(Ảnh: Ludwig)

Hiện tại, AI, đặc biệt là ChatGPT, đã xuất hiện trên môi của mọi người. Chúng ta đang trải qua một bước ngoặt lịch sử và sự xuất hiện của những công nghệ tiên tiến này chắc chắn sẽ có tác động đột phá đối với mọi ngành và có thể là đối với toàn bộ hiện trạng của hệ thống kinh tế hiện tại.

Tuy nhiên, phải nói rằng khi nói đến Trí tuệ nhân tạo, không chỉ có khả năng tạo ra văn bản hoặc hình ảnh giống con người nhờ vào lời nhắc.

Một khía cạnh chưa được đề cập thỏa đáng trong các diễn ngôn chính thống về sự phát triển đáng kinh ngạc của công nghệ này là khả năng có một trợ lý viết AI.

Hôm nay chúng ta sẽ xem xét một trong những điều thú vị nhất trong số đó: trợ lý viết Ludwig AI. Có đáng để đăng ký nó không? Spoiler: nếu bạn là một nhà văn chuyên nghiệp, có thể có, nhưng hãy bắt đầu với những điều cơ bản.

Trợ lý viết AI là gì?

Trong quá khứ, hoạt động viết là một quá trình hoàn toàn của con người, nhưng bây giờ mọi thứ đang thay đổi. Hãy đối mặt với nó: một nhà văn chuyên nghiệp thường có một nhiệm vụ khó khăn trước mắt. Ngoài ý tưởng, nghiên cứu và quá trình sáng tạo, một văn bản được soạn thảo tốt cần được chỉnh sửa và hiệu đính, đôi khi nhiều hơn một lần.

Nếu bạn là một nhà văn, bạn sẽ làm mọi thứ: viết, chỉnh sửa, hiệu đính và trong nhiều trường hợp, phản hồi bên ngoài luôn cần thiết để kiểm tra những gì đã được viết.

Tuy nhiên, tình hình ngày nay sắp thay đổi đáng kể với sự ra đời của các trợ lý viết do AI cung cấp. Công cụ công nghệ này tự động hóa tác vụ viết cùng với những tiến bộ của AI bằng cách giúp bạn vượt qua các bước khác nhau của quy trình viết.

Những hoạt động này bao gồm nghiên cứu, giai điệu, kiểm tra ngữ pháp và bản địa hóa. Trợ lý viết tiếng Anh cũng sử dụng quá trình xử lý ngôn ngữ tự nhiên để phân tích văn bản và đưa ra nội dung hoặc đề xuất có liên quan.

Vậy, trợ lý viết Ludwig AI thực sự cung cấp những gì?

Ludwig là một công cụ ngôn ngữ được phát triển để cải thiện khả năng viết của những người không nói tiếng Anh bản ngữ. Nó không chỉ là AI. Nó cũng kết hợp nhiều công nghệ AI khác nhau, có thể giúp quá trình viết mượt mà hơn và người viết tự tin hơn về văn bản của họ.

Điều khiến tôi ấn tượng nhất về Ludwig là sự sáng tạo và ý tưởng của con người được đặt lên hàng đầu. Những công nghệ này rất hữu ích để giải quyết những nghi ngờ và sự không chắc chắn cũng như để chỉnh sửa hoặc diễn giải các văn bản gốc được biên soạn kỹ càng. Vì vậy, làm thế nào nó hoạt động?

[Ludwig TechTimes]  Tương lai của việc viết lách trong thời đại AI và tại sao bạn cần biết Ludwig

(Ảnh: Ludwig)

1 phản hồi AI

Nhờ trợ lý viết được hỗ trợ bởi AI tích hợp, bạn sẽ nhận được phản hồi đáng tin cậy về sáng tác của mình khi cần.

Bạn có thể hỏi Ludwig xem câu, từ hay cụm từ của bạn có đúng không và tính năng phản hồi AI sẽ luôn ở bên để giải đáp thắc mắc của bạn.

Điều thú vị nhất về tính năng này là Phản hồi AI của Ludwig cho phép bạn tham khảo con người. Họ đọc lại các tuyên bố của bạn bằng một công cụ viết được hỗ trợ bởi AI.

[Ludwig TechTimes]  Tương lai của việc viết lách trong thời đại AI và tại sao bạn cần biết Ludwig

(Ảnh: Ludwig)

2 Trình dịch tự động, thông minh hơn Google Translate

Từ một quan điểm nào đó, Ludwig tương tự như Google Dịch nhưng với một số thứ hơn thế. Nếu bạn không phải là người nói tiếng Anh bản ngữ nhưng cần viết bằng tiếng Anh một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng, công cụ này sẽ giải quyết hầu hết các khó khăn của bạn.

Bạn có thể viết một từ hoặc cả câu bằng ngôn ngữ của mình (tiếng Ý, tiếng Ả Rập, tiếng Basque, tiếng Punjabi), sau đó Ludwig sẽ cung cấp cho bạn bản dịch và “bộ não” AI của anh ấy sẽ kiểm tra xem bản dịch này có đúng không. Nhưng Ludwig còn làm được nhiều hơn thế. Nó sẽ cung cấp cho bạn các ví dụ tiếng Anh theo ngữ cảnh của các câu tương tự như những gì bạn đang tìm kiếm.

So với Google Dịch, điểm trừ là Ludwig chỉ dịch sang tiếng Anh, trong khi Google Dịch thực sự dịch sang bất kỳ ngôn ngữ nào. Thật không may, tôi hầu như chỉ làm việc bằng tiếng Anh và Ludwig, trong trường hợp này, đáp ứng 99% nhu cầu của tôi.

[Ludwig TechTimes]  Tương lai của việc viết lách trong thời đại AI và tại sao bạn cần biết Ludwig

(Ảnh: Ludwig)

3 Chức năng “Tìm kiếm”.

Khía cạnh này giới thiệu cho chúng ta một trong những tính năng thú vị nhất của Ludwig: chức năng “Tìm kiếm”. Nếu bạn muốn diễn đạt bản thân một cách hiệu quả hơn, Ludwig có thể rất hữu ích trong việc tạo ra bài viết của bạn giống như một người nói tiếng Anh bản xứ.

Như đã đề cập ở trên, Ludwig cho phép bạn tìm kiếm toàn bộ câu và nó có thể cung cấp các câu tương tự được sử dụng bởi các nhà văn đáng tin cậy khác và được xuất bản trên các nền tảng truyền thông quốc tế chính thống như New York Times, The Guardian, The Economist, The New Yorker, v.v.

Do đó, bạn sẽ biết câu của mình đúng đến mức nào vì nó được sử dụng trong ngữ cảnh đáng tin cậy và được viết tốt (được viết bởi một con người thực). Đương nhiên, theo cách này, bạn có thể truyền đạt chính xác ý tưởng mà bạn muốn nói với khán giả của mình, một tùy chọn mà các AI chuyên tạo văn bản khác, chẳng hạn như ChatGPT, không thể luôn đảm bảo.

[Ludwig TechTimes]  Tương lai của việc viết lách trong thời đại AI và tại sao bạn cần biết Ludwig

(Ảnh: Ludwig)

4 Trình đọc soát ảo đáng tin cậy, có thể tốt hơn Grammarly

Trợ lý viết Ludwig AI cung cấp phần mềm hiệu đính thực sự với các tính năng tương tự như các sản phẩm phổ biến, chẳng hạn như trình kiểm tra ngữ pháp nổi tiếng Grammarly. Nó có thể phát hiện và sửa lỗi ngữ pháp. Ngoài ra, nó cũng có thể giúp bạn trong việc lựa chọn từ ngữ phù hợp.

[Ludwig TechTimes]  Tương lai của việc viết lách trong thời đại AI và tại sao bạn cần biết Ludwig

(Ảnh: Ludwig)

5 Chức năng “Viết lại”.

Bất cứ khi nào viết bài luận tiếng Anh, bạn đều muốn truyền tải thông điệp của mình một cách rõ ràng bằng những từ ngữ và giọng điệu phù hợp nhất với người nghe. Đó là khi chức năng diễn giải phát huy tác dụng.

Trợ lý viết AI mạnh mẽ này cũng là một người diễn giải và viết lại. Nó có thể sắp xếp lại bất kỳ văn bản nào của bạn theo nhiều cách khác nhau. Nó cũng cung cấp các tính năng đặc biệt cho phép người dùng thay đổi giọng điệu của các tác phẩm của họ, chẳng hạn như bằng cách thay đổi văn bản được viết theo phong cách trang trọng thành một văn bản thú vị và giản dị hơn.

Tóm lại, Ludwig Premium có đáng để bạn đăng ký không?

Nếu bạn quan tâm đến thời hạn và là kiểu người chuyên nghiệp phải viết rất nhiều mỗi ngày, có lẽ Ludwig là thứ bạn đang tìm kiếm. Nếu bạn coi trọng những ý tưởng của mình và bạn cần đưa chúng vào bài viết được trau chuốt kỹ lưỡng, trông chuyên nghiệp và đáng tin cậy, điều đó sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.

Điều đặc biệt được chỉ ra là nếu bạn không phải là người nói tiếng Anh bản ngữ, bạn cần phải cẩn thận về những gì bạn viết, không chỉ về ngữ pháp và chính tả mà còn trong việc diễn đạt các khái niệm và ý tưởng.

[Ludwig TechTimes]  Tương lai của việc viết lách trong thời đại AI và tại sao bạn cần biết Ludwig

(Ảnh: Ludwig)

Nếu bạn là độc giả của TechTimes, bạn có lý do để vui mừng ngày hôm nay. Ludwig cung cấp một giảm giá 30% cho một thuê bao hàng năm. Đăng ký miễn phí tại đây để đổi phiếu giảm giá của bạn bằng mã LudwigForTechTimes.