Một số loại thực phẩm yêu thích của Vương quốc Anh thực sự có thể làm tăng khả năng mắc chứng mất trí nhớ.

(Ảnh: SIMON DAWSON/AFP qua Getty Images)
Thủ tướng Anh Boris Johnson (phải) và nữ diễn viên người Anh Barbara Windsor (trái) nắm tay nhau sau khi ông trình bày bản kiến ​​nghị kêu gọi hành động khẩn cấp về chăm sóc chứng mất trí trong khu vườn ở số 10 phố Downing vào ngày 2 tháng 9 năm 2019.

Những chi tiết này đã được chia sẻ bởi Dr. Shireen Kassam, người sáng lập Plant Based Health Professionals UK

Mới đây, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, hơn 55 triệu người trên thế giới mắc chứng mất trí nhớ.

WHO cho biết thêm, mỗi năm có khoảng 10 triệu trường hợp sa sút trí tuệ mới được ghi nhận. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải biết những gì có thể làm tăng rủi ro.

Top 3 loại thực phẩm yêu thích của Vương quốc Anh có thể làm tăng nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ

Theo báo cáo mới nhất của Express UK, Dr. Kassam cho rằng 3 nhóm thực phẩm ở Anh có thể làm tăng nguy cơ mất trí nhớ.

Top 3 loại thực phẩm yêu thích của Vương quốc Anh có thể làm tăng nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ theo các chuyên gia;  Đây là những gì cần tránh

(Ảnh: Joe Raedle/Getty Images)
Trong ảnh minh họa này, thịt được nấu trong chảo vào ngày 26 tháng 10 năm 2015, tại Miami, Florida. Một báo cáo được công bố hôm nay bởi Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế của Tổ chức Y tế Thế giới đã công bố rằng ăn thịt chế biến sẵn có thể gây ung thư đại trực tràng ở người mặc dù cơ hội vẫn còn nhỏ nhưng tăng theo lượng tiêu thụ.

Cũng đọc: Đầu tiên trên thế giới: Các nhà nghiên cứu liên kết chứng mất trí nhớ với tổn thương não do huyết áp cao gây ra

Ông giải thích: “Sự phát triển của chứng mất trí nhớ được thúc đẩy bởi các cơ chế giống như các tình trạng mãn tính khác, đó là viêm nhiễm, rối loạn lipid máu, stress oxy hóa, kháng insulin và hệ vi sinh vật đường ruột không lành mạnh”.

Nếu bạn sống ở Vương quốc Anh và đang ở độ tuổi dễ bị sa sút trí tuệ, thì đây là ba loại thực phẩm hàng đầu bạn nên tránh:

  • Đường mịn: Chế độ ăn nhiều carbohydrate và đường tinh luyện được cho là làm suy giảm chức năng nhận thức.
  • Đồ uống có đường nhân tạo: Một nghiên cứu gần đây tiết lộ rằng những người uống một loại đồ uống có đường nhân tạo mỗi ngày có nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ cao gấp đôi.
  • Thịt xông khói, giăm bông và xúc xích: Ở Vương quốc Anh, mọi người thường ăn thịt xông khói, xúc xích, giăm bông và các món chiên rán khác. Nhưng, Tiến sĩ. Kassam cảnh báo rằng lượng chất béo bão hòa hấp thụ cao hơn có thể làm tăng nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ.

Những cách đơn giản để giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ

Biết những loại thực phẩm cần tránh có thể không đủ để giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải áp dụng các thói quen có thể giúp giữ cho chức năng nhận thức của bạn khỏe mạnh.

Daily Mail UK cung cấp một số cách đơn giản đáng ngạc nhiên mà mọi người có thể giúp giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ, chẳng hạn như những cách sau:

  • Nên đi dạo bên ngoài nhà của bạn mỗi ngày. Các chuyên gia nói rằng điều này có thể kích thích tâm trí của bạn, giảm huyết áp và giảm căng thẳng.
  • Cố gắng xây dựng cơ bắp. Tập luyện sức mạnh ba hoặc hai lần một tuần cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ.
  • Nếu bạn có thời gian, hãy cố gắng học một ngôn ngữ khác. Các nghiên cứu gần đây cho rằng việc có một ngôn ngữ thứ hai có thể tăng cường trí não của bạn, do đó giúp bạn duy trì chức năng nhận thức của nó.

Dưới đây là những câu chuyện khác mà chúng tôi đã viết gần đây về chứng mất trí nhớ:

Một số chuyên gia hàng đầu ở Anh cho rằng có thể có phương pháp điều trị bệnh Alzheimer vào năm 2024. Trong khi đó, các nghiên cứu trước đây cho thấy máy trợ thính có thể giúp giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ.

Để biết thêm tin tức cập nhật về chứng sa sút trí tuệ và các chủ đề sức khỏe khác, hãy luôn mở các tab của bạn tại đây trên TechTimes.

Những bài viết liên quan: [STUDY] Ngoáy mũi có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer; Những thói quen hàng ngày khác có thể gây ra chứng mất trí nhớ

Thời báo công nghệ