Một nghệ sĩ gần đây đã đăng một hình ảnh do AI tạo ra về các tỷ phú hàng đầu, bao gồm Elon Musk, Jeff Bezos, Mukesh Ambani, Gautam Adani và Anand Mahindra, đang ăn mừng lễ hội Holi của Ấn Độ.

Mahindra đáp lại bằng những bức ảnh kỷ niệm Holi do AI tạo ra

Mashable báo cáo rằng Anand Mahindra, Chủ tịch Tập đoàn Mahindra, đã phản ứng với bài thuyết trình về AI của mình với nhiều cảm xúc lẫn lộn.

Trong khi đánh giá cao sự hài hước đằng sau lễ kỷ niệm ảo và thậm chí còn nói đùa về việc tạo ra những kỷ niệm du lịch trong danh sách xô của mình, Mahindra bày tỏ mối lo ngại thực sự về những tác động trong tương lai của hình ảnh do AI tạo ra và sự dễ dàng tạo ra tin tức và hình ảnh giả mạo.

Những nỗi sợ hãi trong tương lai với AI

Mối quan tâm của Mahindra về khả năng lạm dụng AI đã gây được tiếng vang với nhiều cư dân mạng.

Trong một bài đăng trên Twitter, ông nhấn mạnh khả năng đáng báo động của AI trong việc tạo ra hình ảnh và tin tức giả mạo cho mục đích bất chính.

Tình cảm này đã thu hút sự chú ý của những người thừa nhận những nguy hiểm liên quan đến công nghệ do AI cung cấp.

Đọc thêm: AI loại bỏ hình mờ này có thể là một vấn đề lớn đối với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp; Đây là những gì bạn có thể làm

Một số cá nhân ủng hộ lý thuyết của Mahindra, đồng ý rằng AI có thể thao túng con người và các sự kiện, thách thức sự khác biệt giữa thực tế và lừa dối.

Tranh luận về hình ảnh do AI tạo ra

Trong khi Mahindra bày tỏ lo ngại về ý nghĩa của hình ảnh do AI tạo ra, một số người dùng mạng xã hội cho rằng trải nghiệm ảo không thể thay thế các cuộc gặp gỡ trong thế giới thực.

Chúng làm nổi bật cảm giác không thể thay thế được khi thực sự hiện diện ở một nơi nào đó và tham gia vào một trải nghiệm thể chất.

Tuy nhiên, những người khác chỉ ra rằng AI có tiềm năng cung cấp các hình thức trốn thoát và khám phá mới. Họ gợi ý rằng AI có thể cho phép các cá nhân đi du lịch vòng quanh thế giới và khám phá nhiều địa điểm khác nhau một cách thoải mái ngay tại nhà của họ.

Tranh cãi xung quanh AI

Stable Diffusion’s Midjourney, một nền tảng AI được biết đến với những khả năng ấn tượng, đã cho phép các nghệ sĩ trên khắp thế giới thỏa sức sáng tạo hơn bao giờ hết.

AI có thể tạo ra những màn trình diễn ấn tượng của các nhân vật nổi tiếng trong nhiều tình huống khác nhau chỉ với một vài lời nhắc và điều chỉnh. Vào tháng 3, một hình ảnh do AI tạo ra về cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump chống lại việc bắt giữ đã lan truyền chóng mặt. Hình ảnh Giáo hoàng Francis mặc đồ hip-hop cũng xuất hiện sau đó.

Tuy nhiên, làn sóng nghệ thuật mới do AI tạo ra này đã gây ra tranh luận và làm dấy lên lo ngại về tác động của nó, vấn đề bản quyền và khả năng lạm dụng.

Sự trỗi dậy của nghệ thuật do AI tạo ra đã gây ra một số tranh cãi và hậu quả. Đạo văn và vi phạm bản quyền là những vấn đề đáng lo ngại, vì AI có thể bắt chước phong cách nghệ thuật của các họa sĩ, nhiếp ảnh gia và nhà thiết kế nổi tiếng.

Vào tháng 1, chúng tôi đã báo cáo rằng Stability AI, nhà sản xuất của Stable Diffusion, đã bị Getty Images kiện vì vi phạm luật bản quyền. Một số nghệ sĩ cũng đã tuyên bố rằng công cụ này đang sao chép trắng trợn tác phẩm của họ.

Những hình ảnh như thế này làm mờ ranh giới giữa sáng tạo chân chính và bắt chước. Ngoài ra, việc sử dụng các công cụ AI để tạo hình ảnh rõ ràng hoặc không có sự đồng thuận sẽ làm nảy sinh các vấn đề nghiêm trọng về đạo đức và pháp lý.

Deepfakes, một kỹ thuật kết hợp AI và lập bản đồ khuôn mặt, gây ra một mối đe dọa đặc biệt, cho phép tạo ra các video hoặc hình ảnh thuyết phục nhưng hoàn toàn bịa đặt.

Vẫn được đăng ở đây tại Tech Times.

Những bài viết liên quan: Cuộc đua AI giữa Google, Microsoft khiến các chuyên gia lo lắng-Đây là lý do tại sao