(Ảnh: Creality)

Nhà sản xuất thiết bị in 3D hàng đầu, Creality cung cấp sản phẩm tốt nhất trong quá trình sản xuất máy quét 3D dành cho quy trình in 3D: CR-Scan Ferret và CR-Scan Lizard. Creality đã phát triển cả hai máy quét 3D này bằng công nghệ quét ánh sáng, một thành phần quan trọng trong khả năng chụp chính xác hình dạng và kết cấu của vật thể của máy quét 3D.

Máy quét 3D hoạt động như thế nào?

Công cụ quét 3D trong quy trình in 3D. Cho dù bạn là người có sở thích, nghệ sĩ, nhà sản xuất, nhà nghiên cứu hay kiến ​​trúc sư, máy quét 3D cung cấp cho bạn khả năng chụp ảnh rõ nét của các đối tượng để chuyển sang máy tính của bạn để trở thành mô hình kỹ thuật số. Sau khi quét đối tượng, bạn có thể nâng cao các tính năng của đối tượng bằng chỉnh sửa phần mềm và in mô hình 3D dựa trên thiết kế đã quét.

Creality được tin cậy nhờ các tiêu chuẩn sản xuất thiết bị chất lượng cao dùng để tạo vật thể 3D. Đọc tiếp để xác định xem CR-Scan Ferret hay CR-Scan Lizard là máy quét 3D tốt nhất dành cho bạn.

sáng tạo

(Ảnh: Creality)

Máy quét 3D Ferret CR-Scan

CR-Scan Ferret được thiết kế sáng tạo cho những người dùng muốn có một máy quét 3D cầm tay nhẹ và di động mà họ có thể mang đi bất cứ đâu. Nó có giá $329. Sản phẩm này cung cấp giải pháp quét đơn giản nhưng chính xác cho các cảnh ảo, thiết kế sản phẩm hoặc bất kỳ ứng dụng hàng ngày nào yêu cầu quét nhanh và dễ dàng.

Tốc độ khung hình cao 30 FPS

Ferret CR-Scan tạo điều kiện quét 3D nhanh chóng và dễ dàng với tốc độ khung hình cao lên đến 30 FPS. Điều này cho phép quá trình quét nhanh và hiệu quả, rất thuận tiện cho những người có sở thích hoặc những người đam mê 3D muốn có một máy quét 3D cầm tay cho chức năng chính của nó.

Quét đầy đủ màu sắc

Cùng với tốc độ này, sản phẩm này cũng có chức năng quét màu đầy đủ. Đó là một tính năng không thể thiếu nếu bạn tôn trọng độ trung thực của màu sắc. Máy quét 3D Ferret CR-Scan có thể ghi lại màu sắc và tông màu bão hòa của các đối tượng như tác phẩm nghệ thuật, đồ tạo tác văn hóa và thiết kế sản phẩm.

sáng tạo

(Ảnh: Chụp màn hình từ Creality Store)

Trọng lượng nhẹ và di động để quét ngoài trời

Máy quét 3D nhẹ và di động của Creality có thể mang lại lợi ích lớn cho bạn nếu bạn là người yêu thích hoạt động ngoài trời tuyệt vời vì CR-Scan Ferret vẫn hoạt động dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. Máy quét 3D cầm tay này đã được chứng minh là có lợi nhờ công nghệ ánh sáng có cấu trúc và các thuật toán thông minh. Thiết bị này kết hợp tốt với người dùng trong ngành khảo cổ học hoặc địa chất, nơi mà hầu hết công việc của họ được thực hiện ngoài trời.

sáng tạo

(Ảnh: Chụp màn hình từ Creality Store)

Quét chế độ kép

Ferret CR-Scan cũng có chế độ quét kép: chế độ độ chính xác cao và chế độ quét phạm vi rộng. Hai chế độ này cho phép khả năng thích ứng trong quá trình quét 3D của bạn, bất kể chế độ nào là tối ưu để sử dụng. Điều đáng nói nữa là bạn có thể sạc máy quét 3D cầm tay này bằng điện thoại thông minh của mình. Tính năng này giúp bạn dễ dàng mang theo mọi lúc mọi nơi.

Có thể tùy chỉnh và dễ sử dụng, CR-Scan Ferret hỗ trợ cả người dùng PC và di động. Máy quét 3D cầm tay này đáp ứng nhu cầu của người dùng muốn sự tiện lợi, linh hoạt và chức năng trong quá trình quét 3D.

sáng tạo

(Ảnh: Creality)

Combo cao cấp Máy quét 3D Thằn lằn CR-Scan

Được tạo ra để quét có độ chính xác cao, Creality đã phát triển Combo Lizard CR-Scan cao cấp để quét 3D yêu cầu độ chính xác ở cấp độ chuyên nghiệp. Với giá 712 đô la, bạn có một máy quét tinh vi để phân tích và xử lý các đối tượng phức tạp.

Độ chính xác 0,05mm

Lizard CR-Scan Premium Combo có độ chính xác 0,05mm, lý tưởng để quét các thành phần hoặc nguyên mẫu nhỏ với chất lượng phức tạp và đặc biệt mà máy quét 3D thông thường không thể chụp được. Máy quét này mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng có công việc tập trung vào độ chính xác đến từng chi tiết, đặc biệt là trong các cơ quan sản xuất, kỹ thuật hoặc nghiên cứu.

sáng tạo

(Ảnh: Chụp màn hình từ Creality Store)

Quét Markerless và quét bên ngoài

Máy quét thằn lằn hỗ trợ quét không cần đánh dấu. Các điểm đánh dấu đã biết được sử dụng để căn chỉnh hậu xử lý. Nó là một chất kết dính hoặc nam châm nhỏ được sử dụng để tạo độ tương phản cao nhằm tăng độ chính xác và khả năng tạo ra kết quả tương tự của máy quét 3D.

Bạn có thể tiết kiệm công sức để đặt nó vì Lizard CR-Scan Lizard 3D Scanner Premium Combo đã đơn giản hóa quy trình, giúp việc chụp các mô hình đối tượng 3D hiệu quả hơn.

Cũng giống như máy quét Ferret, máy quét 3D này cũng cho phép bạn quét dưới ánh sáng mặt trời bằng công nghệ quang học đa phổ.

Xử lý dữ liệu tự động

Máy quét 3D này cũng giúp tối ưu hóa mô hình dễ dàng hơn vì nó chứa khả năng xử lý dữ liệu tự động. Với tính năng này, bạn không cần phải xử lý hậu kỳ thủ công, điều này có thể gây tốn thời gian.

sáng tạo

(Ảnh: Creality)

Quét đa chế độ

Combo cao cấp máy quét 3D Lizard CR-Scan vượt trội hơn so với Ferret về khả năng quét đa chế độ. Mặc dù các vật thể có kích thước từ 300mm đến 1500mm, máy quét này có thể tạo điều kiện quét dễ dàng, cung cấp nhiều chức năng hơn để tùy chỉnh máy quét theo nhu cầu của bạn.

sáng tạo

(Ảnh: Chụp màn hình từ Creality Store)

Quét các đối tượng màu đen

Do công nghệ tiên tiến của Creality, bạn có thể dễ dàng quét các mục màu đen bằng Combo cao cấp Máy quét 3D Lizard CR-Scan. Bất kể màu sắc hay kết cấu, máy quét này có thể nắm bắt các thuộc tính đầy màu sắc của đối tượng.

Sản phẩm Creality này chứa các chức năng và hiệu quả cần có trong máy quét 3D. Cả CR-Scan Ferret và CR-Scan Lizard đều có những ưu điểm và nhược điểm, nhưng điều đó phụ thuộc vào nhu cầu của bạn với tư cách là người dùng.

Nếu bạn muốn thứ gì đó tiết kiệm chi phí và ít quan tâm đến độ chính xác cao, bạn nên chọn Máy quét 3D Ferret CR-Scan. Nó cung cấp tính linh hoạt, chủ yếu là vì nó có thể mang theo và dễ sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn quét linh hoạt và có độ chính xác cao, hãy chọn Combo cao cấp Máy quét 3D Lizard CR-Scan để có tiện ích tối đa và truy cập vào các tính năng tốt nhất có sẵn trong máy quét 3D.

Hãy nhớ rằng khi chọn máy quét 3D cho máy in 3D, thiết bị phải đáp ứng các nhu cầu cụ thể của bạn. Và nếu bạn có máy quét CR-Scan Ferret hoặc Lizard 3D, bạn đã có một trong những máy quét 3D tốt nhất trên thị trường.