Trước đây, bạn không thể biết quá trình tải xuống ứng dụng sẽ mất bao lâu sau khi bắt đầu. Giờ đây, nhờ bản cập nhật iOS 17 mới nhất, ứng dụng App Store có thể xác định thời điểm cài đặt trò chơi hoặc ứng dụng bạn tải xuống trên iPhone.

Trình theo dõi thời gian tải xuống ứng dụng App Store

(Ảnh: James Yarema của Bapt)
iOS 17 rất đặc biệt và một điều khiến nó trở nên độc đáo là nhờ ứng dụng theo dõi lượt tải xuống trong App Store.

Khi chúng tôi tải xuống một ứng dụng từ App Store, thường thì dấu hiệu duy nhất cho thấy ứng dụng đó đã bắt đầu là phần trăm tiến trình. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chúng ta có thể biết khi nào nó sẽ kết thúc.

Mới đây, một báo cáo của Macrumors cho biết một ứng dụng trên App Store có thể giải quyết vấn đề này. Khi bạn nhấp vào nút “Nhận” của ứng dụng từ danh sách ứng dụng, bạn có thể đợi biểu tượng tải xuống xuất hiện. Biểu tượng này sẽ hiển thị thời gian còn lại trước khi quá trình tải xuống ứng dụng hoàn tất.

Ngoài ra, ứng dụng có các số liệu cụ thể để xác định ứng dụng vì nó sẽ cho bạn biết chính xác số phút và giây của quá trình cài đặt. Quá trình giám sát sẽ mất một khoảng thời gian ngắn trước khi bạn thấy các tính năng như bộ hẹn giờ.

Tốc độ tải xuống ứng dụng sẽ không giống nhau đối với mọi người. Ví dụ: nếu bạn có internet nhanh, quá trình tải xuống sẽ lâu hơn bình thường. Tốc độ internet của bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc hiển thị thời gian còn lại.

Hơn nữa, kích thước tệp ứng dụng là một yếu tố khác khiến một số ứng dụng tải xuống chậm hơn. Kích thước tệp càng lớn thì càng mất nhiều thời gian để tải xuống hoàn tất.

Bạn có thể hủy tải xuống ứng dụng bất kỳ lúc nào, đặc biệt nếu bạn không thấy bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy ứng dụng đang di chuyển. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấn vào nút hủy có biểu tượng tròn.

Bài viết liên quan: Bản cập nhật Apple iOS 17 đi kèm với tính năng nhận dạng thú cưng mới trong ứng dụng Ảnh: Đây là cách nó hoạt động

iOS 17 mang đến tính năng NameDrop

Ngoài trình theo dõi tải xuống ứng dụng, iOS 17 còn ra mắt một tính năng mà người dùng có thể chia sẻ số liên lạc của họ với những người dùng khác khi họ giữ Điện thoại của họ gần hơn. Chức năng có tên là “NameDrop” rất hữu ích nếu bạn định lấy các địa chỉ email hoặc số điện thoại cụ thể từ danh sách. Bạn không cần phải nhập thủ công từng liên hệ vào iPhone của mình và bạn chỉ cần chia sẻ Áp phích liên hệ của họ.

Gã khổng lồ công nghệ Cupertino có nhiều tính năng đáng ngạc nhiên để giới thiệu cho người dùng iPhone, chẳng hạn như sử dụng Apple Maps ngoại tuyến. Đó là một tính năng thay đổi trò chơi tương tự như những gì Google đã mang đến ứng dụng Bản đồ.

Đây không phải là một tính năng phổ biến mà bạn thấy trong các ứng dụng điều hướng khác. Tính năng này cho phép bạn xem thời gian ước tính đến một địa điểm, cũng như một khu vực bản đồ cụ thể. Bạn không cần kết nối iPhone của mình với internet hoặc dữ liệu di động chỉ để bật chức năng này.

Trong khi đó, Tech Times báo cáo rằng quyền truy cập iOS 17 beta đã vô tình bị công khai. Cho đến nay, một số người dùng vẫn còn là một bí ẩn tại sao Apple không công bố sản phẩm ra mắt trước khi phát hành sớm.

Cũng đọc: Apple thêm MacBook 12 inch vào danh sách thiết bị lỗi thời

Joseph Henry