Thoạt tiên, một luồng phương tiện truyền thông xã hội giả mạo phong phú có vẻ giống như nội dung trực tuyến nguy hiểm.

(Ảnh: Dan Kitwood/Getty Images)
Trong ảnh minh họa này, trang mạng xã hội Facebook được phản chiếu trong mắt của một người đàn ông vào ngày 25 tháng 3 năm 2009, tại London, Anh. Chính phủ Anh đã đưa ra đề xuất buộc các trang mạng xã hội như Facebook cung cấp thông tin chi tiết về người dùng, bạn bè và địa chỉ liên hệ để giúp chống khủng bố.

Tuy nhiên, nếu bạn mắc phải điều này, nó có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng của bạn. Để cung cấp cho bạn thêm ý tưởng, giả mạo xu hướng giàu có trên mạng xã hội khi người dùng trực tuyến đăng tải sự giàu có của họ. Họ xuất bản video, ảnh và bài đăng dài để thể hiện sự giàu có của mình.

Thông thường, các bài đăng của họ là về cách họ mua những món đồ xa xỉ, chẳng hạn như một chiếc ô tô mới hoặc một ngôi nhà lớn.

Xu hướng mạng xã hội phong phú giả mạo

Doanh nhân báo cáo rằng xu hướng giàu có giả tạo trên mạng xã hội thường do thế hệ thiên niên kỷ thực hiện; những người sinh từ những năm 1980 đến 1990).

Xu hướng mạng xã hội phong phú giả tạo: Đây là lý do tại sao bạn không nên sa ngã

(Ảnh: Chris McGrath/Getty Images)
Trong ảnh minh họa này, một ứng dụng mạng xã hội được nhìn thấy trên điện thoại di động vào ngày 29 tháng 7 năm 2020 tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ đã thông qua luật mới hôm nay để điều chỉnh nội dung truyền thông xã hội. Luật sẽ yêu cầu các công ty truyền thông xã hội nước ngoài phải chỉ định một đại diện có trụ sở tại Thổ Nhĩ Kỳ để giải quyết bất kỳ mối lo ngại nào của chính quyền về nội dung.

Cũng đọc: Lừa đảo du lịch mùa hè: McAfee yêu cầu 30% người lớn trở thành nạn nhân! Đây là cách để vượt qua những kẻ lừa đảo này

Mặc dù các bài đăng về sự giàu có của họ rất khó tin, nhưng nhiều người trong số họ kiếm được mức lương cao hơn. Nhưng, vấn đề chính ở đây là họ chi tiêu nhiều hơn thu nhập thực tế của họ.

Dựa trên Lý thuyết của Levinson, thế hệ thiên niên kỷ—đặc biệt là những người từ 22 đến 28 tuổi—cam kết đảm nhận các vai trò trong cuộc sống.

Điều này có nghĩa là họ rất coi trọng thành tích trong giai đoạn đầu của tuổi trưởng thành. Bởi vì họ muốn thấy mình được thành lập trong giai đoạn này, họ luôn nhắm đến một mức lương cao hơn.

Tuy nhiên, những người không thể làm điều này có xu hướng giả vờ; để đăng sự giàu có và lối sống giả tạo của họ trên các nền tảng truyền thông xã hội.

Đừng Chạm Vào! Đây là lý do tại sao

Điều quan trọng là không rơi vào xu hướng giàu có giả tạo trên mạng xã hội vì nó có thể gây áp lực cho bạn. Hãy tưởng tượng nhìn thấy những người ở độ tuổi của bạn sở hữu một chiếc Lambo hoặc đi du lịch đến một quốc gia khác mỗi tháng.

Điều này có thể ảnh hưởng đến tinh thần một số người, khiến họ cố gắng đạt được lối sống này mặc dù họ không đủ khả năng chi trả.

Khi điều này xảy ra, các cá nhân bị ảnh hưởng có thể bị nợ nần chồng chất, thiếu tiền tiết kiệm và kết quả tài chính kém.

Nếu bạn tiếp tục thấy nội dung giả mạo phong phú trên mạng xã hội, thì đây là những lá cờ đỏ mà bạn có thể kiểm tra:

  • Nếu một số thuộc tính của chúng không khớp với nhau. Ví dụ, nếu họ có một chiếc ô tô đắt tiền và vẫn sống trong một căn hộ nhỏ.
  • Họ không có động lực khi nói đến việc mua hàng. Người giàu thực sự luôn tiêu tiền của họ, đầu tư vào những thứ có thể mang lại cho họ nhiều thu nhập hơn.

Đây chỉ là một số dấu hiệu bạn có thể kiểm tra xem liệu một người có ảnh hưởng trên mạng xã hội có thực sự giàu có hay không.

Nếu bạn muốn biết thêm về xu hướng giàu có giả tạo trên mạng xã hội, bạn có thể nhấp vào đây.

Dưới đây là những câu chuyện khác mà chúng tôi đã viết gần đây về lối sống:

Một nghiên cứu gần đây tuyên bố rằng chơi game trực tuyến có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe tinh thần của mọi người. Gần đây, một cuộc khảo sát cho thấy người dùng iPhone dễ nổi cơn thịnh nộ trên đường hơn người dùng Android.

Để biết thêm tin tức cập nhật về các xu hướng truyền thông xã hội, hãy luôn mở tab của bạn tại đây tại TechTimes.

Bài viết liên quan: Cởi giày tại nhà: Có thực sự giúp ngăn ngừa sự lây lan của vi khuẩn? Đây là những gì các chuyên gia nói

Thời báo công nghệ