Microsoft đã có một bước nhảy vọt đáng kể trong việc cách mạng hóa khả năng tiếp cận dành cho người khiếm thị thông qua ứng dụng này.

Thông qua ứng dụng đổi mới có tên là See AI, được thiết kế dành cho và dành cho cộng đồng khiếm thị, Microsoft khai thác sức mạnh của trí tuệ nhân tạo (AI) để nói với thế giới xung quanh người dùng của mình.

Dự án nghiên cứu đang diễn ra này đã nhận được sự hoan nghênh rộng rãi vì khả năng mang lại sự độc lập, trao quyền và nâng cao chất lượng cuộc sống cho những người bị mất thị lực.

Thử thách khiếm thị

Đối với những cá nhân sống với điều kiện như vậy Viêm võng mạc sắc tốgiống như Jacq Kelly, những nhiệm vụ cơ bản như đọc, nấu ăn và điều hướng thế giới một cách an toàn trở thành những thách thức khó khăn.

Kelly đã chia sẻ trên tờ Metro UK rằng tác động của việc mất thị lực không chỉ giới hạn ở những rào cản về thể chất mà còn mở rộng ra những rào cản về cảm xúc và xã hội, vì những khoảnh khắc xấu hổ và sai lầm xã hội có thể trở nên quá phổ biến.

Nhìn vào AI: Tính năng và chức năng

Thấy AI, một ứng dụng có sẵn để tải xuống trên App Store, là dấu hiệu của hy vọng và sự trợ giúp cho người khiếm thị, cung cấp nhiều công cụ để hỗ trợ các công việc hàng ngày.

Khả năng của ứng dụng rất đa dạng và toàn diện, đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau.

Nó sử dụng máy ảnh của thiết bị để cung cấp mô tả âm thanh theo thời gian thực, cho phép người dùng điều hướng môi trường của họ một cách hiệu quả.

Một trong những chức năng cốt lõi của See AI là khả năng đọc văn bản ngắn và tài liệu. Ứng dụng nói to nội dung bằng cách hướng máy ảnh vào văn bản, giữ nguyên định dạng ban đầu. Tính năng này là vô giá để đọc menu, nhãn hoặc tài liệu quan trọng.

Ngoài ra, See AI giúp xác định sản phẩm thông qua quét mã vạch. Sử dụng tiếng bíp âm thanh, ứng dụng hướng dẫn người dùng chụp mã vạch và cung cấp thông tin về sản phẩm, bao gồm tên và chi tiết đóng gói. Tính năng này trao quyền cho các cá nhân có khả năng mua sắm và xác định các mặt hàng một cách độc lập.

Đọc thêm: Chính phủ Tây Ban Nha ra mắt ứng dụng khuyến khích nam giới làm nhiều việc nhà hơn

Nhiều tính năng hữu ích hơn

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt trong See AI cho phép người dùng lưu khuôn mặt, cho phép họ nhận dạng mọi người và thậm chí ước tính tuổi, giới tính và biểu cảm của họ. Khía cạnh này tăng cường tương tác xã hội bằng cách cung cấp bối cảnh có giá trị và thúc đẩy sự quen thuộc.

Hơn nữa, ứng dụng nhận dạng ghi chú tiền tệ, một tính năng quan trọng đối với tự do tài chính. Chỉ cần hướng máy ảnh vào tờ tiền, See AI xác định mệnh giá, cho phép người dùng dễ dàng xử lý các giao dịch.

Điều hướng thế giới trở nên dễ tiếp cận hơn với tính năng cảnh, trong đó See AI cung cấp mô tả tổng thể về cảnh được chụp. Bằng cách di chuyển ngón tay trên màn hình, người dùng có thể khám phá vị trí của các đối tượng khác nhau trong ảnh, do đó nâng cao nhận thức về không gian.

Ứng dụng này cũng giới thiệu một tính năng cải tiến được gọi là Điều hướng nội bộ, cho phép người dùng tạo đường dẫn tùy chỉnh qua các tòa nhà. Bằng cách tuân theo các hướng dẫn tốt, các cá nhân có thể điều hướng một cách tự tin từ khu vực cụ thể này sang khu vực cụ thể khác, đảm bảo sự tự do và an toàn hơn.

Đổi mới liên tục từ Microsoft

Xem AI không phải là một sản phẩm tĩnh; Microsoft đang tích cực cải thiện và mở rộng chức năng của mình, cùng với các bản sửa lỗi theo thời gian. Ứng dụng hiện bao gồm tính năng nhận dạng màu sắc, cho phép người dùng phân biệt màu sắc trong môi trường của họ.

Ngoài ra, nó có thể đọc văn bản viết tay trong thiệp chúc mừng, làm phong phú thêm các mối quan hệ cá nhân.

Ngoài ra, See AI tích hợp với các ứng dụng khác, cho phép người dùng mô tả hình ảnh từ nhiều nền tảng. Chỉ cần chọn “Nhận dạng bằng cách nhìn thấy AI”, người dùng có thể truy cập các mô tả hình ảnh từ các ứng dụng như Thư, Ảnh và Twitter.

Bằng cách khai thác sức mạnh của AI và kết hợp nhiều tính năng, See AI đặt ra một tiêu chuẩn mới cho công nghệ hỗ trợ.

Kelly viết: “Điều quan trọng nhất cần nhớ là với rất nhiều thiết bị hỗ trợ truy cập hoặc di chuyển, See AI không hoàn hảo.

Vẫn được đăng ở đây tại Tech Times.

Những bài viết liên quan: Apple sẽ ra mắt ứng dụng tạp chí để theo dõi sức khỏe thể chất, tinh thần