đúng, tàu ngầm Titan có thể đã không qua kiểm tra kiểm soát chất lượng. Tuyên bố này được hỗ trợ trong một vụ kiện tuyên bố rằng nó được xây dựng với một “thiết kế thử nghiệm và chưa được kiểm chứng.”

Cũng đọc: Thị trường dự đoán trực tuyến Polymarket chứng kiến ​​​​một lượng lớn người dùng đặt cược vào con tàu Titanic bị mất

Joseph Henry