Tech Times ở đây để mang đến cho bạn tổng hợp những câu chuyện hàng đầu trong tuần qua, và có thể nói, một trong những câu chuyện hàng đầu là Musk và Zuckerberg thể hiện mong muốn khắc phục sự khác biệt của họ với nhau. Đây là điều mà internet ngay lập tức chú ý, bao gồm cả Chủ tịch Giải vô địch chiến đấu cuối cùng Dana White, người đã tuyên bố rằng các giám đốc điều hành “rất nghiêm túc” về nó.

Ngoài ra, các luật sư sử dụng ChatGPT hiện đang bị phạt vì sử dụng chatbot AI và Microsoft đã tiết lộ những phát triển mới nhất của họ về điện toán lượng tử.

Dana White: Musk và Zuck ‘Chết nghiêm trọng’ về cuộc chiến

(Ảnh: Christian Petersen/Getty Images)

Elon Musk và Mark Zuckerberg đã trở thành xu hướng vào tuần trước, và cho đến gần đây, cả hai giám đốc điều hành đều thể hiện khả năng ngôn từ của mình khi thách thức đối phương trong một cuộc chiến do Giám đốc điều hành Tesla bắt đầu. Khả năng nó xảy ra là rất cao, đặc biệt là khi các giám đốc điều hành hàng đầu của UFC đã chọn nó và tuyên bố rằng cả hai đều “rất nghiêm túc” về việc nó xảy ra.

Không phải ngày nào chúng ta cũng thấy hai ông trùm công nghệ nổi tiếng muốn đấu với nhau trên võ đài, hay trong trường hợp của họ là Vegas Octagon như Musk nghĩ.

Facebook và Instagram Meta, và Twitter là đối thủ lâu năm trong ngành truyền thông xã hội, nhưng những trao đổi gián tiếp gần đây giữa Musk và Zuck cho thấy cả hai có ác cảm với nhau.

Lúc đầu, nó có vẻ giống như một trò đùa đến từ chủ sở hữu Twitter, nhưng với việc CEO Meta yêu cầu địa điểm thi đấu và Musk cung cấp, một trận đấu MMA có thể diễn ra trong bầu không khí chuyên nghiệp và được kiểm soát, đặc biệt là khi có sự tham gia của White.

Đọc thêm: Trò chuyện thay thế GPT tốt nhất 2023

Luật sư bị phạt 5.000 đô la vì sử dụng ChatGPT trong các trường hợp

ChatGPT của OpenAI

(Ảnh: Jonathan Kemper từ Bapt)

Các luật sư đã sử dụng ChatGPT để xây dựng các trường hợp của họ hiện phải đối mặt với án phạt từ tòa án vì sử dụng thông tin sai lệch do AI tạo ra mà không kiểm tra kỹ lưỡng. Thẩm phán P. Kevin Castel đã phạt cả hai luật sư 5.000 đô la mỗi người, chỉ trích hành động và hành vi của họ trước tòa khi họ bị thẩm vấn.

Tuy nhiên, khoản tiền phạt này là bằng chứng cho thấy tòa án, bao gồm cả thẩm phán Castel, đã chấp nhận lời xin lỗi và kháng cáo của luật sư đã sử dụng thông tin sai lệch.

Các luật sư, Steven A. Schwartz và Peter LoDuca, của Levidow, Levidow & Oberman, PC đã bị chỉ trích nặng nề vì hành động của họ, không xác minh tính chính xác của các trích dẫn của họ và trình bày chúng trước tòa. Trường hợp của họ xoay quanh các khiếu nại của khách hàng đối với các hãng hàng không, với trường hợp họ xây dựng trích dẫn các hành động pháp lý trước đó hỗ trợ cho tiền lệ.

Bước đột phá của Microsoft trong điện toán lượng tử

Microsoft Quantum đã đạt được thành công trong việc phát triển máy tính lượng tử đầu tiên trên thế giới và đã cung cấp một lộ trình có thể rút ngắn thời gian cung cấp máy tính này chỉ trong 25 năm.

Microsoft

(Ảnh: FABRICE COFFRINI/AFP qua Getty Images)

Theo một bài báo đăng trên tạp chí Physical Review B, Microsoft cho biết họ đã thiết kế thành công một loại qubit logic mới với sự ổn định của phần cứng. Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một thiết bị có độ nhiễu thấp và bỏ qua giao thức lỗ hổng cấu trúc liên kết, một bước quan trọng đầu tiên trong việc phát triển máy tính lượng tử đầu tiên.

Theo báo cáo, sự phát triển này nhằm mục đích đẩy nhanh thành tựu của điện toán lượng tử được cho là gần một trăm năm trước khi tạo ra một chiếc, chỉ còn 25 năm.

Những bài viết liên quan: Tác động truyền thông xã hội của Elon Musk: Các quan chức công nghệ làm theo chiến lược Twitter

Ê-sai Richard