Toyota, nhà sản xuất xe hybrid hàng đầu, cam kết chắc chắn sẽ đẩy các giới hạn hơn nữa khi phạm vi xe điện (EV) tiếp tục phát triển.

Công ty 85 tuổi này đã tiết lộ tham vọng đạt được phạm vi hoạt động đáng kinh ngạc 1.000 km (621 dặm) cho danh mục xe điện trong tương lai của mình, dựa trên truyền thống về những chiếc xe thân thiện với môi trường, Engadget đưa tin. Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đặt mục tiêu phát minh lại ô tô bằng cách kết hợp pin thế hệ tiếp theo và công nghệ âm thanh.

Mục tiêu của Toyota về các khoản phí lâu dài hơn là kết quả của sự phát triển liên tục của ngành. Phạm vi dự đoán của các thương hiệu nổi tiếng như Mercedes, BMW và Tesla đã vượt quá 350 dặm. Nó mạnh dạn khẳng định sự đổi mới của nó sẽ thay đổi cuộc chơi.

Nhà sản xuất ô tô dự định sử dụng công nghệ pin và âm thanh thế hệ tiếp theo để đạt được phạm vi 1.000 km. Bối cảnh EV có thể thay đổi do chiến lược đổi mới này. Đến năm 2026, Toyota có kế hoạch cung cấp đầy đủ các loại ô tô điện hiệu suất cao.

Toyota đã xâm nhập vào thị trường EV với chiếc SUV bZ4X chạy hoàn toàn bằng điện, có giá khởi điểm 42.000 USD và có thể đi 270 dặm trong một lần sạc. Trong tương lai, Toyota có kế hoạch giới thiệu EV “thế hệ tiếp theo” cho dòng xe cao cấp của mình, Lexus, vào cùng ngày. Bằng cách bán nhiều xe điện hơn, Toyota muốn tiếp cận nhiều người tiêu dùng hơn đang tìm kiếm phương tiện di chuyển bền vững.

Đọc thêm: AI có thể đạt đến trí thông minh cấp độ con người không?

Pin mạnh hơn, hiệu quả hơn

Toyota đã tiết lộ những tiến bộ kỹ thuật trong việc phát triển pin thể rắn sẽ giúp giảm bớt những lo ngại về sự ổn định của chúng, theo Reuters. Mạng EV là một trong những mối quan tâm chính của người tiêu dùng và pin thể rắn có thể lưu trữ nhiều năng lượng hơn pin điện phân lỏng hiện có. Toyota có kế hoạch bắt đầu bán loại pin này vào năm 2027 hoặc 2028 và đang tích cực làm việc để đạt được sản xuất hàng loạt.

Ngoài ra, Toyota dự định sử dụng pin lithium iron phosphate để bổ sung cho pin thể rắn, loại pin vẫn còn đắt tiền nhưng hiệu suất thấp hơn. Chiến lược này hỗ trợ mục tiêu của công ty là tăng cường sử dụng xe điện.

Toyota cũng tuyên bố rằng họ vẫn tận tâm thúc đẩy “xã hội hydro” và nghiên cứu các mẫu xe chạy bằng hydro như ô tô chạy bằng pin nhiên liệu. Theo Euronews, công ty đang làm việc với các đối tác để sản xuất hydro rẻ hơn và ít gây ô nhiễm hơn.

Để thay thế bền vững cho nhiên liệu hóa thạch, nhà sản xuất ô tô này cũng đang tích cực phát triển nhiên liệu sinh học thế hệ thứ hai như ethanol. Mặc dù có một số nhược điểm, nhiên liệu sinh học cung cấp một lộ trình khả thi hướng tới giao thông vận tải thân thiện với môi trường.

Những bài viết liên quan: Kairan Quazi: Kỹ sư 14 tuổi được thuê bởi SpaceX của Elon Musk