Khi Twitter vẫn còn dưới quyền của Giám đốc điều hành lâu năm và là một công ty giao dịch công khai, tính năng Hạm đội đã bị xóa do số lượng người dùng không tương tác với nó. Giờ đây, với Elon Musk là chủ sở hữu và ông được biết đến với sự hiện diện tích cực trên Twitter, người dùng có thể nêu mối quan tâm của họ với ông để cải thiện nó hơn nữa, bao gồm cả khả năng trở lại của Armada.

Nhóm Twitter có thể mang lại lời cảm ơn cho người dùng

(Ảnh: Twitter)

Các tài khoản đã được xác minh cũng khiến chủ sở hữu Twitter theo dõi và đăng ký chúng, đã tweet về các yêu cầu của công chúng đối với tính năng Hạm đội được trả lại, điều mà nhiều người trong công ty được cho là đã yêu cầu từ lâu. Đây là một đòn đáng kể đối với Twitter, đặc biệt vì đây là một tính năng đã bị hủy bỏ gần một năm rưỡi kể từ khi nó bị ngừng hoạt động lần đầu tiên.

Daniel nói rằng mọi người không còn yêu cầu trả lại nó nữa, thay vào đó, mọi người muốn Armada trở lại trên Twitter.

Có thể hiểu được cảm giác của một số người theo cách này, đặc biệt là những người hâm mộ Twitter lâu năm và những người dùng ngày càng thành thạo trong việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội tốc ký làm nền tảng chính để sử dụng.

Ngoài ra, việc có Hạm đội trên Twitter có nghĩa là họ không phải khám phá các ứng dụng khác chỉ để sử dụng tính năng này và biến Twitter trở thành cửa hàng lý tưởng cho tất cả các nhu cầu truyền thông xã hội của họ.

Ban quản lý lúc đó của nó đã đóng cửa Hạm đội vào khoảng tháng 8 năm 2021, với người đồng sáng lập Twitter Jack Dorsey vẫn là Giám đốc điều hành của nó.

Đọc thêm: Elon Musk vẫn có kế hoạch bật ‘Ứng dụng mọi thứ’ của X, nhưng Twitter cần khắc phục trước

Phản ứng của Elon Musk trước sự trở lại của Hạm đội

Chủ sở hữu và giám đốc điều hành của Twitter, Elon Musk, đã chú ý đến dòng tweet và trả lời phù hợp với những gì người dùng nói. Tuy nhiên, trong câu trả lời của Musk, ông chỉ nói “Đã lưu ý”, điều này có thể mang nhiều ý nghĩa và không nhất thiết có nghĩa là Twitter Fleets sẽ quay trở lại.

Tuy nhiên, đây là một dấu hiệu tốt cho thấy Twitter có thể đang xem xét việc Armada quay trở lại mạng xã hội trong tương lai gần, nhưng không nhất thiết là ưu tiên hàng đầu của họ ở thời điểm hiện tại.

Nhà thiết kế Twitter là Andrea Conway cũng đã trả lời đến một dòng tweet của Daniel nói rằng anh ấy “muốn mang đến cho mọi người những gì họ muốn.”

Twitter và Armada của nó từ trước

Khi Twitter giới thiệu Hạm đội, có lẽ nó không có gì đặc biệt vì nó xuất hiện vào thời điểm các ứng dụng khác cũng đang làm điều đó.

Ngoài ra, những người khác đã đi trước và giới thiệu chúng sớm hơn Twitter, với Snapchat và Meta đã làm như vậy.

Tất nhiên, là một tính năng mới trên Twitter, Hạm đội phải đối mặt với một lỗi không biến mất sau 24 giờ kể từ khi người dùng đăng nó lên hồ sơ của họ, một vi phạm trong tính năng chính của phương tiện.

Mức độ sử dụng thấp khiến Hạm đội tiếp tục hoạt động và điều này là do thị trường đã bão hòa với các ứng dụng nổi tiếng và đáng tin cậy đã cung cấp các tính năng như vậy.

Tuy nhiên, một số người đang ngày càng yêu thích tính năng này và hiện đang kêu gọi sự trở lại của Armada—với việc Elon Musk nhận thấy dòng tweet và phản hồi nó, rất có thể tính năng này sẽ được chọn cho các cải tiến và phát triển trong tương lai.

Những bài viết liên quan: Twitter Đóng Nền tảng ‘Hạm đội’ Thích Câu chuyện trên Instagram | Sao chép không còn nữa?

Ê-sai Richard