‘Legend of Zelda: Tears of the Kingdom’ đã gây bão ở Vương quốc Anh, trở thành trò chơi điện tử đóng hộp lớn nhất trong năm, Gamesindustry.biz cho chúng tôi biết trong một báo cáo.

Tuần đầu tiên, Tears of the Kingdom bán được nhiều bản hơn Hogwarts Legacy, được phát hành vài tháng trước đó trên PC, PS5 và Xbox Series S và X.

Trò chơi số 1 của tuần trước, ‘Hogwarts Legacy’ đã chứng kiến ​​​​sự sụt giảm mạnh về doanh số bán hàng, rơi xuống vị trí thứ 2 với mức giảm 68% so với tuần trước.

‘Tears of the Kingdom’ trở thành trò chơi Zelda thành công nhất

Với doanh thu phòng vé ấn tượng đã vượt qua 2,7 lần doanh thu tuần đầu tiên của tựa game huyền thoại ‘Breath of the Wild’ từ năm 2017, ‘Gamesindustry.biz’ báo cáo rằng Tears of the Kingdom ‘đã tự khẳng định mình là trò chơi Zelda lớn thứ tám trong tất cả. thời gian về mặt bán hàng. Nó thậm chí còn đánh bại Skyward Sword được yêu thích trên Wii và The Wind Waker trên GameCube.

Sản lượng của trò chơi cũng rất ấn tượng, chỉ đứng sau ‘Ocarina of Time’ được người hâm mộ yêu thích, ‘Công chúa Chạng vạng’ đen tối và bí ẩn, và tất nhiên, ‘Breath of the Wild’ mang tính đột phá.

Cũng đọc: Đơn đặt hàng trước Nintendo Switch ‘Speed ​​Crew’ hiện đang mở trước khi ra mắt: Đây là mọi thứ bạn cần biết

Mặc dù doanh thu trong tuần đầu tiên của Tears of the Kingdom có ​​thể giảm 12% so với bản phát hành ‘Pokémon Scarlet và Violet’ của năm trước, nhưng nó đã bù đắp cho điều đó bằng cách kiếm được nhiều hơn 8% so với trò chơi.

Rõ ràng là Tears of the Kingdom đã thu hút những người hâm mộ loạt phim này bằng câu chuyện hấp dẫn, đồ họa tuyệt đẹp và lối chơi đầy thử thách.

Điều gì khiến ‘Tears of the Kingdom’ trở thành bản phát hành Switch lớn nhất

Một yếu tố có thể giải thích cho sự thành công của nó là việc phát hành phiên bản giới hạn của trò chơi, đi kèm với mức giá đắt đỏ hơn 100 bảng Anh.

Nhưng bất chấp mức giá cao, Tears of the Kingdom đã vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng và trở thành bản phát hành Switch lớn nhất về doanh thu.

Thành công của nó thậm chí còn có tác động tích cực đến doanh thu của bộ phim tiền nhiệm Breath of the Wild, với doanh số bán hộp tăng 31% so với tuần trước.

Game thủ kinh ngạc trước tựa game Zelda mới nhất

Được công bố vào năm 2019, người chơi đã chờ đợi trò chơi này trong bốn năm dài. Và giờ nó đã ở đây, họ cảm thấy thật khó để tin rằng trò chơi mà họ hằng mơ ước cuối cùng đã nằm trong tay họ.

VG247 báo cáo rằng ai đó đã bắt đầu một chủ đề có tiêu đề “Có ai khác đã có lúc không thể tin rằng trò chơi này tồn tại không?” và nhiều người khác ngay lập tức tham gia cùng anh ấy trong sự ngưỡng mộ của riêng họ.

Trò chơi này đã vượt quá mong đợi, lấy mọi thứ khiến Breath of the Wild trở nên tuyệt vời và nhân đôi nó xuống.

Nhưng đó không phải là tất cả – người chơi cũng ấn tượng với nội dung của trò chơi. Một người dùng đã chia sẻ rằng họ bị sốc khi bị một cái cây tấn công, trong khi một người khác bắt gặp một ngôi sao băng khi đang nhảy dù. Chính những khoảnh khắc bất ngờ này khiến trò chơi trở nên gay cấn và khó đoán hơn.

Vẫn được đăng ở đây tại Tech Times.

Bài viết liên quan: Sau khi phát hành ‘Tears of Kingdom’, nhà sản xuất sê-ri ‘Legend of Zelda’ gợi ý về khả năng chuyển thể thành phim