Ảnh: Pixelby

Nền kinh tế tiền xu meme rộng lớn như thế nào? Khi chúng ta đi sâu vào chủ đề này, điều quan trọng là phải thừa nhận rằng năm 2023 đã được nhiều người coi là ‘năm của meme coin’.

Kể từ khi bắt đầu vào tháng 2 năm 2023, nền kinh tế đồng xu meme đã phát triển, với các ước tính dự đoán giá trị của nó ở mức ấn tượng 22,5 tỷ đô la Mỹ. Nền kinh tế đang bùng nổ đã đạt tốc độ tăng trưởng hàng tháng đáng kinh ngạc hơn 34,5%.

Ngoài các mục yêu thích ban đầu như Dogecoin và Shiba INU, các siêu sao như PEPE đã xuất hiện. Từ ngày 15 tháng 4 đến ngày 5 tháng 5, PEPE Coin đã tăng hơn 50.000%.

Và mặc dù PEPE đã giảm 60% so với thời kỳ đỉnh cao, nhưng điều đó không có nghĩa là mùa meme đã kết thúc. Hiện tại có chỗ cho những đồng tiền mới thú vị xuất hiện và những mã thông báo mới để thống trị không gian. Và điều khiến cộng đồng hào hứng là mã thông báo PLANET.

Mã thông báo PLANET là gì?

PLANET là mã thông báo mới nhất nổi lên. Nhưng nó có phải là một meme? Hay là có nhiều hơn nữa? Mặc dù sự gia tăng đột ngột của các mã thông báo và một cộng đồng mạnh mẽ mang lại cho nó cảm giác meme, nhưng có những dấu hiệu cho thấy sẽ còn nhiều điều nữa xảy ra. Rõ ràng có mối liên hệ với việc cải thiện hành tinh và các cuộc trò chuyện đang diễn ra về GOAT. Điều này có thể đề cập đến một động vật ăn cỏ bốn chân, nhưng nhiều khả năng là từ viết tắt có nghĩa là vĩ đại nhất mọi thời đại. Vậy DÊ là ai? Và điều đó có ý nghĩa gì đối với hành tinh? Xã hội đang căng thẳng.

Mã thông báo đã thu hút sự chú ý đáng kể trong một thời gian ngắn. Kể từ tháng 5 năm 2023, Planet Token’s Twitter tay cầm đã đạt được gần 21.000 người theo dõi. Nhóm Telegram mới ra mắt đã vượt qua 4.500 người trong vòng chưa đầy 48 giờ.

Tính khả dụng, Phân phối, Tokenomics: Làm thế nào, Tại sao và Khi nào Hành tinh

PLANET có một buổi ra mắt công bằng mà không cần bán trước – điều cần thiết để xây dựng một cộng đồng có cơ hội bình đẳng. Hợp đồng đã được rút ngay khi ra mắt, không có thuế mua bán hoặc chuyển nhượng.

Khi bắt đầu hành trình của mình, Planet Token đã trình bày kế hoạch khóa 15% nguồn cung $PLANET trong một ví duy nhất. Trong số 15% này, 6% được phân bổ để chia sẻ hệ sinh thái. 4% cho danh sách CEX và 5% là mã thông báo Nhóm – tất cả đều bị khóa hoặc được trao.

Planet có sẵn để giao dịch và trao đổi trên Uniswap v2 DEX. Sự gia tăng nhanh chóng của nó đã chứng kiến ​​20 CEX hàng đầu như MEXC và Bitmart liệt kê nó như một ưu tiên.

Mục đích đáp ứng lợi nhuận

Planet Tokens có một mục đích, được tiết lộ từng chút một như một phần của câu đố phức tạp để cộng đồng giải quyết. Từ nghệ thuật đến môi trường hay trò chơi đến mạng xã hội, Planet đang xây dựng một thứ gì đó lớn lao.

Trên đường đi, nó tạo ra lợi nhuận cho cộng đồng của nó. Vào ngày 30 tháng 5, ai đó đã đổi 0,05 Ether (trị giá 90,2 đô la tại thời điểm viết bài) lấy 17.534.927.541,6 mã thông báo PLANET (trị giá 663.697 đô la theo giá hiện tại) trên Uniswap V2.

Sàn giao dịch đã giúp người này kiếm được số tiền ấn tượng là 663.607 đô la, theo Etherscan, trong đó 1 ETH tương đương với 48,19 triệu mã thông báo PLANET.

Tiếp nối di sản của Memecoin

Sự gia tăng theo cấp số nhân về mức độ phổ biến và cường điệu xung quanh Memecoin bắt đầu với những người nổi tiếng như Elon Musk và Mark Cuban quảng bá Dogecoin. Các cổ phiếu meme như GameStop và AMC Entertainment đã chứng kiến ​​​​giá nhảy vọt lên phạm vi 100 lần chỉ trong vài tháng.

Bên cạnh việc là một cống hiến đương đại cho văn hóa đại chúng, đồng xu Meme còn tạo ra ý thức cộng đồng mạnh mẽ giữa những người sở hữu chúng. Chúng rất phải chăng và thường có thể có hàng triệu đô la với giá vài đô la.

Planet Token thêm giá trị mục đích cho tất cả những lợi ích này. Và đó là lý do tại sao nó dường như được thiết lập cho một đoạn đường dài.