Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden sẽ có bài phát biểu vào thứ Hai nêu chi tiết hàng tỷ đô la được phân bổ để mở rộng truy cập internet trên toàn quốc theo Chương trình Công bằng, Truy cập và Sử dụng Băng thông rộng (BEAD) — một sáng kiến ​​khổng lồ trị giá 42,5 tỷ đô la nhằm cung cấp internet tốc độ cao cho tất cả 50 Các tiểu bang và vùng lãnh thổ của Hoa Kỳ.

Theo The Messenger, việc thiết lập và cải thiện cơ sở hạ tầng internet ở những khu vực chưa được phục vụ sẽ được ưu tiên trong chương trình BEAD, vốn có ngân sách. Nó cũng sẽ được sử dụng để tài trợ cho việc thu thập dữ liệu và tiến hành nghiên cứu. Ngoài ra, sáng kiến ​​​​sẽ ưu tiên lắp đặt Wi-Fi trong các khu dân cư có nhiều đơn vị.

Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) sẽ cung cấp các bản đồ chính xác và hiện tại sẽ được sử dụng để phân bổ ngân quỹ. Theo thống kê mới nhất của FCC, hơn 7% quốc gia hiện cần nhiều kết nối internet hơn. Do đó, Chương trình BEAD sẽ là công cụ giải quyết vấn đề này và cung cấp kết nối internet tốt cho mọi người.

minh bạch Muốn

Quốc hội đã ủy quyền cho Chương trình BEAD cùng với một số dự án khác để mở rộng internet như một phần của gói cơ sở hạ tầng được Tổng thống Biden ký thành luật vào năm 2021. Sáng kiến ​​này yêu cầu chính phủ kết nối phần lớn các khu vực chưa được phục vụ trước khi cải thiện dịch vụ ở các cộng đồng chưa được phục vụ. các dịch vụ cộng đồng quan trọng và các tổ chức như trường học và thư viện.

Tuy nhiên, có một cuộc tranh luận đáng kể về việc sử dụng dữ liệu của FCC để phân bổ tài trợ. Bản đồ không chính xác đã gây lo ngại cho các nhà lập pháp, những người sợ rằng nó có thể gây tổn hại cho ngân sách nông thôn, theo AP News.

Chủ tịch FCC Jessica Rosenworcel nhấn mạnh sự cần thiết của sự thật và sự cởi mở để giảm bớt những lo ngại này. Dữ liệu được đánh giá từ các nhà cung cấp dịch vụ internet và hơn 3 triệu thách thức công khai được đưa vào ấn bản thứ hai của bản đồ, được phát hành vào cuối tháng 5 và được sử dụng để phân bổ.

Theo Rosenworcel, các biện pháp này đảm bảo một bức tranh toàn diện hơn về các khu vực không có truy cập internet.

Đọc thêm: Tác động truyền thông xã hội của Elon Musk: Các quan chức công nghệ làm theo chiến lược Twitter

Thu hẹp khoảng cách Internet ở Hoa Kỳ

Cục Quản lý Thông tin và Viễn thông Quốc gia (NTIA) của Bộ Thương mại đã công bố vào ngày 16 tháng 6 khoản đầu tư trị giá 930.021.354,34 USD để nâng cấp cơ sở hạ tầng internet tốc độ cao ở 35 tiểu bang và Puerto Rico.

Nỗ lực này đang xây dựng một mạng khu vực liên kết với mạng internet quốc gia như một phần trong sáng kiến ​​Đầu tư vào Hoa Kỳ và Internet cho Tất cả của Tổng thống Biden, theo thông cáo báo chí của chương trình. Dung lượng mạng cục bộ được tăng lên, khả năng phục hồi của mạng được cải thiện và chi phí cung cấp internet tốc độ cao cho các hộ gia đình bị ngắt kết nối giảm nhờ cơ sở hạ tầng trung bình.

Theo Bộ trưởng Thương mại Gina Raimondo, “Truy cập internet không còn là điều xa xỉ.” Ông nói thêm rằng chính quyền Biden “đang hành động để thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số cho mọi người ở Mỹ.” ông nhấn mạnh tầm quan trọng của sáng kiến ​​Middle Mile trong việc thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số.

Raimondo tiếp tục nói rằng kế hoạch này sẽ giúp kết nối các thành phố, cơ sở quân sự và các khu vực bộ lạc với internet dễ dàng hơn, giảm phí truy cập và tăng dung lượng. Ông so sánh sáng kiến ​​Middle Mile với hệ thống đường cao tốc liên bang, kết nối các thành phố trên khắp đất nước với mạng lưới khu vực và quốc gia để cung cấp truy cập internet tốc độ cao, giá cả phải chăng.

Xây dựng, cải thiện hoặc mua cơ sở hạ tầng và chi phí hành chính ở giữa dặm sẽ được chi trả theo sáng kiến ​​​​Mid Mile trị giá 1 tỷ đô la. Nó tìm cách củng cố xương sống của internet mà không cần kết nối trực tiếp các địa điểm của người dùng cuối.

Những bài viết liên quan: Quân đội Nhật Bản thử nghiệm dịch vụ Internet vệ tinh Starlink của Elon Musk, cân nhắc sử dụng trong tương lai