Bất chấp các sự cố kỹ thuật từng xảy ra với các diễn đàn của họ trong quá khứ, Twitter cho biết họ sẽ tiếp tục thử nghiệm tính năng Spaces của nền tảng âm thanh để mang đến cho các ứng cử viên chính trị cơ hội kết nối với khán giả của họ.

(Ảnh: Scott Olson/Getty Images)
CHICAGO, ILLINOIS – 24 tháng 5: Trong bức ảnh minh họa này, Thống đốc Florida Ron DeSantis cùng với Elon Musk trên Twitter Spaces để chính thức thông báo về việc ông ra ứng cử tổng thống của Đảng Cộng hòa vào ngày 24 tháng 5 năm 2023 tại Chicago, Illinois. Thông báo bị cản trở bởi các sự cố kỹ thuật khi hơn nửa triệu người đăng ký nghe.

Thử nghiệm với Không gian cho Diễn đàn Chính trị

Nhà đầu tư David Sacks tiết lộ rằng Twitter sẽ tiếp tục sử dụng Spaces cho các diễn đàn chính trị như một cách để các ứng cử viên kết nối với khán giả, theo báo cáo của Bloomberg. Sacks đã kiểm duyệt một cuộc thảo luận vừa kết thúc giữa Giám đốc điều hành Elon Musk và Thống đốc Florida Ron DeSantis cho Chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2024 của ông.

“Nếu khán giả của bạn truy cập Twitter ngay bây giờ và nghe đoạn ghi âm, tôi nghĩ họ sẽ tự hỏi tất cả những ồn ào đó là về cái gì. Khi chúng tôi bắt đầu vào phòng trên tài khoản của tôi, chúng tôi đã làm việc hoàn hảo”, anh ấy nói. Cùng với Sacks, toàn bộ nhóm Twitter muốn nền tảng này trở thành một kênh mở và tòa thị chính để các ứng viên tương lai sử dụng cho các chiến dịch của họ.

Sacks là một trong những nhà đầu tư đã cung cấp tài chính cho thương vụ mua lại Twitter trị giá 44 tỷ đô la vào tháng 11 năm 2022 vừa qua, một người bạn tâm giao đáng tin cậy trong quá trình chuyển đổi quyền sở hữu và là bạn thân của Musk, người đã làm việc với anh ấy với tư cách là giám đốc điều hành trong những ngày đầu của họ với PayPal. Mặc dù vậy, Sacks từ chối có vai trò chính thức trong Twitter.

Cũng đọc: Máy theo dõi phản lực của Elon Musk, Jack Sweeney, nhắm vào Ron DeSantis

Ngoài các diễn đàn chính trị, Twitter Spaces cũng được sử dụng trên các thông báo cho các doanh nghiệp khác của mình. Giám đốc điều hành của Musk và Ford, Jim Farley, đã tuyên bố hợp tác để cung cấp cho chủ sở hữu Tesla Supercharger EV. Không giống như những gì đã xảy ra với diễn đàn DeSantis, điều này xảy ra mà không có sự cố kỹ thuật nào.

Chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2024 của DeSantis

Trong cuộc phỏng vấn của mình, Sacks thừa nhận rằng thông báo của DeSantis tại Spaces là khó khăn nhưng cho biết mọi việc diễn ra suôn sẻ sau khi họ chuyển từ tài khoản của Musk sang tài khoản của anh ấy. Tờ New York Times đưa tin rằng lẽ ra đây là khoảnh khắc chiến thắng của Musk, nhưng thay vào đó, sự kiện lại có một số trục trặc.

Hơn 500.000 người đã tham dự diễn đàn và chờ đợi hơn 20 phút để sự kiện bắt đầu. Một vài người đã cố gắng tham gia nhưng thường bị đuổi ra ngoài. Cả DeSantis và Musk đều nói đùa về việc “phá vỡ internet”, chứng minh rằng các diễn đàn chính trị trên Twitter Spaces có thể hoạt động trong tương lai.

Sự cố này đã bị mọi người trên internet chế giễu vì Sacks đã không hỏi và thách thức DeSantis về một số điểm quan trọng để được những người đang nghe trong diễn đàn công nhận. Điều này bao gồm cuộc chiến của anh ấy với Walt Disney Co. và những hạn chế đối với những gì trường học dạy về chủng tộc hoặc tình dục.

Với tư cách là người điều hành diễn đàn, Fortune đã báo cáo rằng Sacks đổ lỗi cho giới hạn thời gian vì không thể trình bày quan điểm gây tranh cãi của DeSantis trước diễn đàn, “Chúng tôi không thể đề cập đến mọi vấn đề trong tòa thị chính này. Chúng tôi đề cập đến rất nhiều vấn đề và nó vẫn cảm thấy như chúng ta đang làm trầy xước bề mặt. Tôi nghĩ sẽ có những cơ hội khác cho các ứng cử viên để giải quyết vấn đề đó,” ông nói.

Bài viết liên quan: Không gian Twitter hiện đã hoạt động trở lại sau khi ‘Sửa lỗi’, Elon Musk đình chỉ các nhà báo vì cáo buộc ‘Doxxing’

Viết bởi Inno Flores