Để cải thiện tính bảo mật và sự tiện lợi trong các cuộc gọi điện video, Google Meet được thiết lập để giới thiệu một tính năng mới có tên “On-the-Go”. Tính năng này nhằm đáp ứng nhu cầu tham gia họp video của người dùng khi đang đi bộ hoặc di chuyển.

Các báo cáo gần đây từ các nguồn có uy tín đã làm sáng tỏ các tính năng sắp ra mắt và cung cấp thông tin chi tiết về cách thức hoạt động của chúng.

Tính năng “On-the-Go” của Google Meet

Theo một bản phân tích APK gần đây do 9to5Google thực hiện, tính năng On-the-Go đã được tìm thấy trong mã của ứng dụng Google Meet dành cho Android.

Mục tiêu chính của chức năng này là đảm bảo các cuộc trò chuyện an toàn hơn cho những người dùng đang di chuyển trong cuộc gọi hội nghị.

Sau khi ứng dụng phát hiện người dùng đang chạy, nó sẽ nhắc họ kích hoạt tính năng On-the-Go. Sau khi được bật, máy ảnh của người dùng sẽ bị tắt và luồng âm thanh của những người tham gia khác sẽ bị tắt tiếng dành riêng cho người dùng đó.

Điều quan trọng cần lưu ý là những người tham gia khác sẽ không bị ảnh hưởng bởi thay đổi này, duy trì trải nghiệm trò chuyện suôn sẻ.

Nhiều tính năng thú vị và hữu ích hơn

Để hỗ trợ thêm cho người dùng trong các cuộc họp đang di chuyển, GSMArena báo cáo rằng Google Meet sẽ tăng kích thước của các nút trên màn hình, giúp chúng dễ bấm và dễ nhìn hơn. Những lựa chọn thiết kế này nhằm giảm thiểu phiền nhiễu và đảm bảo trải nghiệm người dùng mượt mà hơn.

Đọc thêm: Tab ‘Đang theo dõi’ của Google Tin tức cho phép người dùng xem các đề xuất tương tự như sở thích

Tuy nhiên, khi cảm biến chuyển động của thiết bị của người dùng phát hiện ra rằng nó đứng yên, ứng dụng sẽ tự động chuyển về chế độ xem tiêu chuẩn, kích hoạt lại camera và khôi phục luồng âm thanh.

Thúc đẩy tính linh hoạt của nơi làm việc

Việc giới thiệu chế độ On-the-Go phản ánh sự thừa nhận của Google về nhu cầu ngày càng tăng về tính linh hoạt và tính di động tại nơi làm việc.

Nhiều cá nhân thấy mình thích nghi với lịch trình làm việc bận rộn và cần tham gia vào các hoạt động thể chất như đi bộ hoặc tập thể dục.

Bằng cách hỗ trợ người dùng tham gia cuộc họp khi đang di chuyển, Google Meet cố gắng cải thiện khả năng truy cập và năng suất.

Cho đến nay, không có ngày phát hành chính thức nào được công bố cho tính năng On-the-Go, nhưng với sự hiện diện của nó trong các bản phân tích APK và nhu cầu rõ ràng về chức năng như vậy, nó sẽ sớm ra mắt.

Người dùng có thể mong đợi một bản cập nhật từ Google cho phép họ mở khóa chế độ đổi mới này và biến các cuộc họp video trên thiết bị di động của họ thành một trải nghiệm liền mạch khi đang di chuyển.

Thêm cho Google Meet

Google Meet đã tung ra một bản cập nhật mới giúp cải thiện trải nghiệm hình trong hình cho người dùng, mang đến giao diện phong phú và nhiều tính năng hơn, như đã thông báo trong một bài đăng blog gần đây của Google.

Với bản cập nhật này, giờ đây người dùng có thể thực hiện một số tác vụ mới trực tiếp từ cửa sổ hình trong hình, giúp trải nghiệm cuộc họp của họ đa dạng hơn.

Ngoài các tùy chọn hiện có để bật/tắt máy ảnh và micrô hoặc rời khỏi cuộc họp, giờ đây người dùng có thể giơ tay, sử dụng tính năng trò chuyện trong cuộc họp, bật và tắt phụ đề cũng như thay đổi kích thước hiển thị hình trong hình, v.v. có hiệu quả.

Hơn nữa, bản cập nhật này giới thiệu một bố cục linh hoạt, cho phép điều hướng liền mạch và chia sẻ màn hình trong các cuộc họp. Google nhận ra tầm quan trọng của môi trường cuộc họp năng động và tương tác, đặc biệt khi chia sẻ màn hình hoặc chuyển tiếp sang các màn hình liên quan.

Vẫn được đăng ở đây tại Tech Times.

Những bài viết liên quan: Bản cập nhật Google Meet cho phép nhiều hành động hơn trong Windows Picture-in-Picture