Hãng công nghệ gọi xe Uber sẽ giới thiệu chương trình quảng cáo mới hiển thị trên trải nghiệm người dùng khi thuê dịch vụ của hãng cho mọi nhu cầu vận chuyển. Đầu tiên, nó sẽ tập trung vào các quảng cáo xuất hiện trên ứng dụng sau khi người dùng đặt chuyến xe và trong khi chờ tài xế đến địa điểm đón.

Mặt khác, cũng có kế hoạch lắp đặt một máy tính bảng trong ô tô và nó sẽ phát quảng cáo video sẽ được phát trong khi khách hàng đang trên đường đến đích.

Uber để phát quảng cáo trong khi chờ đợi các chuyến đi, trình điều khiển

(Ảnh: Priscilla Du Preez trên Bapt)

Theo báo cáo của The Wall Street Journal, Uber sẵn sàng đưa quảng cáo lên phát mỗi khi ai đó tìm kiếm phương tiện và đợi tài xế của họ đến địa điểm của họ. Điều này được chia sẻ bởi một trong những giám đốc điều hành của Uber, Mark Grether, nói rằng ứng dụng chính của Uber sẽ hiển thị quảng cáo cho khách hàng khi ứng dụng được sử dụng hoặc hoạt động.

Có vẻ như quảng cáo sẽ chỉ dừng khi người dùng đóng ứng dụng hoặc khi tài xế đã đến địa điểm đón họ và chuyến đi bắt đầu.

Một báo cáo ngày 9 tháng 3 tuyên bố rằng chương trình quảng cáo của Uber trong các sáng kiến ​​​​trước đó đã cho thấy mức tăng trưởng lớn 80% so với năm trước. Giám đốc điều hành của nó, Dara Khosrowshahi, coi quảng cáo là một phần quan trọng trong sự phát triển của công ty ông.

Đọc thêm: Uber và Waymo hợp tác để đưa ô tô tự lái vào một dịch vụ

Máy tính bảng trong ô tô cũng sẽ hiển thị quảng cáo

Tuy nhiên, đó không phải là kết thúc cho người dùng.

Người ta cũng nói rằng Drizly, một công ty thuộc sở hữu của Uber, cũng sẽ cài đặt một máy tính bảng trong ô tô để quảng cáo cũng sẽ được hiển thị trong suốt chuyến đi và sẽ phát cho người dùng xem.

Vẫn chưa biết liệu quảng cáo này là quảng cáo im lặng sẽ phát hay có âm thanh và có khả năng phá vỡ sự im lặng, đặc biệt nếu khách hàng thích im lặng hơn.

Uber và các dịch vụ gọi xe

Trong lĩnh vực kinh doanh gọi xe ở Mỹ, Uber vẫn là một trong những công ty hàng đầu cung cấp dịch vụ của họ cho hàng triệu người Mỹ, những người chọn di chuyển đến các điểm đến của họ và một môi trường cá nhân hơn. Sáng kiến ​​trước đây của Uber được gọi là “Chương trình xe điện thoải mái” đã cung cấp cho người dùng tùy chọn gọi xe năng lượng sạch bao gồm Tesla, Ford, Polestar và hơn thế nữa.

Uber có sẵn nhiều dịch vụ và một trong những dịch vụ mang tính biểu tượng nhất là Uber Eats tập trung vào chương trình giao đồ ăn mang đến những gì mọi người muốn từ các nhà hàng đối tác gần vị trí của họ, được liệt kê trong ứng dụng. Gần đây, Uber đã nâng cấp dịch vụ giao đồ ăn ở Virginia để đưa robot tự động hoàn thành đơn hàng.

Là một trong những công ty nổi tiếng và đáng tin cậy nhất ở Hoa Kỳ và trên thế giới, Uber đã chứng tỏ bản thân trong những lúc cần thiết và có được một chuyến đi thoải mái hơn so với hệ thống giao thông công cộng. Tuy nhiên, kế hoạch đưa quảng cáo đến gần như toàn bộ trải nghiệm đi xe có thể thay đổi cách mọi người xem nó, đặc biệt là vì nó có thể phá vỡ sự yên bình hoặc yên tĩnh mà một số người tận hưởng trong dịch vụ.

Những bài viết liên quan: Uber giới thiệu các tính năng sản phẩm mới để khuyến khích lựa chọn xanh

Ê-sai Richard