Các ứng dụng mới hiện phải đối mặt với khả năng sự hiện diện của chúng trên Apple App Store sẽ bị xóa và điều này xảy ra với Damus, ứng dụng truyền thông xã hội phổ biến của Nostr mới ra mắt gần đây. Điều này là do Apple lập luận rằng tính năng tiết kiệm Bitcoin của họ được gọi là “zap” bị cáo buộc vi phạm nguyên tắc cộng đồng của nền tảng đối với tính năng giao dịch của nó.

Một số giám đốc điều hành đã bày tỏ suy nghĩ của họ trên Twitter, bao gồm cả cựu Giám đốc điều hành và người sáng lập Jack Dorsey và Tim Sweeney của Epic Games, lập luận chống lại chính sách của Apple.

Damus đang phải đối mặt với lệnh cấm tiềm ẩn đối với các giao dịch giống như Bitcoin của mình

(Ảnh: Damus)

Nền tảng truyền thông xã hội phi tập trung Nostr cũng nổi tiếng với việc cung cấp ứng dụng Damus trên Apple App Store, nhưng sự tồn tại của nó hiện đang bị đe dọa bởi công ty, 9to5 March cho biết. Điều này phần lớn là do “Zaps” của nó, là các giao dịch giống như Bitcoin đưa người dùng vào các bài đăng và hồ sơ của họ để làm nổi bật nội dung mà người xem ủng hộ.

Với lệnh cấm có thể anh ta phải đối mặt, damus nói rằng trong 14 ngày, ứng dụng có thể bị xóa khỏi App Store vì Apple tuyên bố phương pháp này có thể được sử dụng bởi những người có ảnh hưởng để bán nội dung kỹ thuật số.

Đồng sáng lập Twitter Nói lớn trước lời đe dọa của Apple đối với Damus, nói rằng gã khổng lồ xứ Cupertino không hiểu cách thức hoạt động của tính năng này.

Đối thủ cũ của Apple, Epic Games’ Tim Sweeney cũng tuyên bố rằng Apple đang xem xét các dịch vụ chuyển tiền như Damus, cùng với Patreon và có thể là PayPal và Stripe.

Đọc thêm: Báo cáo minh bạch của Apple App Store: Thông tin chi tiết đầu tiên về lời hứa của Cupertino với các nhà phát triển, người dùng

Damus vi phạm chính sách App Store của Apple? Vì vậy anh ấy nói

Theo các báo cáo, Apple đã liên hệ với Damus về tính năng này và nói rằng nó đã vi phạm chính sách của App Store, đồng thời yêu cầu xóa tính năng này trên ứng dụng để tiếp tục có sẵn trên nền tảng phân phối ứng dụng.

Chúng tôi cung cấp xác nhận qua Twitter rằng nó được đặt để xóa zap cho từng bài đăng nhưng sẽ có sẵn cho hồ sơ người dùng để vẫn nhận được mẹo từ những người ủng hộ hoặc người theo dõi.

Nguyên tắc nghiêm ngặt của Apple App Store

Apple từ lâu đã đấu tranh với nó trước tòa, cũng như nhiều giám đốc điều hành không đồng ý với các chính sách của App Store của công ty với các nguyên tắc nghiêm ngặt và tỷ lệ hoa hồng cao. Một trong những trận chiến mang tính biểu tượng nhất với Apple là với Epic Games và Fortnite, nơi Cupertino giành được quyền ở lại để triển khai kênh thanh toán của bên thứ ba cho App Store.

Công ty nổi tiếng được biết đến với tỷ lệ hoa hồng khổng lồ cho các ứng dụng có sẵn trên nền tảng của mình, với mức 30% dành cho những người có thu nhập cao trả cho Apple. Người ta cũng thông báo rằng các ứng dụng NFT phân phối ứng dụng của họ trên Apple App Store phải trả 30% tổng số giao dịch cho công ty.

Với các nguyên tắc nghiêm ngặt mà Apple đã công bố với cả thế giới, nhiều người không đồng ý với những gì đang được yêu cầu đối với các nhà phát triển và công ty, đặc biệt là vào thời điểm này. Damus là vấn đề mới nhất được trình bày bởi các vấn đề từ Apple trên App Store, tập trung vào tính năng mẹo của nó sẽ có những thay đổi mạnh mẽ để tránh bị xóa khỏi nền tảng.

Những bài viết liên quan: Apple đẩy 1,6 triệu lượt đăng ký trên App Store vào năm 2022 – Đây là lý do tại sao

Ê-sai Richard