Người đứng đầu OpenAI Sam Altman nói rằng chúng ta sẽ không thấy GPT-5 sớm vì quá trình đào tạo của nó vẫn chưa bắt đầu. Có thể mất vài tháng trước khi chúng ta thấy người kế nhiệm GPT-4 xuất hiện trong phạm vi công cộng.

GPT-5 vẫn chưa ra mắt

(Ảnh: D koi từ Bapt)
Sam Altman nói rằng việc đào tạo GPT-5 sẽ cần phải hoàn thành nhiều việc hơn trước khi phát hành.

Khi GPT-4 xuất hiện, một số người nghĩ rằng GPT-5 sẽ sớm được phát hành. Tuy nhiên, như Altman đã xác nhận trong tuần này, họ sẽ mất ít nhất 6 tháng trước khi tung ra nó.

Theo TechCrunch, ông chủ OpenAI nói rằng chúng ta sẽ không thấy GPT-5 trong một thời gian vì sẽ mất nhiều thời gian để đào tạo các mô hình AI.

“Chúng tôi có rất nhiều việc phải làm trước khi bắt đầu mô hình. Chúng tôi đang nghiên cứu những ý tưởng mới mà chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi cần cho nó, nhưng chắc chắn chúng tôi chưa thể bắt đầu nó,” Altman cho biết tại một hội nghị do tổ chức này tổ chức. Thời báo Kinh tế, một ấn phẩm có trụ sở tại Ấn Độ. .

Bài viết liên quan: ChatGPT có thể giúp các công ty khởi nghiệp về công nghệ y tế không? Dưới đây là 5 cách tại sao nó biến đổi trong chăm sóc sức khỏe

Tại sao GPT-5 sẽ bị bỏ lại trong bóng tối một thời gian

Mặc dù chúng tôi muốn hầu hết mọi thứ được kết hợp bởi AI, nhưng các hệ thống máy học này không phải lúc nào cũng là giải pháp phù hợp để thuận tiện. Các chuyên gia trong ngành cho rằng nó có những hạn chế và chắc chắn sẽ khiến con người thất bại.

Quay trở lại hồi tháng 3, chúng ta còn nhớ những tên tuổi lớn nhất trong ngành công nghệ, bao gồm Steve Wozniak và Elon Musk, đã phản đối sự phát triển của AI thông qua một bức thư có chữ ký. Hơn nữa, cả hai đều nói rằng các phòng thí nghiệm AI nên tạm ngừng hoạt động trong ít nhất sáu tháng.

Altman tuyên bố rằng bức thư thiếu “các sắc thái kỹ thuật nhất mà chúng tôi cần tạm dừng.” Anh ấy nói thêm rằng OpenAI vẫn chưa đào tạo chatbot sắp tới, lưu ý rằng điều đó sẽ không xảy ra trong “một thời gian”.

Ông chủ của OpenAI thừa nhận lo ngại của một số tổ chức về sự nguy hiểm khi sử dụng AI. Ông cũng cho biết công ty cũng đang nghiên cứu vấn đề này để có thể sớm đưa ra phương án giải quyết.

Bất chấp những lời kêu gọi đóng cửa các phòng thí nghiệm AI lớn, Altman cho rằng việc đóng cửa các công ty khởi nghiệp AI nhỏ hơn là một ý tưởng tồi.

Cho đến ngày nay, Sam khuyến khích các nhà lập pháp tham gia vào cuộc thảo luận lớn về AI. Ông nói rằng OpenAI luôn sẵn sàng làm việc với các cơ quan quản lý khi triển khai.

Tin đồn ban đầu về GPT-5

Theo Beebom, những tin đồn trước đây cho rằng GPT-5 sẽ ra mắt vào cuối năm 2023. Tuy nhiên, vì Altman đã thông báo rằng chúng ta sẽ không thấy nó trong một thời gian, nên có thể nói rằng nó có thể sẽ xuất hiện vào năm 2024.

Một số tính năng dự kiến ​​dành cho GPT-5 bao gồm giảm ảo giác, sức mạnh tính toán lớn hơn, chức năng đa phương thức và bộ nhớ dài hạn. Nếu điều này là đúng, chúng ta có thể thấy một số thông số kỹ thuật chưa từng thấy từ GPT-4.

Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể xem báo cáo của Cointelegraph về 5 khóa học miễn phí về ChatGPT và AI tổng quát.

Cũng đọc: Google mở rộng hỗ trợ AI sáng tạo cho Vertex AI

Joseph Henry