Trò chơi điện tử phiêu lưu lạc hậu về mèo Stray đang mở rộng ra ngoài Windows và PlayStation khi nó chính thức đến với Mac trong tuần này. Điều này sẽ có sẵn cho các mẫu silicon của Apple như máy tính xách tay Macbook Air & Pro và máy tính để bàn Mac Studio.

(Ảnh: Kênh YouTube PlayStation Office)
Nhà sản xuất Swann Games nói về thế giới của Stray, cũng như những điều có thể xảy ra với trò chơi và các nhân vật mà bạn sẽ gặp khi là một chú mèo. Đến đầu năm 2022 cho PS5 và PS4.

Đi lạc sẽ đến vào tháng 3

Nhà phát triển BlueTwelve Studio và nhà xuất bản Annapurna Interactive đã kêu gọi người hâm mộ theo dõi tài khoản Twitter của họ về sự ra mắt của trò chơi phiêu lưu mèo Stray trên Mac. Theo báo cáo từ Engadget, điều này sẽ có sẵn cho các mẫu silicon của Apple, bao gồm Macbook Air, Macbook Pro, Mac Studio, v.v.

Trước đây, Stray chỉ khả dụng trên Windows thông qua Steam và PlayStation 4 và 5 kể từ khi được giới thiệu vào năm 2022. Trò chơi sẽ tận dụng Cải tiến MetalFX của Mac để có hiệu suất đồ họa tốt hơn với hình ảnh chất lượng cao.

Tuy nhiên, điều này sẽ không hoạt động trên tất cả các máy tính Mac vì trò chơi yêu cầu người dùng phải có bộ xử lý Apple M1 hoặc M2. Nếu bạn đã mua máy Mac mới trong hai năm trở lên, rất có thể bạn có thể chơi trò chơi điện tử trên chính thiết bị của mình. Thật không may, người dùng sẽ không thể chạy trò chơi nếu họ có một biến thể cũ hơn, chẳng hạn như bộ xử lý dựa trên Intel.

Ngày ra mắt

Hiện tại, vẫn chưa có ngày phát hành cho Stray trên Mac nhưng nó sẽ ra mắt trong năm nay. 9To5Mac báo cáo rằng Apple đã nâng cấp thư viện trò chơi Mac trước bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu 2023 vào tuần tới, nơi công ty dự kiến ​​sẽ công bố các sản phẩm mới, bao gồm tai nghe thực tế ảo và Macbook Air 15 inch mới.

Cũng đọc: Trò chơi động vật ảo: ‘Stray,’ ‘Endling’ đưa người dùng vào vai các loài khác nhau, khiến nó trở nên chân thực hơn

Hiện vẫn chưa rõ liệu Stray có khả dụng để chơi trên tai nghe mới của Apple hay không vì nó dự kiến ​​sẽ được tiết lộ trong những ngày tới. Được biết, các trò chơi dự kiến ​​sẽ chiếm một phần lớn trong phần trình diễn của tai nghe và chạy một phần chip silicon của Apple.

Sẵn có của các tiêu đề khác

Trong nhiều năm, Polygon báo cáo rằng Apple đã phải vật lộn để cạnh tranh với các nhà phát triển hàng đầu và các tựa game chất lượng cao có sẵn trên thiết bị của họ, điều này khiến việc công bố Stray on Mac trở thành một chiếc lông vũ trong chiếc mũ chơi game của Apple. Ngay cả vào năm 2023, hầu hết các tựa game độc ​​lập và đá quý phổ biến nhất hiện nay đều không được đảm bảo là cổng Mac.

Stray sẽ tiếp bước No Man’s Sky ra mắt vào tháng 3, sau khi nhà phát triển Hello Games tuyên bố đã hợp tác chặt chẽ với Apple để đưa trò chơi vào cuộc sống và hỗ trợ API Metal 3 của công ty để đạt được đồ họa chất lượng console trong khi vẫn duy trì thời lượng pin trên máy tính xách tay và các thiết bị cấp thấp hơn.

Nhờ sức mạnh của chipset silicon, Metal 3 API và MetalFX, các dịch vụ của họ đã thay đổi và phát triển. Apple Insider báo cáo rằng ba khía cạnh này cho phép các nhà phát triển trò chơi tạo ra trải nghiệm sâu sắc và mãnh liệt hơn trong khi cân bằng giữa hiệu suất và thời lượng pin trên silicon của Apple.

Bài viết liên quan: Đánh giá sai lầm – Sự quyến rũ đích thực trong Cat Sims

Viết bởi Inno Flores