Ngôi sao Twitch và streamer lâu năm, xQc, hiện chính thức là một phần của Kick, một nền tảng phát trực tuyến đối thủ mới, nơi anh được đề nghị một thỏa thuận trị giá 100 triệu đô la để đưa nội dung của mình lên trang web sắp tới. Thỏa thuận phát trực tuyến mới này không phải là vấn đề hay do anh ấy bị Twitch sa thải, mà là sự phát triển nghề nghiệp của một trong những người phát trực tuyến có doanh thu cao nhất vào thời điểm hiện tại.

Thỏa thuận của Kick với xQc cũng là điều dễ hiểu đối với Giám đốc điều hành Twitch Dan Clancy, cũng như những người khác tại công ty và Amazon, với đội ngũ “vui vẻ” cho những người sáng tạo nội dung.

XQc Twitch phát trực tuyến cho nền tảng đối thủ, Kick, với ưu đãi 100 triệu đô la

(Ảnh: Amy Sussman/Getty Images)

Hiện đã xác nhận rằng xQc đã ký hợp đồng phát trực tuyến với công ty đối thủ, Kick.com, đảm bảo thỏa thuận trị giá 100 triệu đô la để đưa nội dung của nó lên nền tảng. Theo New York Times, Félix Lengyel, được biết đến với nhân vật trực tuyến xQc, đã ký một hợp đồng tương tự như một vận động viên chuyên nghiệp với nền tảng đối thủ trong hai năm.

Ryan Morrison, đại lý của xQc, cho biết hợp đồng có giá 70 triệu đô la cho những người sáng tạo nội dung, nhưng các ưu đãi có thể đẩy tổng số tiền lên khoảng 100 triệu đô la với các ưu đãi.

Trong luồng mới nhất của xQc trên Twitch, anh ấy đã phát hành một đoạn video giới thiệu ở giữa chương trình trực tiếp của mình xác nhận khởi đầu mới của anh ấy trên Kick. Ngoài ra, xQc cũng đã bắt đầu phát trực tiếp đầu tiên trên Kick vào hôm nay.

Đọc thêm: PewDiePie đối mặt với Twitch Ban, tại sao?

Giám đốc điều hành Twitch Dan Clancy, một nhân viên khác ‘Hạnh phúc’ cho xQc

Theo luồng mới nhất của xQc trên Twitch trong phân đoạn Chỉ trò chuyện, Lengyel giải thích rằng mọi người trên Twitch không gặp vấn đề gì với thỏa thuận mới của anh ấy với Kick.

Hơn nữa, streamer nói rằng Giám đốc điều hành mới của Twitch, Dan Clancy và các nhân viên khác của công ty “rất vui” vì anh ấy đang “đa dạng hóa” nền tảng của mình trong thỏa thuận mới nhất.

Các vấn đề về phát trực tuyến và tạo nội dung trên Twitch

Một trong những nền tảng phát trực tuyến phổ biến nhất trên thế giới, Twitch, cũng được biết đến với các nguyên tắc nghiêm ngặt và tuyệt đối, khiến những người sáng tạo khác nhau tìm kiếm các nền tảng khác do lệnh cấm hoặc sự cố. Vào năm 2020, một trong những người phát trực tuyến thành công nhất của Twitch, Tiến sĩ DisRespect, đã phải đối mặt với lệnh cấm đáng kể đối với Twitch mà không rõ lý do từ công ty.

Nền tảng phát trực tuyến thuộc sở hữu của Amazon trước đây có tên là “Justin.tv” được biết đến với Nguyên tắc cộng đồng và các chính sách gây khó khăn cho một số người sáng tạo.

Twitch không chấp nhận bất kỳ hình thức thông tin sai lệch nào trên nền tảng này, với công ty nói rằng lệnh cấm sắp xảy ra đang chờ đợi các đài truyền hình nếu họ nói về thuyết âm mưu, tin tức giả mạo về COVID-19, v.v.

Lengyel là một trong những streamer hàng đầu trên Twitch nhưng đang tìm cách phát triển sự nghiệp của mình hơn nữa trên các nền tảng khác, hiện đang đạt được thỏa thuận với một nền tảng mới, Kick. Điều tốt là nhóm tại Twitch không gặp khó khăn hay vấn đề gì với điều này và rất vui vì sự phát triển trong sự nghiệp của xQc cũng như sự đa dạng hóa nền tảng của nó mặc dù là đối thủ của dịch vụ.

Những bài viết liên quan: Twitch đưa ra lời xin lỗi công khai sau khi nhận được phản ứng dữ dội về các thay đổi nội dung có thương hiệu

Ê-sai Richard