Khi Microsoft kết thúc Xbox Game Show hàng năm vào Chủ nhật tại Los Angeles, Giám đốc trò chơi điện tử Phil Spencer tiết lộ rằng ông không cảm thấy “cần” phát hành một bản nâng cấp lớn cho bảng điều khiển Xbox Gaming của mình.

(Ảnh: INA FASSBENDER/AFP qua Getty Images)
Ảnh cho thấy du khách đang chơi trò chơi Sea of ​​Thieves của Xbox tại triển lãm trò chơi điện tử Gamescom ở Cologne vào ngày 24 tháng 8 năm 2022.

Nhiều chiến lược phân phối trò chơi

Xbox có thể sẽ không sớm nhận được bản nâng cấp lớn vì Giám đốc trò chơi điện tử Phil Spencer tiết lộ rằng ông chưa cảm thấy cần phải phát hành nó. Theo một cuộc phỏng vấn với Bloomberg sau Xbox Game Show hàng năm, ông nói rằng công ty đã khá sẵn sàng về phần cứng mà họ hiện có.

“Đó không phải là phản hồi chúng tôi đang nhận được ngay bây giờ,” ông nói. Đây là một động thái bất thường của công ty khi cả Xbox Series S và X đều được phát hành vào năm 2020 như một phần của thế hệ máy chơi trò chơi điện tử thứ chín.

So với các đối thủ cạnh tranh hiện tại, những người thường phát hành các bản nâng cấp trong vòng ba năm của vòng đời máy chơi game, Microsoft đã thực hiện một chiến lược khác. Hiện tại, chúng cạnh tranh với PlayStation 5 và Nintendo Switch của Sony. Spencer lưu ý rằng Xbox ở vị trí thứ ba sau những bảng điều khiển này.

Microsoft đã tăng cường nỗ lực đa dạng hóa chiến lược của mình khi phân phối trò chơi khi cung cấp các tựa game thông qua ứng dụng trò chơi trên PC và dịch vụ đăng ký Game Pass. Spencer hiện đang nhắm mục tiêu mong muốn của người chơi để giúp anh ta xác định việc phát triển sản phẩm.

Chương trình trò chơi Xbox 2023

Microsoft đã chia sẻ rất nhiều thông tin về các tựa game mới sắp ra mắt trên Xbox. Theo báo cáo của The Vegre, các thông báo lớn nhất bao gồm các đoạn giới thiệu mới cho Starfield, Fable, Star Wars: Outlaws, Cyberpunk 2077, Senua’s Saga: Hellblade II, Avowed, Forza Motorsport, Clockwork Revolution, Persona 3 Reload, Infinite Wealth và Overwatch 2: Cuộc xâm lăng.

Một chiếc Xbox Series S màu đen mới với dung lượng lưu trữ 1TB cũng đã được ra mắt trong buổi trình diễn, dành cho những người hâm mộ không thích biến thể màu trắng. Cái này sẽ có giá cao hơn cái trước, bắt đầu từ $349 và sẽ có sẵn vào ngày 1 tháng 9.

Cũng đọc: Trò chơi Xbox PC sắp tới Chuyển tiêu đề cho GeForce NVIDIA Hiện có sẵn cho tất cả các thiết bị

đối mặt với thất bại

Máy chơi trò chơi Xbox của Microsoft đã vấp phải sự chỉ trích từ người hâm mộ vì họ nghi ngờ khả năng phát triển thành công các trò chơi nội bộ của công ty. Khi Arkane phát hành game bắn súng góc nhìn thứ nhất được giới phê bình đánh giá cao Redfall vào tháng 5, Spencer thừa nhận rằng anh ấy đã thất vọng cùng với người hâm mộ.

Anh ấy cũng tiết lộ rằng nhóm của anh ấy đã không tham gia vào một trò chơi vẫn đang được phát triển vì anh ấy tin tưởng vào studio. Anh ấy thà giúp đội đằng sau trò chơi nhận ra tầm nhìn của họ hơn là tiến lên và nói với họ cách làm cho trò chơi của họ tốt hơn.

Microsoft cũng đã cố gắng đạt được thỏa thuận chơi game lớn nhất của mình, thỏa thuận mua lại trị giá 69 tỷ đô la với Activision Blizzard. Tuy nhiên, Cơ quan cạnh tranh và thị trường của Vương quốc Anh đã chặn thỏa thuận này do lo ngại về khả năng thống trị thị trường. Ủy ban Thương mại Liên bang cũng đã kiện thỏa thuận này để ngăn chặn việc mua lại.

Các bài viết liên quan: Thỏa thuận Microsoft-Activision Blizzard đối mặt với cuộc điều tra chống độc quyền nghiêm trọng của Vương quốc Anh; Đây là những gì đã kích hoạt cuộc điều tra

Viết bởi Inno Flores